Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một beauty guru không sở hữu một chai xịt dưỡng da mặt ở trên bàn làm việc của họ. Hãy xem nó như một sản phẩm thiết yếu như mascara hay kem tay trong túi đựng đồ chăm sóc sắc đẹp của bạn. Mặc dù chúng ta ưa thích sử dụng chai xịt dưỡng của mình mỗi khi cần gì đó để hồi phục làn da, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tự hỏi rằng “Liệu xịt dưỡng da mặt có hiệu quả không?” Chắc chắn rồi, chúng được cam kết với khả năng giữ ẩm và làm dịu tức thì, nhưng chúng có thật sự làm được điều đó không? Hay chúng chỉ nghe “sang chảnh” hơn các chai xịt khoáng bình thường một tí? Sự thật làm đã làm chúng tôi kinh ngạc.

Nếu bạn muốn dưỡng ẩm cho da

Thực tế, xịt dưỡng chỉ đơn giản là một phương pháp khác của việc vận chuyển các thành phần dưỡng chất đến làn da. Và chính những thành phần có trong công thức này quyết định xem chai xịt dưỡng ưa thích của bạn có đáng được sử dụng không.

Nếu thành phần của chai xịt có bao gồm chất làm mềm (emollient), nó có thể giúp dưỡng ẩm làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một loại xịt dưỡng có thành phần chủ yếu là nước, hãy cẩn thận đừng sử dụng quá nhiều. Khi bạn xịt lên da mặt mình, nước sẽ bay hơi, dẫn đến làm khô làn da của bạn. Cũng giống như việc đôi môi của bạn có thể trở nên nứt nẻ thế nào nếu bạn liếm chúng quá nhiều, làn da có thể trở nên khô hạn và mất ẩm nếu xịt lên da quá nhiều nước.

tac-dung-cua-xit-duong-1

Hãy chọn một loại xịt dưỡng chứa chất dưỡng ẩm

Để giải quyết vấn đề giữ ẩm này – một vấn đề tương đối phức tạp, hãy chọn một loại xịt dưỡng chứa chất dưỡng ẩm như nha đam hoặc axit hyaluronic, hoặc thậm chí là bôi lớp kem dưỡng ẩm ngay trước hoặc sau khi sử dụng xịt dưỡng.

Nếu bạn muốn giải tỏa căng thẳng

Và thế còn về những chai xịt dưỡng được quảng cáo là có khả năng làm dịu căng thẳng? Chúng có thể hiệu quả. Rất nhiều hãng xịt dưỡng làm dịu da dựa vào quan niệm về phương pháp trị liệu bằng mùi hương (aromatherapy) với nhiều loại tinh dầu. Một số mùi hương nhất định có thể đem lại hiệu quả đối với việc điều trị căng thẳng, mất ngủ, hoặc kiệt sức. Nếu bạn đã lựa chọn một loại xịt dưỡng vì mùi hương của nó, hãy kiểm tra thật kỹ danh sách thành phần trước khi xịt lên da. Một số loại tinh dầu, như tinh dầu quế, có thể gây kích ứng hoặc làm nổi mụn.

tac-dung-cua-xit-duong-2

Một số loại tinh dầu, như tinh dầu quế, có thể gây kích ứng hoặc làm nổi mụn

Nếu bạn muốn chống nắng

Cuối cùng, xịt dưỡng bao gồm cả chỉ số chống nắng SPF cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng đam mê làm đẹp. (Nếu bạn có thể được bảo vệ khỏi ánh nắng lại vừa được giữ ẩm, tại sao lại không chứ?) Mặc dù những loại xịt dưỡng là sự lựa chọn tuyệt vời để che chắn những tia tử ngoại, điều quan trọng là bạn phải chú ý rằng, phải xịt một lượng rất nhiều mới có thể đạt được chỉ số SPF được quảng cáo trên bao bì sản phẩm. Trong trường hợp này, ít hơn chắc chắn không phải là hiệu quả! Bạn nên đảm bảo xịt đủ nhiều khi sử dụng loại xịt dưỡng này, khi đó bạn mới được bảo vệ theo đúng chỉ số SPF cần thiết.

tac-dung-cua-xit-duong-3

Xịt dưỡng bao gồm cả chỉ số chống nắng SPF cũng rất nổi tiếng

Lượt thích 55 00 504504

Bình luận


X
Top