Đối với rất nhiều các cô nàng của Happy Skin, việc kẻ mắt quả thật không hề đơn giản đúng không nào! Một số bạn hay bị run tay, một số khác thì lại hay bị chảy nước mắt khi mực dính vào mắt khi lỡ tay kẻ quá sát. Nếu bạn cũng gặp phải những vấn đề này khi kẻ mắt, nghệ sĩ trang điểm của Kim Karrdashian, Mario Dedivanovic sẽ đưa ra một vài giải pháp ngay sau đây.

Chúng tôi thật may mắn đã học được những bí quyết này từ Mario tại một lớp học makeup chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho editor ở thành phố New York, được tổ chức bởi Jergens. Điều đầu tiên cần phải nói, đó là ông ấy rất hiểu cảm giác của các bạn.

3-bi-quyet-ke-eyeliner-ma-khong-bi-chay-nuoc-mat-5

“Bạn thực sự chẳng thể làm được gì cả ngoài tẩy trang và kẻ mắt lại từ đầu cả, tôi cũng rất ghét khi chuyện đó xảy ra,” ông nói. “Kiểu như nước mắt trào lên và đường kẻ của bạn nhoè hết cả. Thật là phát cáu đi được!.”

Mario giải thích 3 kỹ thuật bạn có thể thử để tránh bị chảy nước mắt khi kẻ đường waterline (viền trong mắt) bằng bút chì.

3-bi-quyet-ke-eyeliner-ma-khong-bi-chay-nuoc-mat-1

Mẹo dùng khăn giấy

Mario khuyên bạn nên thủ sẵn trên tay một mẩu khăn giấy khi kẻ mắt. “Kinh nghiệm nhiều năm của tôi cho thấy việc tốt nhất bạn có thể làm là quấn một mẩu khăn giấy quanh ngón tay để bạn có thể nhẹ nhàng chấm để thấm nước mắt trước khi chúng trào ra ngoài,” ông giải thích.

Mẹo hít thở

3-bi-quyet-ke-eyeliner-ma-khong-bi-chay-nuoc-mat-4

Bạn còn có thể thử một kỹ thuật hít thở để giữ cho nước mắt không trào ra ngoài. “Bất cứ khi nào bạn cảm thấy nước mắt chuẩn bị trào ra, hãy thử thực hiện kỹ thuật hít thở sau đây,” Mario lưu ý. “Bạn hít thật sâu vào mũi, và bằng cách này, bạn sẽ “nuốt” lại nước mắt vào trong, ngăn không cho chúng trào ra ngoài. Hơi khó một chút, nhưng cứ tập dần dần rồi bạn sẽ làm được.” Có lẽ đây là một trong những lý do để bắt đầu học thiền (meditation) vào năm 2017 sắp tới.

Mẹo dùng kẹp tăm

3-bi-quyet-ke-eyeliner-ma-khong-bi-chay-nuoc-mat-3

Đây là bí quyết thú vị nhất mà chúng tôi đã học được từ những người phụ nữ ở phía bên kia đại dương. “Khi tôi còn ở Trung Đông, các cô gái Ả Rập đã chỉ cho tôi một mẹo nhỏ,” ông nói. “Hãy lấy một chiếc kẹp tăm và kẹp vào tai. Hơi đau một chút nhưng bằng một cách nào đó nước mắt của bạn sẽ không thể nào chảy ra được. Tôi chưa từng thử cách này nhưng quả thật là các cô gái ở Trung Đông vẫn làm như thế hằng ngày.”

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Lượt thích 1515 00 516516

Bình luận


X
Top