Không cần phải bàn cãi nữa, màu son đỏ cổ điển chính là màu son đẹp nhất. Nhưng một chút cải biến sẽ khiến mọi thứ trở thú vị hơn rất nhiều. Sau đây là những mẹo cực kỳ dễ dàng giúp bạn biến hóa màu son đỏ truyền thống mà chắc hẳn Marilyn Monroe cũng sẽ thích mê!

5-meo-bien-hoa-voi-son-do-cuc-dep-tu-makeup-artist-1

Thêm một chút kim tuyến óng ánh

Từ khi Pat McGrath cho ra mắt dòng son #LUST004 – sự kết hợp giữa tông màu kem matte và những đôi môi lấp lánh đã xuất hiện ở khắp mọi nơi – từ đường runway của Versace cho đến thảm đỏ VMAs (và tất nhiên là Naomi Campbell dẫn đầu xu hướng). Nghe thì phức tạp thế thôi chứ kiểu trang điểm môi này cực kỳ dễ thực hiện. Chỉ cần thoa son môi đỏ như bình thường, sau đó thoa một lớp mỏng son bóng, và cẩn thận ấn kim tuyến lên môi.

5-meo-bien-hoa-voi-son-do-cuc-dep-tu-makeup-artist-9

 

Dùng má hồng

5-meo-bien-hoa-voi-son-do-cuc-dep-tu-makeup-artist-11

Bạn có thể biến hóa cho màu son đỏ với mẹo từ nghệ sĩ trang điểm Mark Carrasquillo tại Creatures of the Wind mùa xuân 2017, thoa nhẹ một lớp má hồng màu hot pink lên môi giúp 1) tạo hiệu ứng matte cho môi 2) lớp son lâu trôi suốt cả ngày.

Tạo điểm nhấn với tông màu cam

5-meo-bien-hoa-voi-son-do-cuc-dep-tu-makeup-artist-3

Gây bất ngờ cho màu son đỏ với điểm nhấn màu sắc (và tạo khối cho môi trong suốt quá trình) bằng cách chấm nhẹ màu cam neon vào giữa môi và tán đều ra, như ở Jason Wu mùa xuân 2017. Đây là một phong cách trang điểm rất mạnh mẽ nhưng cũng phù hợp với đời thường vì bạn có thể điều chỉnh màu tangerine tùy thích và tán đều lên môi bằng đầu ngón tay để trông tự nhiên hơn.

Kết hợp son hồng

5-meo-bien-hoa-voi-son-do-cuc-dep-tu-makeup-artist-5

Hãy dùng một tông màu hoàn toàn khác cho môi dưới/trên để thay đổi màu son đỏ thông thường. Lấy cảm hứng từ Michelle Pfeiffer trong Scarface, những người mẫu tại Cushnie et Ochs mùa xuân 2017 đánh màu cherry đỏ cho môi trên và hot pink cho môi dưới. Đây là những màu sắc rất hòa hợp với nhau, combo 2 tông màu đầy bất ngờ và mới mẻ.

Son bóng

5-meo-bien-hoa-voi-son-do-cuc-dep-tu-makeup-artist-7

Sử dụng son bóng đúng cách có thể làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn và đôi môi căng bóng cực kỳ quyến rũ. Hãy nghe theo chỉ dẫn của Aaron de Mey tại Nina Ricci mùa xuân 2016, bạn có thể thoa thêm một lớp son bóng màu đỏ trên son đỏ Coco-Cola giúp đôi môi thật nổi bật.

Lượt thích 33 22 502502

Bình luận


Mẹ Bé Su

Mẹ Bé Su Dù sao thì son đỏ vẫn hợp với em nhất. Em đang có vài thỏi son đỏ khác nhau đều dễ dùng và lên màu chuẩn hợp cả trang điểm lẫn không trang điểm. Thế là từ nay em k phải lo nhìn nhàm với son đỏ nữa rồi. Nhưng ad ơi màu đỏ cherry hay rượu vang chát ý em thấy bảo hot nên cũng mua mà h em lại trông già với màu này quá. Em gái em nhất quyết phản đối khi em dùng tone này. Mà lại của TF chứ làm sao để em khắc phục dùng màu này được nhỉ.

1 năm trước · ·
Dù sao thì son đỏ vẫn hợp với em nhất. Em đang có vài thỏi son đỏ khác nhau đều dễ dùng và lên màu chuẩn hợp cả trang điểm lẫn không trang điểm. Thế là từ nay em k phải lo nhìn nhàm với son đỏ nữa rồi. Nhưng ad ơi màu đỏ cherry hay rượu vang chát ý em thấy bảo hot nên cũng mua mà h em lại trông già với màu này quá. Em gái em nhất quyết phản đối khi em dùng tone này. Mà lại của TF chứ làm sao để em khắc phục dùng màu này được nhỉ.
  Hủy
ducdo239

ducdo239 Note thêm được thêm một cách trang điểm hay..

1 năm trước · ·
Note thêm được thêm một cách trang điểm hay..
  Hủy
Top