Chúc mừng bạn đã hoàn thành bài tập thể dục! Trước khi bạn về nhà và ngồi xem tivi, sau đây là một số điều nên làm sau khi tập thể dục để giúp cơ thể bạn nạp lại năng lượng. Hãy cùng xem và thực hiện ngay nhé.

Bổ sung nước

Nhấm nháp một chút nước trong quá trình tập luyện là lý tưởng nhất, tuy nhiên quá trình bổ sung nước ngay sau khi tập cũng rất quan trọng để tránh mất sức và buồn nôn. Theo Alexandra Miller – chuyên gia dinh dưỡng của Medifast thì thời gian, thời lượng và cường độ tập luyện đều ảnh hưởng đến sự mất nước của cơ thể. Lời khuyên là bạn nên uống khoảng 250ml nước sau khi tập thể dục.

uong-nuoc

Nhấm nháp một chút nước trong quá trình tập luyện là lý tưởng nhất

Giãn cơ     

Cơ thể bạn sẽ phải cám ơn bạn cho quãng thời gian thư giãn trên tấm thảm. “Giãn cơ sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp và giúp giảm bớt đau nhức” – Rowley khuyên bạn nên giãn cơ một cách nhẹ nhàng các bộ phận cơ thể khoảng 20 giây. Chắc chắn rằng khi bạn rời khỏi giường vào sáng ngày hôm sau, bạn sẽ không còn đau nhức nữa.

yoga6

Giãn cơ sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp và giúp giảm bớt đau nhức

Rửa mặt

Sau khi bạn nghỉ ngơi và lau khô mồ hôi, hãy đi tắm – hay ít nhất là rửa mặt. Mona Gohara, bác sĩ da liễu tại Danbury, Connecticut cho rằng việc rửa mặt ngay sau khi tập thể dục là rất quan trọng. “Mồ hôi và chất nhờn trộn lẫn với mỹ phẩm trang điểm và kem chống nắng sẽ gây tác hại xấu cho lỗ chân lông”. Bác sĩ Gohara khuyên dùng các loại kem tẩy tế bào chết không gây kích ứng để nhẹ nhàng tẩy sạch bụi bẩn.

tips-on-how-to-wash-your-face

Ăn

Nếu bạn không làm gì khác sau khi  tập luyện, hãy ăn một bữa nhẹ. “Cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng để phục hồi đúng cách”, theo Miller. Carbohydrates kết hợp với protein là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Miller đề nghị một sự kết hợp khỏe mạnh như trái cây tươi hay rau quả với các loại bơ hạt. Bạn cũng có thể dùng những lát cà chua tươi mọng cùng một quả trứng luộc, hay sinh tố xay với sữa hạnh nhân không đường, bột protein và các loại quả. Cơ thể mỗi người cần một lượng carbohydrates và protein khác nhau, cả Miller lẫn Rowley đều cho rằng bạn nên thử nghiệm các loại đồ ăn và thức uống khác nhau để xác định lượng mà cơ thể bạn cần là bao nhiêu bằng cách tăng hoặc giảm khoảng 10gr carbohydrates hoặc protein.

fruit-juices

Theo Instyle

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top