Những ngày gần Tết, chúng ta dành nhiều thời gian nuông chiều bản thân hơn. Nhưng thay vì bỏ ra thật nhiều tiền để mua mặt nạ mới và tẩy tế bào chết mới, vì sao lại không tự làm chúng. Dưới đây là ba công thức làm đẹp DIY đơn giản không chỉ giúp thư giãn đầu óc, mà còn giúp làm dịu và giữ ẩm cho cơ thể của bạn. Hãy cùng xem nhé! 

Tẩy tế bào chết gia vị

Chúng ta đều biết ảnh hưởng của mùa đông tới làn da của chúng ta như thế nào. Mùa đông biến chân tay từ chỗ mềm mại thành. Khi điều này xảy ra (và sẽ xảy ra), chúng ta luôn muốn sở hữu một công thức giúp tẩy tế bào chết trên cơ thể một cách nhẹ dịu. Công thức dưới đây có chứa bã cà phê và đường giúp tẩy tế bào chết, trong khi đó, dầu ô liu trong công thức này lại giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Thêm vào đó, nhờ sự kết hợp giữa tinh dầu cam, quế, đinh hương, công thức này sẽ có một mùi hương tuyệt vời, biến việc tẩy tế bào chết trở nên thú vị hơn.

 mặt nạ DIY

Công thức dưới đây có chứa bã cà phê và đường giúp tẩy tế bào chết, trong khi đó, dầu ô liu trong công thức này lại giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn

Thành phần:

30g bã cà phê

60ml dầu ô liu (sử dụng ít hơn nếu bạn muốn hỗn hợp chà xát trên da nhiều hơn)

90g đường

25 giọt tinh dầu cam

1 muỗng canh bột quế

1 muỗng cà phê đinh hương (tùy chọn)

Vỏ cam cạo

Hướng dẫn

  1. Hãy kết hợp các thành phần khô (bã cà phê, đường, quế, vỏ cam, đinh hương đất) tiếp theo là các thành phần nước (dầu ô liu và tinh dầu cam) trong một lọ thể tích 120ml. Trộn đều.

 

  1. Mang hỗn hợp đã được hoàn thành vào phòng tắm, lấy một vài nắm, và chà xát chúng trên cơ thể của bạn. Giữa những lần sử dụng, hãy bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh, và sử dụng trong vòng một tuần.

Mặt nạ detox từ đất sét, hoa hồng và chocolate

Mặt nạ này làm từ đất sét bentonit, giúp hút dầu và bụi bẩn ra khỏi da, thêm một ít tinh dầu hoa hồng và bột ca cao để trộn, và nó sẽ giúp làm ẩm và trẻ hóa làn da của bạn, đã thế lại còn thơm như một chiếc bánh chocolate hoa đắt tiền nữa chứ.

mặt nạ DIY 2

Mặt nạ này làm từ đất sét bentonit, giúp hút dầu và bụi bẩn ra khỏi da

Thành phần:

30g bột ca cao

60g đất sét bentonit

20 giọt tinh dầu hoa hồng

1 muỗng canh gel lô hội, sữa chua, mật ong, hoặc nước

Hướng dẫn:

  1. Hãy trộn bột ca cao, đất sét bentonit, và tinh dầu hoa hồng lại với nhau, đựng trong một lọ nhỏ.
  1. Khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng mặt nạ của bạn, hãy kết hợp 1 muỗng cà phê của hỗn hợp với 1 muỗng canh gel lô hội, sữa chua, mật ong, hoặc nước cho tới khi thành dạng sệt. Hãy sử dụng lô hội nếu bạn muốn sự nhẹ dịu; sữa chua, nếu bạn muốn có lactic acid giúp tẩy da chết; mật ong cho độ ẩm nhiều hơn; và nước cho kiểu mặt nạ đơn giản, truyền thống.

 Son dưỡng ca cao

Hỡi những tín đồ của son dưỡng môi, đây là lúc để dành tình cảm cho một cái gì đó thuộc về sáng tạo của riêng bạn. Cụ thể chính là son dưỡng môi ngọt ngào này. Bơ ca cao trong công thức vừa giúp môi mang mùi hương chocolate, vừa dưỡng ẩm triệt để đôi môi của bạn.

mặt nạ DIY 3

Bơ ca cao trong công thức vừa giúp môi mang mùi hương chocolate, vừa dưỡng ẩm triệt để đôi môi của bạn

Thành phần:

3/4 chén dầu dừa

1/4 chén bơ ca cao đun chảy

1/4 chén sáp ong

Hướng dẫn:

  1. Đun chảy dầu dừa, bơ ca cao, và sáp ong trong một cái chảo nhỏ ở nhiệt độ cho đến khi hoá lỏng.
  1. Đặt son trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi đi ra ngoài.
Lượt thích 11 00 504504

Bình luận


X
Top