6. Khi nào và làm thế nào để các bác sĩ chẩn đoán và điều trị da nhạy cảm?

Khi nào nên đến bác sĩ để điều trị da nhạy cảm?

Khi nào nên đến bác sĩ để điều trị da nhạy cảm?

Hầu hết những người có làn da nhạy cảm sẽ không tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia khi bị kích thích nhẹ. Thay vào đó, họ sẽ “tự xử” bằng các biện pháp khác nhau cho đến khi họ tìm thấy một sản phẩm phù hợp và họ chỉ tìm đến bác sĩ da liễu khi tình trạng da trở nên xấu hơn khi tự bản thân họ không thể tự kiểm soát được tình hình nữa.
Khi tư vấn, đầu tiên các bác sĩ da liễu sẽ tiến hành các kiểm tra tình trạng da như eczema, trứng cá đỏ, hoặc tiếp xúc với một chất gây kích thích da… Các bác sĩ da liễu cũng sẽ hỏi về việc chăm sóc làn da của bạn để xác định nguyên nhân kích thích da rồi mới đưa ra lời khuyên chăm sóc da và những sản phẩm phù hợp nhất với làn da của bạn

7. Da nhạy cảm có phải kiêng khem gì khi ăn uống không?

Ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng sẽ tốt cho da của bạn

Ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng sẽ tốt cho da của bạn
Lời khuyên duy nhất của các bác sỹ da liễu là ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng không những tốt cho da mà còn tốt cho sức khoẻ tổng thể của bạn.

8. Một đứa trẻ có làn da nhạy cảm có thể lớn bình thường không?

Một đứa trẻ có làn da nhạy cảm do bất kì lý do gì vẫn có một cơ hội phát triển bình thường khi trưởng thành. Nhưng có khoảng 80% những đứa trẻ có làn da nhạy cảm sẽ bị mụn trứng cá nhiều hơn trong độ tuổi 11 – 30. Đối với hầu hết trong số họ, mụn trứng cá chỉ mất đi khi đã qua tuổi 30.

9. Da nhạy cảm có di truyền không?

Có, da nhạy cảm có di truyền nhưng thường gặp ở những người có nguồn gốc Bắc Âu. Nếu không xuất thân từ vùng Bắc Âu bạn không nên lo lắng quá nhiều vì như vậy sẽ không tốt cho sức khoẻ và làn da của bạn.

10. Có phải các sản phẩm chăm sóc da được dán nhãn “không gây dị ứng” đều an toàn cho da nhạy cảm?

Da nhạy cảm nên thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm nhé!

Da nhạy cảm nên thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm nhé!
Sản phẩm chăm sóc da được cho là không gây dị ứng không có nghĩa sẽ an toàn với làn da nhạy cảm. Vì vậy, các bác sĩ da liễu tiếp tục nhắc nhở bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm.
Lựa chọn mỹ phẩm đã khó, lựa chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm còn khó khăn hơn. Cách tốt nhất, bạn hãy sử dụng những loại mỹ phẩm chuyên dành cho da nhạy cảm.

 

Theo thanhnien.com.vn

Lượt thích 00 00 511511

Bình luận


X
Top