Ăn gì để da sáng?

Nếu bạn muốn có một làn da sáng đẹp, bạn cần chăm sóc cơ thể từ bên trong. Những gì bạn ăn có ảnh hưởng không hề nhỏ đến làn da của bạn vì chung quy làn da chính là thước đo của sức khỏe. Thực phẩm có thể giúp làn da sáng, đều màu, tươi tắn và rạng rỡ nếu bạn lựa chọn đúng thực phẩm cần thiết cho da. Dưới đây là những thực phẩm đã được chuyên gia dinh dưỡng xác nhận là mang lại hiệu quả sáng da rõ rệt, cùng xem chúng là gì nhé:

Bí đỏ, Cà rốt

Giàu hàm lượng beta-caroten, bí đỏ là một trong những nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất. Chuyên gia dinh dưỡng Ellie Krieger của Allure cho biết ‘Chất chống oxi hóa beta-caroten giúp hồi phục tế bào da, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng thực phẩm chức năng không đem lại nhiều lợi ích như khi chúng ta ăn trực tiếp’. Bạn có thể dùng bí đỏ để nấu soup, xào với các loại thịt hoặc nấu chè. Cà rốt cũng là một nguồn beta-caroten phổ biến.

sang-da

Giàu hàm lượng beta-caroten, bí đỏ là một trong những nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất

Củ dền

Củ dền là siêu thực phẩm tuyệt vời, nhưng nhiều người thường bỏ đi phần lá, đây là phần rất giàu vitamin A và C, rất tốt cho việc sản sinh collagen và chứa nhiều khoáng chất đặc biệt có lợi cho phụ nữ.

sang-da-2

Cà chua

Cà chua là một trong số những thực phẩm hiếm hoi có chứa lycopene (chất này cũng có thể tìm thấy trong dưa hấu) vốn được chứng minh có khả năng bảo vệ da khỏi các tác hại của mặt trời và giúp hồi phục các tổn thương từ bên trong. Điều tuyệt vời nhất của lycopene không bị mất đi khi sử dụng nhiệt, ngay cả khi bạn nấu chín cà chua, bạn vẫn hấp thu được rất nhiều lycopene từ thực phẩm này.

hero_tomatoes_held-001

Ngay cả khi bạn nấu chín cà chua, bạn vẫn hấp thu được rất nhiều lycopene từ thực phẩm này

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và flavonoids giúp phòng chống bệnh tật. Không những vậy, một nghiên cứu tại Mỹ đac chỉ ra uống trà giúp làm giảm peroxide – nguyên nên gây bỏng nắng và rát da, nhờ vào một chất chống oxy hóa mạnh mang tên polyphenol.

danongmagazine-green-tea-2

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và flavonoids giúp phòng chống bệnh tật

Kiwi, cam, chanh, xoài

Giàu vitamin C và E, những chất chống oxy hóa này trong kiwi giúp bảo vệ da khỏi các hư hại đồng thời giúp tái tạo da. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn và những dấu hiệu láo hóa.

fruits-vegetables

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn và những dấu hiệu láo hóa

Quả mọng

Các loại quả mọng, đặc biệt là việt quất và dâu, giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa gốc tự to và bảo vệ tế bào da khỏi hư hại, thêm vào đó, vitamin C trong quả mọng không chỉ giúp da rạng rỡ mà còn giúp làm lành mụn và bảo vệ da khỏi mặt trời.

berry_basket

Các loại quả mọng, đặc biệt là việt quất và dâu, giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa gốc tự to và bảo vệ tế bào da khỏi hư hại

Bên cạnh việc ăn uống đúng cách, việc bảo vệ da bằng kem chống nắng và chăm sóc da bằng các sản phẩm dưỡng trắng cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có được một làn đều màu, tươi tắn. Hãy xem Emmi và Nhi Ngô chia sẻ kinh nghiệm dưỡng trắng da tại đây nhé:

Lượt thích 33 00 507507

Bình luận


X
Top