Hẳn chúng ta đã biết rõ già đi có nghĩa là khi bạn bắt đầu bạc tóc, có vài nếp nhăn và có thể mất dần vóc dáng trẻ trung mà bạn từng có. Chúng ta có thể có định nghĩa như vậy. Nhưng không ổn tí nào khi bạn cảm nhận được những tác động của sự già đi trước tuổi của mình. Đây là 5 dấu hiệu bạn đang già đi nhanh hơn bình thường, và nguyên nhân gây ra nó.

 dau-hieu-ban-dang-gia-di

5 dấu hiệu bạn đang già đi nhanh hơn bình thường, và nguyên nhân gây ra nó

Bạn hay quên hơn

Bạn có thể hay đùa rằng bạn già mất rồi khi bạn quên chỗ đậu xe hoặc quên một cuộc gặp với bác sĩ, nhưng hãy cảnh giác nếu nó trở nên trầm trọng hơn. Không, không có nghĩa rằng bạn nên hoảng hốt khi bạn hãy quên hơn trước. Sự đãng trí tăng lên là một dấu hiệu bình thường của sự già đi, vì bộ não sẽ trải qua những thay đổi khi bạn tầm 50 tuổi.

Nhưng nếu bạn bắt đầu quên cách làm những điều bạn có thể làm được, hoặc không thấy thích những điều bạn đã từng thấy thú vị, hoặc nếu gia đình bạn đang để ý hơn về trí nhớ của bạn, có thể đó là lúc thích hợp để đi gặp bác sĩ để kiểm tra mức độ nghiêm trọng của nó. Trong lúc này, hãy thực hiện nhiều cách để giữ trí nhớ của bạn minh mẫn. Hãy tập thể dục nhiều, tìm những sở thích mới và viết “danh sách cần làm” hoặc dùng những phương pháp luyện trí nhớ khác để giúp bạn nhớ những điều phải làm.

Táo bón

Mỗi năm có khoảng 2 trong số 5 người trưởng thành lớn tuổi gặp phải những vấn đề về tiêu hóa. Táo bón là một trong những vấn đề tiên phong. Chúng ta sẽ phải chịu những cảm giác đầy hơi, đau và khó chịu khi không đi ngoài thường xuyên.

Táo bón có thể do nhiều nhân tố gây ra, bao gồm không tập thể dục đầy đủ (rất nhiều người trưởng thành mắc phải), sử dụng nhiều loại thuốc, thiếu chất sơ trong bữa ăn hoặc thậm chí do những vấn đề sức khỏe như tiểu đường. Chữa trị bằng cách ăn nhiều rau, trái cây và ngũ cốc. Hãy để ý lượng nước bạn uống. Uống không đủ nước cũng có thể gây bệnh táo bón

Màu da không đều

Nếu bạn nhận thấy làn da mình mất đi độ sáng bóng, đừng lo! Điều đó là do quá trình thay đổi tế bào bị chậm lại qua tuổi tác, và những tế bào mới hình thành làm cho màu da không đều. Khi bạn cố gắng xóa đi những vết nhăn, không nên lơ là màu da của mình. Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy phụ nữ với màu da không đều mau già hơn bình thường. Bên cạnh đó, màu da không đều cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thận.lao_hoa_nhanh_03

 

2 màu da không đều

Phụ nữ với màu da không đều mau già hơn bình thường

Bác sĩ da liễu gợi ý rằng sự tẩy da chết, hoặc bằng những sản phẩm như lotion tẩy tế bào da chết, phương pháp trị liệu bằng cách mài mòn da, hoặc bằng những sản phẩm chứa axit1 glycolic, đều có thể giúp loại bỏ tế bào da chết, tái tạo làn da sáng bóng. Hãy hỏi bác sĩ để biết phương pháp nào thật sự phù hợp với bạn.

Mắt đỏ

Bạn có thể cho rằng mắt bị đỏ là do thiếu ngủ hoặc làm việc trên máy tính quá lâu. Nhưng đó cũng có thể do bệnh viêm khớp gây nên, gây viêm khó chịu khắp cơ thể kể cả vùng trắng trong mắt. Khoảng 1 trong số 4 người viêm khớp dạng thấp mắc phải vấn đề về mắt ở một mức độ nào đó.

Vậy nên, nếu bạn sở bị đỏ, khô mắt hoặc đau khớp, hãy đi gặp bác sĩ. Nên nhớ rằng việc chữa trị sớm là rất quan trọng để làm giảm triệu chứng viêm khớp.

Khô miệng

Mỗi sáng thức dây bạn có bị khô miệng và thậm chí khô rát cổ họng? Nếu điều này xảy ra thường xuyên, nó có thể bị gây ra bởi rất nhiều vấn đề ngoài việc bị mất nước. Miệng khô là tác dụng phụ thường gặp của rất nhiều loại thuốc, nhưng cũng có thể bị ảnh hưởng do phong cách sống như hút thuốc hoặc những loại bệnh tự miễn Tuy nhiên một nguyên nhân thông thường khác ít được biết đến là thở không đều khi ngủ. Nếu bạn bị phản ánh là ngáy to nhiều đêm một tuần, cảm thấy rất buồn ngủ hoặc ngủ gật trong ngày, hoặc từng bị huyến áp cao, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top