Làn nền căng mịn và trắng sáng không một lỗ chân lông không chỉ đơn thuần là tiêu chuẩn về vẻ đẹp mà gần như trở thành một hình thức nghệ thuật ở Hàn Quốc. Mặc dù việc có được một làn da với lỗ chân lông se khít như da em bé gần như bất khả khi, vẫn có những mẹo trang điểm nền giúp bạn có thể ‘ăn gian’ làn da một cách đáng kể.

trang-diem-nen-1

4 bí quyết trang điểm nền kiểu Hàn Quốc

Làn da mọng nước

Trộn một phần nước xịt khoáng với một phần serum dưỡng ẩm và hai phần kem nền không dầu để tạo hỗn hợp kem nền dưỡng ẩm. Xịt nhẹ nước khoáng lên mặt, sau đó tán hỗn hợp kem với cọ lông dày, đầu nhọ. Giữ cọ nghiêng một góc 15 độ và hướng tay cầm xuống. Điều này cho phép hỗn hợp kem nền bám vào da một cách tự nhiên. Dùng cọ phết hỗn hợp theo chiều lông mọc trên mặt. Sau đó hãy xịt khoáng thêm một lần nữa.

trang-diem-nen-3

Xịt nhẹ nước khoáng lên mặt, sau đó tán hỗn hợp kem với cọ lông dày, đầu nhọ

 

Làn da mượt mà

Bôi mật ong lên khắp mặt để làm mặt nạ. Rửa sạch sau năm phút với kem rửa mặt. Sau đó, sử dụng chế độ chăm sóc da cơ bản (toner, serum, kem dưỡng ẩm). Trộn một phần serum với một phần kem nền, và bôi lên mặt bằng cách chấm ngón tay đều trên khuôn mặt và vỗ nhẹ.

imfromhoneymask

Làn da se khít lỗ chân lông

Bôi kem dưỡng ẩm dạng gel lên khắp mặt. Sau đó, thêm một lớp kem lót. Sử dụng tăm bông thoa sáp làm mờ lỗ chân lông lên những lỗ chân lông lớn. Sau đó sử dụng một miếng mousse để táb kem nền dạng lì có độ che phủ cao, giúp tạo lớp nền hoàn hảo mà vẫn trông tự nhiên. Quay trở lại các lỗ chân lông với tăm bông và sáp, lặp lại bước thứ ba. Nếu các lỗ chân lông vẫn còn nhìn thấy, hãy dùng kem che khuyết điểm.

trang-diem-nen-2

Làn da bắt sáng

Thoa một lớp mỏng kem lót. Xác định các điểm da bị khô, và nhẹ nhàng thoa một lượng dầu dưỡng da nhỏ lên những điểm đó theo chuyển động tròn để làm giảm khô da. Sau đó, bôi một lớp kem nền mỏng với cọ lông dày, đầu nhọn theo chiều lông mọc, nghiêng cọ một góc 15 độ. Nếu bất kỳ khu vực nào cần che phủ bổ sung, trước hết hãy bôi toàn bộ khuôn mặt, và quay trở lại khu vực đó với một chút kem nền sau.

trang-diem-nen-4

Theo Refinery29

Lượt thích 00 00 505505

Bình luận


X
Top