Có một làn da như người 15 tuổi thật sự là một điều tuyệt vời (Căng! Mịn màng! Rạng rỡ) – nếu không có sự ngăn cản của mụn. Điều đáng nói là mụn trứng cá có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào kể từ thời trung học. Đối với một người, sự thay đổi nồng độ estrogen và progesterone có thể dẫn đến việc nổi mụn thậm chí là viêm và mụn bọc chứ không phải chỉ là mụn đầu trắng hay đầu đen. Giáo sư – bác sĩ da liễu Bobby Buke giải thích rằng sự trưởng thành đã dẫn đến điều này. Ông là trưởng khoa da liễu tại trường Y dược Mount Sinai; Giám đốc khoa học cho thương hiệu chăm sóc da First Aid Beauty. Ông còn có một phòng khám tư ở New York. Sau đây là 5 lời khuyên của ông (và ba điều cần làm khi mụn trứng cá của bạn thật sự rất tệ).

điều trị mụn trứng cá ở người lớn-1

Hãy làm theo 5 lời khuyên của chuyên gia để điều trị mụn được hiệu quả

Hãy nhẹ nhàng

Oxy 10 – thuốc trị mụn trứng cá chiếm chứa 10 % Benzoyl peroxide (BP) – phù hợp với lứa tuổi trung học. Đến giai đoạn trưởng thành, BP có thể làm da bị khô và mất độ ẩm, dẫn đến việc Benzoyl peroxide có thể gây kích ứng cho người sử dụng. Trong 2 ngày đầu tiên khi xuất hiện mụn, hãy sử dụng sữa rửa mặt chứ 5% Benzoyl Peroxide. Vào 2 ngày tiếp theo, thoa kem cortisone để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.

Giữ nguyên lớp dầu của da

Defensins là peptide kháng khuẩn trong các loại dầu tự nhiên của da. Theo bác sĩ Buke: “Một trong những điều tồi tệ nhất là bạn tẩy lớp dầu này bằng xà phồng, hazel, toner làm trung hòa các peptide kháng khuẩn này”. Những sản phẩm không chứa cồn là tốt nhất.

Rơi vào căng thẳng

Một công việc áp lực cao, một vụ ly hôn: những người trưởng thành bị căng thẳng có thể tự làm suy yếu hệ thống miễn dịch của mình, tạo điều kiện để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển và gây ảnh hưởng đến sự sản sinh Cortisone – một hormone kháng viêm của cơ thể. Ông Buka thường nói chuyện với những bệnh nhân của mình để làm giảm sự căng thẳng của họ hoặc tìm ra một cách mới để giảm bớt stress.

điều trị mụn trứng cá ở người lớn-2

Căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến mụn trứng cá phát triển 

Xem lại chế độ ăn uống

Những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (như đường chế biến, xiro bắp, mì ống) có liên quan đến mụn trứng cá. Theo ông Buka, “một bệnh nhân đã trị khỏi mụn trứng cá chỉ bằng cách giảm lượng gluten, mà không cần bất cứ một đơn thuốc nào của tôi”.

Lấy đúng đơn thuốc

Nếu các loại thuốc trên thị trường không có tác dụng đối với bạn trong một vài tháng, hãy đến gặp bác sỹ. Đối với những phụ nữ trưởng thành, Ông Buka thường kê đơn thuốc Spironolactone – một loại thuốc ức chế hormone testosterone. Nó làm làm chậm quá trình sản xuất dầu nhưng không ảnh hưởng đến những bộ phận khác của cơ thể.

Các biện pháp hỗ trợ

Để mụn trứng cá biến mất một cách nhanh chóng và có làn da như 1 diva thì chúng ta cần chăm sóc làn da nhiều hơn nữa, các biện pháp hỗ trợ có thể giúp bạn điều này

Đồ nặn mụn: Nếu bạn bị mụn đầu trắng, hãy mua một cây nặn mụn và lấy nó ra. Nó sẽ đẩy các chất bẩn ra ngoài chứ không phải vào trong lỗ chân lông.

Tiêm cortisone: Khi bạn có nhu cầu muốn hết mụn, hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Một liều cortisone có thể làm mụn biến mất trong 24h.

Các sản phẩm trị vết thâm: Mụn biến mất nhưng làn da vẫn bị đổi màu? Đất sét đỏ làm cho những vết thâm mờ đi.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top