Xịt nước hoa có thể đem lại cho bạn sự quyến rũ, nhưng khi một người dùng quá nhiều nước hoa sự quyến rũ sẽ nhanh chóng chuyển thành sự khó chịu. Đó là sự thật! “Nhưng coi nào, tôi đâu có thấy nồng gì đâu nhỉ? Tôi xịt theo hướng dẫn và có chút xíu à?” Sự thật là có rất nhiều người không phát hiện ra rằng mình đang “tra tấn” người xung quanh với một mùi hương sực nức, nguyên nhân chính là do bản thân khứu giác của họ không thật tốt hoặc đã quá quen thuộc với mùi hương trên cơ thể hàng ngày. Có một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng xịt quá nhiều nước hoa là dấu hiệu bạn đang bị trầm cảm (@@!!!)

xit-nuoc-hoa-dung-cach

Xịt nước hoa có thể đem lại cho bạn sự quyến rũ

Dấu hiệu nhận biết bạn đã xịt nước hoa quá nhiều

Nếu bạn rơi vào một trong những tình huống sau đây, hẳn là bạn đã quá tay với mùi hương trên cơ thể mình

1. Xịt nước hoa như thường lệ, đợi 5 giây, sau đó dùng giấy thấm lên vị trí đã xịt, giấy vẫn còn dính vào da

2. Thường xuyên ngửi thấy mùi nước hoa của mình

3. Bạn bè hoặc những người xung quanh bạn nhận ra mùi nước hoa của bạn ở khoảng cách xa hơn một cánh tay và nhận xét về mùi hương. Hãy thử thay đổi quan niệm như thế này nhé – không ai cách bạn một cánh tay có thể phát hiện ra mùi nước hoa của bạn và chỉ khi họ ở gần bạn, họ mới cảm nhận được mùi hương ý nhị và buông lời khen “mùi hương gì hay thế?”

4. Xịt nước hoa ở cự ly quá gần (rất nhiều người trong đó có cả tôi thường xuyên dí sát chai nước hoa vào tay hoặc sau tai). Cách xịt đúng thực ra là giữ chai nước hoa ở cách cơ thể 25cm (chính xác là 25.4cm) khi xịt.

5. Không hay đổi vị trí xịt khi chuyển sang các mùi mạnh hơn. Thông thường chúng ta hay xịt nước hoa ở cổ tay, cổ, ngực, với các mùi nước hoa nồng hơn, có thể bạn nên nghĩ đến chuyện thử xịt chỉ ở những phần dưới của cơ thể, ví dụ đằng sau đầu gối. Mùi hương sẽ không tỏa lên trên nhanh và nhiều để làm người khác khó chịu. Hoặc  lần tới, hãy xịt nước hoa vào khoảng không phía trước mặt bạn và đi qua làn nước để mùi hương nhẹ dịu hơn nếu bạn đang sở hữu một chai nước hoa rất chi là nồng nặc.

Làm gì để chữa cháy khi đã xịt nước hoa quá nhiều

Nếu bạn lỡ tay xịt nước hoa lố một chút, hãy thử thấm nước hoa bằng bông cotton để nhanh chóng làm loãng mùi hương. Nếu mùi hương đã quá nồng (như mùi của trầm hương), hãy thử xịt nước hoa có mùi tươi mát (như cam quýt) thêm vào. Mùi cam quýt có thể hoà lẫn với (hầu như) bất kỳ mùi hương nào và nó sẽ chuyển các mùi hương sang hướng tươi hơn và nhẹ hơn.

Tôi nghĩ sử dụng nước hoa sao cho đúng mùi, đủ lượng quả không phải đơn giản, vì bản thân tôi cũng là người rất thích cảm giác phải ngửi thấy mùi hương rõ ràng. Có lẽ đã đến lúc phải thay đổi quan niệm, nước hoa chỉ nên là hương, thoang thoảng, dịu nhẹ, chứ tuyệt không nên là mùi, sực nức báng bổ?

Lượt thích 11 00 511511

Bình luận


Top