Những ngày cuối năm tiệc tùng dồn dập, chúng ta khó tránh khỏi việc ăn quá nhiều thực phẩm giàu năng lượng và khó tiêu. Việc này không chỉ làm cân nặng tăng không kiểm soát mà còn gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và làn da. Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng cũng như sức khỏe và một làn da rạng rỡ, bạn nên tập trung vào việc tăng thêm các loại thực phẩm detox cơ thể một cách tự nhiên. Có rất nhiều các loại thực phẩm hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên, tiêu biểu như 4 loại dưới đây.

Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu các loại thực phẩm giải độc tự nhiên mà Tiến sĩ Lipman gợi ý bạn nên ăn mỗi ngày!

Thực phẩm giàu lưu huỳnh

Các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh (như hành tây, tỏi, và các loại rau họ cải) nổi tiếng với khả năng hỗ trợ gan với tính chất giải độc. Tỏi và hành tây rất giàu allicin, một chất dinh dưỡng mạnh mẽ cho gan giúp nuôi dưỡng và làm sạch toàn bộ cơ thể, đặc biệt là hệ thống máu của bạn. Nó cũng giúp tránh các cuộc tấn công vào hệ thống miễn dịch của bạn, có nghĩa là ít công việc hơn cho gan. Rau họ cải (như cải bruxen, cải bắp, bông cải xanh, súp lơ) thúc đẩy chức năng và sự khỏe mạnh của đường ruột, gan và thận. Và chúng đều rất giàu vitamin và chất xơ, hỗ trợ đều đặn, cho phép cơ thể của bạn làm sạch chất độc và chất gây ung thư.

thực phẩm giàu lưu huỳnh

Các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh (như hành tây, tỏi, và các loại rau họ cải) nổi tiếng với khả năng hỗ trợ gan với tính chất giải độc

Củ cải trắng         

Trong y học Trung Quốc, củ cái trắng có lợi ích tuyệt vời với bất cứ ai bị dư thừa hơi ẩm trong cơ thể – hay trong y học phương Tây còn có nghĩa là men, nấm candida, và nhiều chất nhầy. Loại củ cải trắng có chứa rất nhiều enzyme hoạt tính giúp hỗ trợ tiêu hóa, cũng như rất giàu vitamin C, kali, và các chất dinh dưỡng khác có khả năng chống lại bệnh tật đồng thời làm sạch máu, thận và gan.

thực phẩm detox 2

Loại củ cải trắng có chứa rất nhiều enzyme hoạt tính giúp hỗ trợ tiêu hóa

Rau tươi lá xanh sẫm

Điều này có lẽ cũng không có gì ngạc nhiên, nhưng các bác sĩ (và tất cả các bác sĩ) đều khuyên bạn nên ăn nhiều rau lá xanh sẫm. Rau lá xanh đậm là một trong các loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng nhất hiện nay. Rau xanh nhận năng lượng từ một trong những nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất: mặt trời. Ngoài việc chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, và chất chống oxy hóa, chúng cũng tăng cường chlorophyll cho hệ tiêu hóa và gan của bạn, giúp cơ thể thải độc tố môi trường mà bạn tiêu hóa từ kim loại, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,v.v . Thêm rau bina hữu cơ, lúa mạch, cải xoăn, cỏ linh lăng, củ cải, rau diếp, rau arugula, và cải búp vào chế độ ăn uống để làm sạch cơ thể mỗi ngày.

thực phẩm detox 3

Rau lá xanh đậm là một trong các loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng nhất hiện nay

Chanh

Bạn nên tăng lượng chanh bạn tiêu thụ, vì chanh có chứa chất kiềm và giúp giải độc tố. Điều đó có nghĩa là khi bạn ăn chanh, nó sẽ bắt đầu trung hòa độc tố và khởi động toàn bộ quá trình tiêu hóa bằng cách thúc đẩy gan sản xuất nhiều hơn các enzym cần thiết (nhờ axit citric). Là một chất bổ sung năng lượng tự nhiên và là nguồn chính của chất chống oxy hóa, nó giúp bạn chống lại sự tích tụ các chất độc hại. Chanh cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Điều đầu tiên buổi sáng là uống một ly nước vắt chanh tươi.

thực phẩm detox 4

Lượt thích 22 00 506506

Bình luận


Top