Thỉnh thoảng chúng ta cần chụp hình thẻ để làm giấy tờ tuỳ thân hoặc thẻ nhân viên, thẻ học sinh, thẻ thành viên,… Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn không phải bàng hoàng khi nhận những tấm hình thẻ dìm hàng khổ chủ nữa.

chup-hinh-the-dep-cover

Beauty Blogger bật mí mẹo chụp hình thẻ lung linh

Lớp nền hoàn hảo

Trong điều kiệu ánh sáng mạnh, máy chụp hình độ phân giải cao, và đèn flash loá vào mặt, các mảng da tối sáng và cấu trúc da sẽ bị phơi bày lồ lộ. Khi trang điểm hằng ngày, mình có thể “phiên phiến” làm lơ những khuyết điểm nho nhỏ, nhưng khi trang điểm chụp hình thẻ, mình luôn hướng đến lớp nền hoàn hảo nhất có thể. Lựa chọn yêu thích của mình là kem nền Estee Lauder Double Wear Maximum Cover Camouflage Makeup với khả năng che phủ tuyệt đối, hiệu ứng da matte vừa phải không giả mặt và không bị bóng. Chúng ta cũng phải lưu ý đánh nền lan xuống phần cổ để tránh chênh lệch màu sắc giữa mặt và cổ.

chup-hinh-the-dep-1

Chúng ta cũng phải lưu ý đánh nền lan xuống phần cổ để tránh chênh lệch màu sắc giữa mặt và cổ

Bên cạnh đó, việc sử dụng phấn HD cũng là con dao hai lưỡi. Trên lý thuyết phấn HD có khả năng làm da trông cực kỳ mịn mượt, hoàn hảo dưới mắt thường và kể cả camera độ phân giải cao. Tuy nhiên, khi chụp ảnh có flash, phấn HD thường hiện thành các mảng trắng, làm gương mặt loang lổ. Đây là một lỗi trang điểm mà đến các sao lớn cũng thỉnh thoảng mắc phải. Vì vậy, mình thường không dùng phấn HD khi chụp ảnh thẻ.

chup-hinh-the-dep-2

Việc sử dụng phấn HD cũng là con dao hai lưỡi

Tạo khối và má hồng

Lớp nền hoàn hảo đều màu như trên có thể khiến gương mặt nhàm chán. Ngoài ra, việc lên ảnh cũng dễ khiến chúng ta trông mập hơn ngoài đời. Vì vậy, một chút phấn bronzer và má hồng sẽ khiến gương mặt có chiều sâu và thon gọn hơn. Lưu ý là chỉ một chút thôi nhé, vì đánh đậm quá sẽ khiến bạn trông loè loẹt dưới đèn flash đó.

chup-hinh-the-dep-9

Lớp nền hoàn hảo đều màu như trên có thể khiến gương mặt nhàm chán

Giữ mắt đơn giản nhưng sắc nét

Lông mày nên được kẻ rõ ràng để định hình gương mặt. Mình thích dùng phấn mắt màu hồng đào và chải mascara nhẹ nhàng để khiến đôi mắt tươi tỉnh hơn. Việc sử dụng kính sát tròng màu là khả thi nhưng tuyệt đối không được lạm dụng để làm khác đi đặc điểm nhận dạng của bạn. Mình thích dùng kính sát tròng màu nâu đậm hoặc xám đậm, kích cỡ vừa phải (không giãn tròng) để khiến màu mắt lên hình vẫn như ngoài đời, nhưng lòng đen mắt lúc này được “khoanh tròn” sắc nét hơn nhờ đường viền của kính. Kính sát tròng đặc biệt có lợi đối với những bạn cận viễn nặng, giúp khắc phục tình trạng mắt bị “dại dại” khi gỡ mắt kính.

chup-hinh-the-dep-8

Màu môi tươi sáng:

Mình thích dùng những màu son môi tươi sáng, nhưng tự nhiên, tránh những màu quá chói hoặc quá trầm.

chup-hinh-the-dep-10

Tóc tự nhiên

Mình thường để tóc xoã tự nhiên hoặc cột tóc nửa đầu. Cách cột nửa đầu gọn gàng giúp gương mặt sáng sủa hơn nhưng không “trơ trụi” như kiểu cột đuôi gà, đặc biệt thích hợp với những tấm hình làm giấy tờ có yêu cầu chụp rõ mặt bao gồm cả tai.

chup-hinh-the-dep-7

Trang phục đơn sắc

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu màu nền theo yêu cầu của bức ảnh thẻ (nền trắng, xám, hoặc xanh), rồi chọn trang phục phù hợp, ví dụ như yêu cầu nền là màu trắng, thì bạn nên tránh mặc áo trùng màu trắng. Trang phục đơn sắc giúp tôn lên gương mặt, tránh gây cảm giác rối mắt khi nhìn vào hình. Khi chụp hình trên nền xám hoặc đen thì mình thích mặc áo sơmi màu trắng; còn chụp hình nền trắng thì mình thích mặc áo đen hoặc tím than.

Tâm trạng thoải mái

Để bức ảnh thẻ có thần thái tốt, khi bắt đầu chụp ảnh, hãy nghĩ đến một điều gì đó khiến bạn vui vẻ. Ý nghĩ vui vẻ trong đầu sẽ giúp đôi mắt có hồn, tươi sáng hơn và giúp khoé miệng thư giãn tự nhiên.

chup-hinh-the-dep-4

Chọn chỗ chụp “có tâm”

Thay cho thói quen chụp ảnh ở một cửa hàng bất kỳ tiện đường thì ghé vào, bạn nên chọn cho mình một chỗ chụp ưng ý. Thợ chụp ảnh “có tâm” sẽ cho phép bạn xem trước ảnh trên máy tính và chụp lại vài lần nếu bạn chưa ưng ý. Ảnh chụp cũng thường được chỉnh sửa sơ trước khi rửa ra; thợ chỉnh khéo tay sẽ giúp tấm hình trông tự nhiên chứ không cà da mặt quá đà, cho ra bức ảnh gượng gạo.

Lượt thích 88 00 505505

Bình luận


X
Top