Nhiều chuyên gia chăm sóc da cho biết ngay khi các bệnh nhân đặt chân vào phòng khám là cô biết ngay các loại thực phẩm mà họ đang tiêu thụ hay nói cách khác là đặc điểm chế độ dinh dưỡng của họ nhờ vào việc quan sát khuôn mặt. Giả thuyết ở đây là làn da có mối quan hệ mật thiết với hệ thống tiêu hóa của bạn. Do đó bạn có thể thấy một số phần của khuôn mặt phản ứng với sự căng thẳng trong đường ruột, nó còn tùy thuộc vào các loại thức phẩm xấu mà cơ thể bạn không dung nạp được. Chúng tôi sẽ để bạn kiểm chứng giả thuyết này, nhưng nếu bạn đang tự hỏi liệu cà phê có phải là nguyên nhân gây ra quầng thâm của bạn, hay có phải rượu vang làm má của bạn đỏ ửng lên, có thể bạn sẽ thấy giả thuyết này khá thú vị.

Khuôn mặt đường (Sugar face)

guong-mat-duong

Đặc điểm

Nếp nhăn trên trán, dưới mắt, mí mắt chảy xệ, mặt hốc hác, đốm mụn nhỏ trên toàn bộ mặt, da mỏng, những vệt màu màu trắng xám trên da, lông mày mỏng hơn.

Nguyên nhân

Đường ảnh hưởng đến sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột, nguyên nhân gây ra mụn mủ trên mặt.

Theo “bản đồ khuôn mặt” (một ý tưởng cổ xưa mà theo đó liên kết các bộ phận trên khuôn mặt đến các cơ quan trong cơ thể bạn) trán gắn liền với quá trình tiêu hóa, do đó bạn sẽ thấy da bị khô và nổi mụn trên trán.

Lượng insulin tăng vọt có thể gây áp lực lên các tuyến thượng thận, cơ quan kiểm soát việc mọc lông mày, vì vậy bạn có thể thấy lông mày của mình mỏng và thưa thớt hơn.

Khuôn mặt rượu (Wine face)

guong-mat-ruou

Đặc điểm

Xuất hiện nếp nhăn hay vết đỏ giữa 2 mắt, mí mắt xệ, lỗ chân lông to, da mất nước với các đường hằn dọc theo má, mũi và má đỏ, xuất hiện nhiều nếp gấp sâu trên mặt.

Nguyên nhân

Cồn trong rượu làm mất nước trên da, từ đó gây ra lão hóa sớm, nhiều vết gấp và nếp nhăn trên mặt hơn, da có dấu hiệu chảy xệ và để lộ lỗ chân lông to, đặc biệt là 2 bên má gần mũi.

Theo bản đồ khuôn mặt, khu vực giữa 2 lông mày liên kết với tình trạng gan của bạn, nên bạn có thể thấy nhiều nếp nhăn ở đây hơn.

Rượu có thể gây ra giãn mao mạch và kết quả là đôi má bạn hơi ửng đỏ.

Khuôn mặt gluten (Gluten face)

guong-mat-gluten

Đặc điểm

Hai má đỏ sưng húp, xuất hiện các mảng da tối màu xung quanh cằm.

Nguyên nhân

Gluten làm gia tăng các phản ứng viêm trong cơ thể, và từ đó dẫn đến da bị sưng hay đỏ ửng lên.

Hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng với gluten làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của các cơ quản sinh sản, kết quả là bạn bị nổi mụn tiết tố xung quanh vùng cằm.

Khuôn mặt bơ sữa (Dairy face)

guong-mat-sua

Đặc điểm

Sưng mí mắt, quầng thâm, bọng mắt, những đốm mụn nhỏ màu trắng xung quanh cằm.

Nguyên nhân

Do cơ thể không hấp thụ được lactose nên hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến tăng phản ứng viêm trong cơ thể. Hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng làm đôi mắt của bạn  bị sưng húp lên và các bọng mắt rõ hơn.

Các hormone estrogen và progesterone trong sữa kích thích sự tăng trưởng của các tế bào da khiến cho lỗ chân lông bị chặn, tích tụ bã nhờn và gây mụn.

Nếu bạn thuộc 1 trong 4 nhóm kia, thì hẳn đã tìm ra nguyên nhân của những vấn đề da hiện tại của mình rồi đúng không, điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung nhiều rau củ, trái cây (ăn xanh) để cải thiện tình trạng da nhé. Mỹ phẩm sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu chúng ta giúp detox làn da từ bên trong.

Lượt thích 1414 44 511511

Bình luận


Huyyền Mặp

Huyyền Mặp mình là khuôn mặt đường chuẩn 90% . trừ cái insulin làm mờ lông mày ra ;^;

1 năm trước · ·
mình là khuôn mặt đường chuẩn 90% . trừ cái insulin làm mờ lông mày ra ;^;
  Hủy
Emmi Hoang

Emmi Hoang May quá k thuộc loại nào :)

1 năm trước · ·
May quá k thuộc loại nào :)
  Hủy
Emmi Hoang

Emmi Hoang May quá k thuộc loại nào :)

1 năm trước · ·
May quá k thuộc loại nào :)
  Hủy
Jessica XR

Jessica XR hình như thuộc bơ sữa thì phải...???

1 năm trước · ·
hình như thuộc bơ sữa thì phải...???
  Hủy
X
Top