Không thể phủ nhận rằng việc dùng máy uốn tóc sẽ ngay lập tức khiến mái tóc và cả khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn nhưng bạn nên đảm bảo rằng mình tự uốn đúng cách để tóc ít bị hư tổn và vào nếp lâu hơn. Dưới đây là 6 điều các nàng phải nhớ khi tự uốn tóc tại nhà.

1. Bảo vệ tóc trước khi uốn

Máy uốn tóc có thể làm tóc trở nên khô xơ và hư tổn nếu bạn không bảo vệ cẩn thận, vì vậy bạn luôn cần một loại xịt chống nhiệt để giảm tác động xấu tới tóc trước khi tạo kiểu theo cách bạn muốn. Bước này sẽ tạo một lớp  bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt độ và vài loại xịt chống nhiệt còn giúp giữ nếp tóc lâu hơn.

6-luu-y-khi-uon-toc-1

Vài loại xịt chống nhiệt còn giúp giữ nếp tóc lâu hơn

2. Dùng trục uốn phù hợp

Nếu bạn luôn thắc mắc tại sao cùng sử dụng máy uốn mà tóc mình không thể đạt độ xoăn như mong muốn thì nguyên nhân chính là do trục uốn. Tùy vào độ xoăn muốn có mà bạn nên chọn loại trục uốn riêng. Trục càng to tóc sẽ càng bồng bềnh trong khi trục nhỏ sẽ tạo lọn xoăn rõ nét hơn.

6-luu-y-khi-uon-toc-2

Tùy vào độ xoăn muốn có mà bạn nên chọn loại trục uốn riêng

3. Sấy tóc đúng cách trước khi uốn

Việc sấy tóc nếu không đúng sẽ ảnh hưởng tới độ xoăn và khả năng giữ nếp của tóc. Bạn không nên sấy tóc quá khô. Cách làm tốt nhất để chuẩn bị cho việc uốn tóc là bạn nên sấy khô phần chân tóc và sấy qua toàn bộ rồi chờ tóc khô hẳn mới bắt đầu uốn.

6-luu-y-khi-uon-toc-3

Sấy khô phần chân tóc và sấy qua toàn bộ rồi chờ tóc khô hẳn mới bắt đầu uốn.

4. Cố định tóc ngay sau khi uốn

Nếu tóc bạn nhanh mất nếp, điều đó có thể do tóc quá khỏe và chỉ uốn bằng máy không sẽ không đủ để giữ nếp tóc. Thay vào đó bạn nên cuốn lọn tóc vừa uốn quanh hai ngón tay và giữ nguyên cho đến khi tóc nguội. Việc này sẽ giúp tóc giữ nếp tốt hơn nhiều. Hoặc bạn có thể dùng kẹp tăm trong lúc tranh thủ uốn những lọn tóc còn lại.

6-luu-y-khi-uon-toc-4

Cố định tóc ngay sau khi uốn

5. Tránh uốn cả đuôi tóc

Thực ra bạn không cần phải uốn cả phần đuôi tóc, trừ khi bạn muốn những lọn xoăn rõ nét kiểu cổ điển. Cuốn tóc quanh trục như bình thường và chừa lại phần cuối sẽ cho bạn vẻ ngoài tự nhiên và hiện đại. Phần đuôi tóc vốn dễ hư tổn nhất sẽ cảm ơn bạn rất nhiều vì điều này.

6-luu-y-khi-uon-toc-5

Tránh uốn cả phần đuôi tóc

6. Không làm sạch trục uốn sau khi dùng

Cũng giống như chổi trang điểm, trục uốn tóc nên được vệ sinh thường xuyên, nếu không sản phẩm thừa và bụi bẩn có thể sẽ làm nhiệt trên trục uốn không phân bố đều. Cách đơn giản nhất để làm sạch trục uốn là dùng vải mềm hay bông tẩm cồn để lau phần trục sau khi dùng. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch chúng.

6-luu-y-khi-uon-toc-6

Dùng vải mềm hay bông tẩm cồn để lau phần trục sau khi dùng

Giờ thì bạn có thể tha hồ khám phá các kiểu tóc đẹp rồi:

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


Top