19 điều cần tránh để có mái tóc ưng ý khi đi ra tiệm

Đến tiệm làm tóc luôn luôn mang lại cho chúng ta sự phấn khích, hồi hộp, lẫn căng thẳng. Bạn phấn khích vì sẽ bước ra với một kiểu tóc đẹp lung linh, thậm chí thay đổi hoàn toàn ngoại hình của bạn. Bạn hồi hộp vì không biết kiểu tóc ấy có hợp với mình không, liệu có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hay không. Bạn căng thẳng liệu không biết mái tóc liệu có bị cắt hỏng. Thực ra vẫn có những cách để giảm thiểu rủi ro sở hữu một mái tóc không ưng ý. Dưới đây là 19 vấn đề các nàng bạn nên tránh khi đi làm tóc ở tiệm để có được mái tóc mà bạn mong muốn.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-1

Những vấn đề các nàng bạn nên tránh khi đi làm tóc ở tiệm

Các nhà tạo mẫu tóc luôn cần biết rõ về tóc của bạn trước khi tạo kiểu. Việc bạn có thành thực về lịch sử tóc của mình hay không có thể quyết định mái tóc tương lai của bạn, hoàn hảo hay thảm họa. Bạn có từng nhuộm tóc hay không? Liệu bạn có đang duỗi tóc bằng hóa chất? Nhà tạo mẫu cần biết mọi thông tin để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất với mái tóc của bạn.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-2

Không mang theo ảnh mẫu tóc mà bạn muốn làm

Từ ngữ không thể diễn tả được hết mong muốn của bạn. Nhưng chỉ cần một tấm hình, những người thợ làm đầu có thể biết chính xác bạn đang cần gì. Lưu sẵn một tấm hình trong điện thoại chắc hẳn không mất đến 1 phút của bạn đúng không nào? Bên cạnh đó, một tấm hình có sẵn sẽ giúp chuyên gia tạo mẫu tóc tư vấn xem kiểu tóc này có thực sự phù hợp với bạn hay không, có cần chỉnh sửa gì để phù hợp với chất tóc và gương mặt của bạn không.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-3

Không mạng theo ảnh màu tóc mà bạn muốn làm

Cũng tương tự như mang đến cho stylist ảnh mẫu tóc bạn muốn làm, một tấm hình chụp lại kiểu tóc và màu tóc bạn không mong muốn có thể đảm bảo mái tóc trong gương sau khi tạo kiểu sẽ chính xác là kiểu tóc trong mơ của bạn.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-4

Không chia sẽ phong cách thường ngày của bạn với nhà tạo mẫu tóc

Khi bạn chia sẻ với stylist về phong cách thường ngày của mình (như cách chọn trang phục, cách phối đồ hay màu son bạn yêu thích nhất) thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp gợi ý giúp họ tạo nên kiểu đầu phù hợp nhất với phong cách của bạn.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-5

Không hẹn lịch tư vấn trước khi làm tóc

Hiện nay có rất nhiều salon làm đầu cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí. Với một buổi hẹn trước với chuyên gia, bạn có thể được tư vấn kiểu đầu phù hợp nhất với mình cũng như được cung cấp tất cả những thông tin chính xác về dịch vụ và giá cả.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-6

Yêu cầu một kiểu tóc khó thực hiện trong thực tế

Bạn đang mê mẩn mái tóc vàng bồng bềnh của Gigi Hadid nhưng bạn lại đang sở hữu một mái tóc bob duỗi thẳng tưng? Bạn không thể mong đợi sở hữu một mái tóc trong mơ khi chất tóc và độ dài của tóc không cho phép. Nhất là khi làm theo kiểu đầu của các thần tượng, chưa chắc khuôn mặt bạn phù hợp với những kiểu tóc đó đâu.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-7

Yêu cầu một kiểu tóc quá cầu kỷ mà bạn không có đủ thời gian để chăm sóc tóc và tạo kiểu hằng ngày

Có những cô nàng không ngại dậy sớm trước cả tiếng đồng hồ để tạo kiểu cho mái tóc của mình tuy nhiên cũng có những nàng mê ngủ rất lười biếng trong khoản làm đẹp kì công này. Nếu bạn thuộc tuýp thứ 2 thì hãy lựa chọn một kiểu tóc đơn giản không mất đến 10 giây để sửa sang nhé.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-8

Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu trước khi làm tóc

Phủ quá nhiều sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu tóc trước khi làm đầu có thể làm cản trở quá trình hấp thụ các chất tẩy hay thuốc nhuộm màu tóc. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dầu gội khô trước khi làm đầu có thể gây ảnh hưởng đến việc phối màu tóc khi nhuộm.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-9

Tỏ ra sốt ruột khi làm tóc

Bạn không phải là môt người kiên nhẫn? Bạn đang có một cuộc hẹn? Hãy gạt đi tất cả và ngồi môt cách thật thư thái trên ghế đọc một cuốn tạp chí, chơi candy crush hay nhâm nhi một tách trà. Việc này sẽ giúp nhà tạo mẫu có thể thoải mái và tập trung làm tóc cho bạn.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-10

Im lặng dù cảm thấy kiểu tóc đó không ổn

Nếu bạn cảm thấy da đầu mình râm ran ngứa hay khó chịu hãy lập tức báo cho thợ làm đầu vì biết đâu bạn bị dị ứng với loại thuốc đang sử dụng. Đừng im lặng vì bất cứ lí do nào nhé cô gái!
19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-11

Đến trễ trong một cuộc hẹn làm tóc

Có hàng ngàn lí do khiên bạn đến muộn. Tuy nhiên nếu cuộc hẹn làm đầu của bạn trễ hơn 15 phút thì bạn nên có một lời xịn lỗi tới stylist hoặc sắp xếp một cuộc hẹn khác vì việc bạn đến trễ 15 phút đồng nghĩa với việc stylist sẽ dành ít thời gian hơn cho mái tóc của bạn để có thể kịp cuộc hẹn sau.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-12

Cắt tóc sau khi vừa nhuộm xong

Nếu bạn đang muốn nhuộm tóc hay ombre nhưng cũng muốn cắt một kiểu tóc mới vậy thì hãy đảm bảo bạn cắt tóc trước khi tạo màu bởi như vậy stylish mới có thể phối màu môt cách chính xác nhất.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-13

Không cắt tóc định kỳ đều đặn

Cắt tóc định kì 6 đến 8 tháng 1 lần có thể ngăn ngừa hiện tượng tóc chẻ ngọn bởi vậy hãy nhớ bí kíp này để có môt mái tóc khỏe mạnh và suôn mượt.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-14

Hy vọng mình sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới sau khi bước ra khỏi Salon tóc

Bất kỳ cô nàng nào cũng hi vọng diện mạo mình thay đổi hoàn toàn sau khi làm tóc xong. Nhưng đôi khi thực tế không phải hoàn toàn như vậy. Nếu bạn quá mong chờ một sự thay đổi mang tính đột phá, nhiều khi bạn sẽ thất vọng về vẻ ngoài không được như mình “kỳ vọng” lúc đầu đấy.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-15

Nói với thợ làm đầu bạn thích màu tóc mới dù thực tế không phải vậy

Đừng ngại ngần chia sẻ một cách thành thực suy nghĩ của bạn về màu tóc mới. Nếu bạn không hài lòng hãy thẳng thắn nói với stylist. Nhiều khi phải mất vài lần sửa bạn mới có được màu tóc mong muốn bởi vậy chắc hẳn các stylist sẽ vui vẻ sửa lại màu tóc cho bạn nếu bạn yêu cầu.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-16

Tự tạo một kiểu đầu mới cho mình dù bạn không phải là nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

Có thể bạn đã xem hàng trăm video trên youtube hướng dẫn tự cắt mái lưa thư Hàn Quốc hay tự tạo kiểu đầu bob ngắn. Đừng liều lĩnh thử nhé, vì rất khó để cứu vãn một mái tóc đã bị cắt hỏng.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-17

Không duy trì việc phủ lại màu tóc nhuộm thường xuyên

Nếu bạn đã quyết định nhuộm tóc thì hãy nhớ những cuộc hẹn phủ màu và phủ bóng định kì để có một mái tóc khỏe mạnh và màu sắc nhé.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-18

Diện bộ quần áo mà bạn yêu thích nhất đến Salon tóc

Chắc hẳn bạn sẽ mất một tuần buồn bã nếu bộ váy yêu thích của bạn bị vấy màu thuốc nhuộm phải không nào. Vậy thì nhớ đừng diện bộ quần áo mà bạn yêu thích nhất đến tiệm làm đầu nhé.

19-dieu-can-tranh-khi-di-lam-toc-19

Không boa cho thợ làm đầu của bạn

Những người thợ làm đầu mất hàng giờ đồng hồ để tạo kiểu, chăm sóc da đầu, nhuộm tóc cho bạn. Vậy còn băn khoăn gì mà không tip cho công sức mà họ bỏ ra, phải không các nàng?

Lượt thích 33 00 503503

Bình luận


Top