Đánh highlight là một trong những thủ thuật trang điểm để tạo nên gương mặt trắng sáng, che đi những khiếm khuyết và làm nổi bật những đường nét hoàn hảo. Nhưng nếu chọn sản phẩm không phù hợp thì có thể phản tác dụng rõ rệt trên khuôn mặt bạn, trong khi chọn đúng phấn highlight không chỉ giúp gương mặt bừng sáng, khỏe khoắn và làm thon gọn khuôn mặt hơn và còn giúp che đi nhiều nhược điểm như sắc da xanh xao hoặc nhợt nhạt nữa đấy. Cùng bắt đầu thôi

Phấn highlight được sản xuất rất đa dạng, từ dạng phấn bột, dạng kem lỏng, kem đặc có nhũ hoặc không ánh nhũ nhưng không phải phấn highlight nào cũng phát huy hiệu quả, giống như foundation, highlight được tạo ra không dành cho tất cả màu da. Quy tắc chung ở đây là tuyệt đối không được sử dụng các gam màu tối hơn màu da của bạn.

Tông da trắng

Với các bạn gái có tông màu da trắng nên chọn phấn highlight có ánh ngọc trai, bạc hoặc champane. Màu ánh ngọc trai sẽ bổ sung sắc độ vừa đủ giúp đánh thức khuôn mặt, cho khuôn mặt bừng sáng và tươi tỉnh. Một lựa chọn được yêu thích nhất là phấn highlight của hãng Guerlain đến từ Pháp, đây là sản phẩm các cô nàng da trắng nên sử dụng. Sự hòa trộn giữa các màu sắc nhẹ nhàng mang đến hiệu ứng làm mờ khuyết điểm và tạo điểm sáng cho tông da trắng. Đồng thời, đây cũng là biện pháp giúp làn da trắng nhợt nhạt trở nên có sức sống hơn.

Gợi ý sản phẩm

chon-phan-highlight-theo-tong-da

Anastasia Beverly Hills’ illuminator in Starlight.

chon-phan-highlight-theo-tong-da-1

Guerlain Meteorites Voyage Exceptional Compacted Pearls of Powder

phan-highlight

NYX Illuminator in Ritualistic

phan-highlight-1

L’Oréal Paris True Match Lumi Powder Glow Illuminator in C 302 Ice

Tông da sáng trung bình (tông tự nhiên)

Đối với tông da sáng trung bình hay còn gọi là tông tự nhiên như thì phấn highlight lại dễ lựa chọn hơn vì đây là tông da phổ biến với nhiều dòng sản phẩm. Các bạn nên chọn các màu phấn tông champange đến tông hồng nhạt như NARS Multiple in Luxor. Các bạn có thể tham khảo kem highlight của Stilla với chất kem siêu mượt, đây công cụ hoàn hảo giúp bạn nhấn sáng dọc theo xương gò má để tạo sự tươi sáng tổng thể cho làn da. Màu Kitten của sản phẩm có tông champange là lựa chọn lý tưởng cho tông da trắng đến tông tự nhiên. Hoặc phấn tạo sáng của Laura Mercier, phấn có sắc hồng vàng đồng ánh nhũ thích hợp với tông da sáng đến tự nhiên, không chỉ dùng trên các vùng cần nhấn sáng mà bạn cũng có thể phủ cho vùng cổ.

chon-phan-highlight-theo-tong-da-2

chon-phan-highlight-theo-tong-da-3

chon-phan-highlight-theo-tong-da-4

Tông da tối màu

Với các tông da tối màu, bạn không nên chọn phấn highlight có tông hồng vì chúng sẽ khiến gương mặt trông thật sặc sỡ hơn là tôn các đường nét sẵn có. Thay vào đó sự lựa chọn thích hợp nhất là tông màu đào neutral, màu đồng vàng; và cố gắng chọn tông ấm. MAC Cosmetics Prep+Prime Highlighter Pen in Peach Lustre hay phấn highlight màu beige của hãng Hourglass Cosmetics – một lựa chọn hoàn hảo cho các nàng có màu da ngăm và tối, sản phẩm mang đến một chút ánh sáng lung linh lên bất cứ vùng da nào bạn cần nhấn sáng.

chon-phan-highlight-theo-tong-da-5 chon-phan-highlight-theo-tong-da-7

 

 

Lượt thích 44 00 851851

Bình luận


Top