Ai cũng biết rằng trừ khi bạn liên tục ngồi trong phòng, nếu đi dưới trời nắng liên tục, bạn sẽ phải bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng. Điều này sẽ chẳng thú vị chút nào khi lớp trang điểm kỹ lưỡng của bạn có thể bị lem, nhòe, thậm chí chìm nghỉm dưới lớp kem chống nắng mới. Liệu có giải pháp nào để vừa bôi lại kem chống nắng mà vẫn giữ lớp trang điểm hoàn hảo không? Câu trả lời là có, thậm chí là đến 4 cách.

Chống nắng dạng xịt

Bên cạnh các sản phẩm kem chống nắng dạng tuýp truyền thống, chống nắng dạng xịt ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện dụng của nó. Hơn nữa, kết cấu của chống nắng dạng xịt khá mỏng, nhẹ, phù hợp với việc dặm lại sau mỗi 2 tiếng mà không khiến da bong tróc, cũng không mang lại cảm giác bóng nhờn. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, giữ khoảng cách khoảng 15cm rồi xịt đều trên bề mặt da, không xịt quá 3 giây cho 1 vị trí, sau đó lau phần kem còn dư trên mắt và miệng. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là không hít thở khi xịt để tránh sản phẩm xộc vào mũi nhé. Gần đây, trên thị trường mới xuất hiện 1 sản phẩm xịt chống nắng UV Perfect SPF50+/PA++++ từ L’Oréal Paris, với ưu điểm nổi bật là có thể xịt phủ lên lớp trang điểm, để lại một lớp chống nắng mướt mịn trong suốt đem lại cảm giác phủ sương cho da.

UVP Mist 1

Xịt chống nắng UV Perfect SPF50+/PA++++ của L’Oréal Paris

Phấn phủ chứa SPF              

Sử dụng phấn phủ chứa SPF tối thiểu 30 là giải pháp tương đối đơn giản, và tránh được những ảnh hưởng đến chất lượng của lớp nền. Để có được mức bảo vệ phù hợp, bạn cần tán ít nhất 2 lớp phấn lên da. Hãy dặm phấm một cách cẩn thận và tránh để sót bất kỳ vị trí nào trên mặt. Khi dặm phấn ở vùng mắt mỏng manh, hãy dùng cọ nhỏ để dặm phấn đúng chỗ, tránh phấn rơi vào mắt. Tuy nhiên, những làn da khô sẽ không thích giải pháp này chút nào, vì da có thể trở nên bong tróc. Ngược lại, đối với da dầu, việc dặm phấn liên tục có thể tạo nên lớp nền dày phấn nặng nề và kém tự nhiên.

UVP Mist 2

Sử dụng cushion

Cushion là một trong những phát minh nổi bật nhất trong ngành công nghiệp sắc đẹp Hàn Quốc. Hầu hết cushion đều có chỉ số chống nắng khá cao, lên đến SPF 50, PA ++++. Thiết kế của cushion cũng rất gọn tiện, phù hợp để bạn cất trong túi xách và mang theo đến bất kỳ nơi nào. Bông phấn cũng có sẵn trong hộp nên bạn cũng không bị lỉnh kỉnh nào cọ, nào mousse tán. Chỉ cần nhấn bông phấn vào miếng mousse rồi dặm đều lên mặt. Nhược điểm của sản phẩm này là khá hạn chế về tông màu, thường chỉ có da trung bình sáng đến rất sáng. Vì vậy, không phải ai cũng chọn được cushion phù hợp. Bên cạnh đó, cushion hầu hết đều khá bóng để mang lại hiệu ứng phủ sương đúng chuẩn Hàn Quốc, hoàn toàn không lý tưởng khi đi dưới nắng liên tục vì gương mặt của bạn sẽ không khác gì chảo dầu.

chon-cushion-phu-hop-voi-tung-loai-da-6

 

Bôi lại kem chống nắng

Nếu bạn phải liên tục ra nắng cả ngày, hãy cân nhắc khả năng phải tẩy trang và trang điểm lại từ đầu để có được lớp trang điểm mỏng nhẹ nhất. Bạn có thể kết hợp tất cả những sản phẩm có khả năng chống nắng: bắt đầu với xịt chống nắng, sau đó sử dụng kem lót chứa SPF, theo sau là cushion và kết thúc bằng một lớp phấn phủ chứa SPF. Vậy là bạn đã có được một lớp nền mỏng nhẹ trong suốt mà vẫn có khả năng bảo vệ da rất cao.

kem-chong-nang

Lượt thích 77 22 561561

Bình luận


Nguyễn Hạnh

Nguyễn Hạnh Vấn dề này m cũng luôn trăn trở :)) da quá dầu nên m toàn phải tẩy trang và bôi chống nắng lại, nhưng vấn dề của m là tẩy trang xong m phải dùng srm mới có cảm giác sạch dầu, mà rửa srm không nên quá k 3 lần trong ngày đúng k ạ :(

1 năm trước · ·
Vấn dề này m cũng luôn trăn trở :)) da quá dầu nên m toàn phải tẩy trang và bôi chống nắng lại, nhưng vấn dề của m là tẩy trang xong m phải dùng srm mới có cảm giác sạch dầu, mà rửa srm không nên quá k 3 lần trong ngày đúng k ạ :(
  Hủy
phung.nk42

phung.nk42 Đúng rồi bạn a, rửa mặt nhiều lần sẽ làm da mất đi độ ẩm tự nhiên trên da. Happy Skin khuyên bạn nếu hôm nào bạn phải tiếp xúc ánh nắng cả ngày hoặc tiếp xúc với nước nhiều như đi tắm biển thì mới nên tẩy trang và bôi lại KCN sau 2 tiếng nhé. Nếu đi học hay đi làm ngồi trong văn phòng thì bạn có thể không cần bôi lại KCN hoặc dùng sản phẩm xịt chống nắng thêm là đủ bảo vệ rồi.

1 năm trước
Đúng rồi bạn a, rửa mặt nhiều lần sẽ làm da mất đi độ ẩm tự nhiên trên da. Happy Skin khuyên bạn nếu hôm nào bạn phải tiếp xúc ánh nắng cả ngày hoặc tiếp xúc với nước nhiều như đi tắm biển thì mới nên tẩy trang và bôi lại KCN sau 2 tiếng nhé. Nếu đi học hay đi làm ngồi trong văn phòng thì bạn có thể không cần bôi lại KCN hoặc dùng sản phẩm xịt chống nắng thêm là đủ bảo vệ rồi.
  Hủy
Phan Kim Trang

Phan Kim Trang cho e hỏi cứ 2 tiếng bôi KCN lại 1 lần ( e chỉ bôi KCN k có make up) thì có cần tẩy trang, rửa mặt bằng nước trước khi bôi lại k ạ?

1 năm trước · ·
cho e hỏi cứ 2 tiếng bôi KCN lại 1 lần ( e chỉ bôi KCN k có make up) thì có cần tẩy trang, rửa mặt bằng nước trước khi bôi lại k ạ?
  Hủy
phung.nk42

phung.nk42 Nếu hôm nào em phải tiếp xúc ánh nắng cả ngày hoặc tiếp xúc với nước nhiều như đi tắm biển thì mới nên tẩy trang và bôi lại KCN sau 2 tiếng nhé. Nếu đi học hay đi làm ngồi trong văn phòng thì em có thể không cần bôi lại KCN hoặc dùng sản phẩm xịt chống nắng thêm là đủ bảo vệ rồi nha em.

1 năm trước
Nếu hôm nào em phải tiếp xúc ánh nắng cả ngày hoặc tiếp xúc với nước nhiều như đi tắm biển thì mới nên tẩy trang và bôi lại KCN sau 2 tiếng nhé. Nếu đi học hay đi làm ngồi trong văn phòng thì em có thể không cần bôi lại KCN hoặc dùng sản phẩm xịt chống nắng thêm là đủ bảo vệ rồi nha em.
  Hủy
X
Top