Việc giữ vóc dáng cân đối khi đi du lịch dài hạn thật sự rất khó khăn! Nhưng phần khó nhất của việc có một vóc dáng cân đối và duy trì nó là bắt đầu một thói quen nghiêm khắc và bạn phải cam kết với nó. Khi bạn đã có một thói quen, sẽ dễ dàng để duy trì vóc dáng hơn so với khi bạn để mặc cơ thể mình một vài tuần trong kỳ nghỉ và bắt đầu tập luyện lại từ đầu khi trở về nhà. Vậy bạn nên làm gì để duy trì vóc dáng thon gọn ngay cả khi đi du lịch?

giu-dang-khi-di-du-lich-1

sẽ dễ dàng để duy trì vóc dáng hơn so với khi bạn để mặc cơ thể mình một vài tuần trong kỳ nghỉ

Quy tắc # 1 – Lập một kế hoạch thực tế

Trước tiên – hãy lên một kế hoạch. Trước khi khởi hành chuyến đi, hãy đề ra những mục tiêu của bạn – bạn muốn duy trì vóc dáng hiện tại hay muốn trở nên thon gọn hơn nữa? Mục tiêu của bạn cũng có thể là tiếp tục một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn có thể chọn bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn, nhưng hãy thiết lập một mục tiêu thật cụ thể.

Bước tiếp theo là thực hiện kế hoạch (hợp lý). Nếu bạn du lịch ở những địa điểm nổi tiếng về ẩm thực, rất có thể bạn sẽ bỏ mặc chế độ ăn uống của mình! Nếu bạn đến bờ biển, có thể bạn sẽ gắn bó với một chế độ ăn uống lành mạnh vì mong muốn thức dậy với một bộ bikini nóng bỏng mỗi buổi sáng. Nhưng hãy luôn thực tế. Hãy xem xét chỗ ở của bạn – Khách sạn của bạn có phòng gym không? Bạn có muốn/cần một phòng gym trong khách sạn không? Hãy suy nghĩ kỹ càng và lên kế hoạch trước.

Nếu bạn muốn tập luyện mỗi ngày một lần, hãy xem xét khoảng thời gian trong ngày phù hợp nhất để tập luyện – vào buổi sáng trước khi trời quá nóng? Hoặc vào buổi chiều sau một ngày khám phá và trước khi ăn tối? Tất cả đều tùy bạn lựa chọn.

giu-dang-khi-di-du-lich-3

Bạn có thể chọn bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn, nhưng hãy thiết lập một mục tiêu thật cụ thể

Quy tắc # 2 – Bám sát kế hoạch

Bây giờ bạn đã có một kế hoạch, bạn cần phải bám sát nó. Đó là một phần lý do tại sao bạn cần phải thực tế với kế hoạch của mình – nếu không bạn sẽ không thể thực hiện nó!

Quy tắc # 3 – Hãy luôn tích cực mỗi ngày, ở khắp mọi nơi, theo mọi cách

Không như những thói quen tập thể dục cứng nhắc ở nhà, giữ dáng khi đang đi du lịch có thể rất vui vẻ, tự phát, và phải luôn luôn sáng tạo. Nếu bạn không muốn tập thể dục điển hình hàng ngày, hãy bỏ qua thói quen và sáng tạo.

Hãy nghĩ về những thứ xung quanh bạn – bạn có thể đi bộ đường dài, chạy hoặc đạp xe? Vậy còn đi nhảy hay tập yoga thì sao? Sự lựa chọn của bạn là vô hạn! Nếu bạn không ở trong thành phố, đó là lý do tốt nhất để ra ngoài trời và thử một tuyến đi bộ đường dài mới hoặc thuê một chiếc xe đạp. Trong trường hợp xấu nhất – bạn luôn có thể đi dạo vòng quanh và khám phá thế giới xung quanh mình.

Nếu bạn cần một chút cảm hứng để ra ngoài, hãy đeo tai nghe và mở một list nhạc thú vị khiến bạn muốn vận động. Bạn sẽ đi bộ đường dài 10km trước khi bạn kịp nhận ra đấy. Một điểm cộng khác của việc đi khám phá là bạn sẽ chụp được những bức ảnh đẹp nhất trong ​​chuyến đi và bạn sẽ không thể chụp được chúng nếu không đi tập luyện. Hãy ra ngoài trời và tận dụng tối đa một ngày của bạn!

Giải pháp khi bạn không muốn tập luyện

Đôi khi bạn cảm thấy không muốn đi ra ngoài – có thể bạn thấy mệt, bị jetlag, hoặc thời tiết thật tồi tệ. Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi vì điều này! Trong trường hợp này, đây là một bài tập 20 phút nhanh chóng để bạn cảm thấy bạn đã vận động trong ngày:

tap-the-duc-1

5 phút khởi động cùng bài hát yêu thích của bạn

20 lần squats

10 lần chống đẩy

20 lần gập bụng

20 lần crunches

Giãn cơ 5 phút

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể nhảy múa thoải mái trước gương trong 30 phút … cực kỳ có hiệu quả đấy!

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


X
Top