Kem dưỡng ẩm chính là một người bạn quan trọng không thể thiếu với chị em phụ nữ hàng ngày. Nhưng chúng ta đã sử dụng người bạn này đúng cách và thật sự hiệu quả hay chưa luôn là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được. Có thể nhiều bạn nghĩ thoa kem là một việc rất đơn giản, dễ dàng. Nhưng sự thật là công đoạn này đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn đấy. Bởi thoa kem đúng cách cho từng bộ phận cơ thể khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt đáng kể, nó có thể khiến da bạn mềm và săn chắc hơn. Dưới đây là 4 lời khuyên giúp cho việc thoa kem đạt hiệu quả tốt nhất!

Hãy chắc chắn rằng lớp kem dưỡng ẩm được thoa đều khắp gương mặt

Khi bạn bắt đầu thoa kem từ giữa khuôn mặt ra phía ngoài, một lượng kem dưỡng ẩm sẽ đọng lại nhiều hơn ở khu vực gần chân tóc và tai. Điều này vô tình sẽ gây tắc lỗ chân lông và nguy cơ nổi mụn càng cao. Chuyên gia thẩm mĩ nổi tiếng Renée Rouleau cho biết: “Các sản phẩm dưỡng tóc là nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng tôi thấy một phần cũng do cách mọi người sử dụng kem dưỡng ẩm chưa đúng”. Vì vậy, khi thoa kem, các bạn nhớ tán đều tay và đảm bảo kem không bị vón cục ở bất cứ nơi nào trên khuôn mặt.

Kem dưỡng ẩm chính là một người bạn quan trọng không thể thiếu với chị em phụ nữ

Sử dụng đúng cách loại kem dưỡng ẩm có chất chống nắng

Hầu hết mọi người thường có thói quen dùng loại kem với hai công dụng này cho mặt rồi sau đó dùng phần còn dư cho cả vùng cổ. Đây là một lỗi bạn cần tránh! Rouleau khuyên: “Bạn hãy lấy một lượng kem vừa đủ cho mặt và sau đó lấy một lượng khác bằng một phần tư lượng kem ấy để dùng cho vùng cổ, dưới cổ”. Cổ là một phần mở rộng của mặt và bạn cần quan tâm nó nhiều hơn, đặc biệt là nếu bạn muốn tránh ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra những nếp nhăn nơi đây thì phải dùng kem đúng cách cho em nó đấy.

Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm

Nếu bạn để làn da trần hơn một phút, nó sẽ bắt đầu mất nước vì không khí khô xung quanh sẽ hút hơi ẩm từ da bạn. Do đó, ngay sau khi tắm xong, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm để ngăn chặn sự thoát hơi nước của da. Và bật mí nho nhỏ là lúc này cũng chính là khi da bạn thẩm thấu kem nhanh nhất đấy.

Sử dụng kem dưỡng ẩm thích hợp cho từng loại da

Bác sĩ da liễu Adebola Dele Michael, M.D cho biết:“Nếu bạn dùng cùng một loại kem dưỡng da cho cơ thể và cả khuôn mặt thì sẽ gây kích ứng da và nổi mụn trên mặt”. Vì các loại kem dưỡng ẩm nền dầu bạn sử dụng để giữ cho đầu gối và khủyu tay  mịn màng thì lại có xu hướng gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da mặt và gây ra mụn trứng cá. Hãy nhớ rằng da mặt của bạn mỏng manh hơn nhiều so với các vùng da khác đấy. Do đó, các bạn nên chọn kem theo các công thức sau: Những bạn có làn da thường thì sử dụng loại kem dưỡng ẩm nhẹ dạng gel hoặc lotion, còn đối với những bạn da khô thì dùng loại kem có độ dưỡng ẩm cao hơn và có khả năng khóa ẩm. Và đối với từng bộ phận cơ thể, bạn cũng dành cho chúng những loại kem khác nhau để chúng phát huy tác dụng tối đa nhé.

Happyskin

Lượt thích 00 00 515515

Bình luận


X
Top