Sau mỗi lần tỉa đuôi tóc, bạn sẽ tận hưởng một khoảng thời gian tươi đẹp nhưng quá ngắn ngủi với mái tóc bồng bềnh, không chẻ ngọn. Dù bạn chăm chỉ dưỡng tóc cẩn thận đến mức nào, tóc chẻ ngọn là không thể tránh khỏi, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc những công cụ tạo kiểu, chải tóc, nhuộm tóc, và mọi loại yếu tố khác làm hỏng và xù rối những lọn tóc của bạn.

Cách duy nhất để thực sự loại bỏ nỗi ám ảnh kinh hoàng về tóc chẻ ngọn là cắt chúng đi. Tuy nhiên, bạn có thể chăm sóc những sợi tóc chẻ ngọn sao cho chúng trông bớt xơ xác hơn giữa những lần cắt tỉa tóc. Điều tuyệt vời hơn cả là bạn chẳng cần đến một loại mask hay serum dành cho tóc thật tuyệt vời để làm được điều này. Hãy tham khảo những cách chăm sóc tóc chẻ ngọn mà họ yêu thích nhất, mà bạn có thể dễ dàng thực hiện 4 mặt nạ tóc với những nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Mặt nạ tóc DIY số 1: Dầu dừa

Sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc là một ý tưởng tuyệt vời. Để đạt được hiệu quả tối ưu từ việc dưỡng tóc bằng dầu dữa, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

 1. Bắt đầu với việc gội đầu thật sạch và lau khô với khăn tắm.
 2. Lấy một lượng dầu dừa (khoảng ¼ của một nắm tay) và xoa dều lên tóc, bắt đầu từ gần chân tóc và kết thúc ở khoảng giữa mái tóc.
 3. Kẹp tóc lên cao, quấn một chiếc khăn hoặc mũ trùm quanh đầu, và đợi 30 phút.
 4. Quay lại bồn tắm, xả sạch dầu dừa trên tóc với nước rồi gội đầu hai lần với dầu gội. Việc này nghe có vẻ phản tác dụng, nhưng những liệu pháp dưỡng tóc tại nhà có thể tích luỹ lại trong mái tóc của bạn nên bạn không gội sạch chúng.
 5. Lặp lại hai tuần một lần.

dau-dua

Mặt nạ tóc DIY số 1: Dầu dừa

 

Các loại dầu tự nhiên rất nặng, hãy sử dụng với lượng vừa phải, từ từ tăng thêm nếu cần, và tránh bôi vào chân tóc.

Mặt nạ tóc DIY số 2: Mặt nạ Bơ Protein

Bạn có thể sẽ phải bỏ qua sinh tố bơ một buổi tối nào đó, nhưng mái tóc của bạn chắc chắn sẽ rất biết ơn bạn vì điều đó. Hỗn hợp mặt nạ bao gồm một quả bơ, một quả trứng, và một chút dầu ô-liu để giúp phục hồi mái tóc gãy rụng. Tuyệt vời nhất là, công thức này cực kỳ dễ làm.

 1. Đầu tiên, nghiền nhuyễn phần thịt bơ, sau đó đập một quả trứng vào và trộn đều.
 2. Thêm dầu ô-liu vào cho đến khi hỗn hợp chỉ đặc hơn các loại dầu xả mua trong cửa hàng một chút,.
 3. Thoa hỗn hợp mặt nạ lên tóc, để yên trong vòng từ 10 đến 20 phút, sau đó gội lại thật sạch với dầu gội và nước ấm. mat-na-diy-tranh-che-ngon-1

Mặt nạ tóc DIY số 2: Mặt nạ Bơ Protein

 

Mặt nạ tóc DIY số 3: Mặt nạ phục hồi bằng dầu cá

Lượng dầu omega-3 và omega-6 tự nhiên trong dầu cá sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề của bạn với mái tóc chẻ ngọn.

 1. Trộn một vài viên nang dầu cá với dầu dừa và tinh dầu oải hương trong một chiếc xoong, và sau đó đun nóng hỗn hợp với lửa nhỏ trong vòng 5 phút
 2. Đổ vào một chiếc bát lớn, đợi hỗn hợp nguội bớt, nhúng phần đuôi tóc chẻ ngọn của bạn vào, và thoa đều hỗn hợp lên phần tóc phía trên (không thoa vào chân tóc)
 3. Dùng một chiếc khăn tắm hoặc mũ trùm đầu để quấn quanh tóc và để yên mặt nạ trên tóc trong vòng 40 phút.
 4. Tiếp theo, gội đầu lại hai lần để loại bỏ chất cặn và ngăn ngừa tóc bết dính. mat-na-diy-tranh-che-ngon-2

Mặt nạ tóc DIY số 3: Mặt nạ phục hồi bằng dầu cá

 

Mặt nạ tóc DIY số 4: Dưỡng tóc với mật ong và đầu ô-liu

Bộ đôi dưỡng ẩm mật ong và dầu ô-liu giúp nuôi dưỡng mái tóc bị hư tổn, và thêm một công dụng nữa, cả hai đều rất tuyệt vời cho việc chăm sóc da đầu khô và tăng độ bóng mượt cho tóc. Công thức rất đơn giản.

Trộn đều ba thìa canh dầu ô-liu cùng với hai thìa canh mật ong nguyên chất, và thoa hỗn hợp lên tóc sau khi gội đầu.

Để yên hỗn hợp trên tóc trong vòng từ 20 đến 30 phút, xả sạch, sau đó gội đầu lại với một loại dầu gội dưỡng ẩm để loại bỏ bất kỳ chất cặn thừa nào.

mat-na-diy-tranh-che-ngon-3

Mặt nạ tóc DIY số 4: Dưỡng tóc với mật ong và đầu ô-liu

 

Lượt thích 11 00 507507

Bình luận


Top