Lâu nay, tóc mái ngang và tóc mái thưa đã trở thành một xu hướng tóc được rất nhiều cô nàng ưa thích vì chúng đem lại sự tươi tắn, trẻ trung cho khuôn mặt. Hơn nữa, ai chẳng thích một mái tóc xinh lung linh như Song Hye Kyo. Tuy nhiên, để tóc mái vào mùa lạnh đã khó, thời tiết nóng bức và khó chịu của mùa hè còn dễ khiến bạn nhanh chóng ‘phát nản’ với kiểu tóc xinh xắn này. Đừng lo lắng. Happy Skin sẽ cùng bạn đương đầu với 4 vấn đề phổ biến nhất với tóc mái một cách đơn giản và nhanh gọn.

Vấn đề 1: Tóc mái mọc quá nhanh

Khi không để tóc mái, bạn có thể lười đi cắt tóc nhưng một khi đã để mái, bạn sẽ phải làm quen với việc tỉa ngắn mái với tần suất vài tuần một lần bởi nếu không, tóc mái sẽ mọc dài thượt, chọc vào mắt gây khó chịu và khiến mặt bạn trông tối hơn. Thực ra, tỉa ngắn tóc mái là một việc khá đơn giản mà bạn có thể “tự xử” chứ không nhất thiết phải ra salon. Bí quyết giúp bạn cắt tóc mái một cách dễ dàng và không sợ bị trở nên “ngố tàu” chính là cầm kéo theo chiều dọc và bấm đi từng phần mái nhỏ thay vì cắt theo chiều ngang. Bằng cách này, bạn cũng có thể điều chỉnh hình dáng, tùy chỉnh các điểm ngắn dài cho mái một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể chia tóc mái làm nhiều phần để cắt giống như cô nàng beauty editor Liên Anh Nguyễn.

xu-ly-toc-mai-1

Tỉa ngắn tóc mái là một việc khá đơn giản mà bạn có thể “tự xử” chứ không nhất thiết phải ra salon

Vấn đề 2: Tóc mái bóng dầu khi ngủ dậy

Nếu bạn không để tóc mái, việc gội đầu cách 2-3 ngày có thể tạm chấp nhận nhờ sự che giấu những cách buộc, tết điệu đà. Nhưng khi để tóc mái, chỉ cần một ngày không gội, mái tóc của bạn sẽ ngay lập tức trở nên bết dầu. Đây có lẽ là nỗi khổ chung của nhiều cô nàng để tóc mái. Để xử lý nó rất đơn giản, hãy sử dụng dầu gội khô để xịt dưới chân tóc mái rồi nhẹ nhàng massage da đầu. Bạn có thể dùng bột bắp hoặc bột cacao để thay thế nếu chưa tìm ra sản phẩm dầu gội khô ưng ý.

dau-goi-kho-6

Bạn có thể dùng bột bắp hoặc bột cacao để thay thế nếu chưa tìm ra sản phẩm dầu gội khô ưng ý

Vấn đề 3: Bạn thích để mái thật tự nhiên nhưng nó rất dễ trở nên lộn xộn

Nhiều cô nàng thích để mái thật mỏng, tự nhiên và không muốn đụng vào bất cứ dụng cụ tạo kiểu nào, từ máy sấy cho đến lô tròn. Tuy nhiên, những sợi tóc mái của bạn không phải lúc nào cũng đồng ý với việc này và chúng sẽ mặc sức “tung hoành” mỗi sợi một hướng trên trán bạn. Nếu bạn không muốn sấy mái nhưng vẫn có một hàng mái trật tự, sau khi gội đầu xong và tóc đã ráo nước, hãy thoa một chút serum dưỡng tóc lên phần mái, chải đều và để khô tự nhiên. Khi tóc khô, bạn sẽ thấy mái mình có hàng lối hơn nhưng vẫn tuyệt đối tự nhiên.

xu-ly-toc-mai-2

Sau khi gội đầu xong và tóc đã ráo nước, hãy thoa một chút serum dưỡng tóc lên phần mái

Vấn đề 4: Tóc bò liếm khiến bạn phát điên

Tóc bò liếm là phần tóc nhỏ trên trán chỉ mọc theo một hướng nhất định và luôn tỏ ra ngang bướng khi bạn muốn rèn nó vào nề nếp. Để xử lý phần tóc bất trị này, bạn sẽ cần chút xịt khoáng hoặc xịt dưỡng tóc và một chiếc máy sấy. Trước tiên, hãy xịt khoáng lên toàn bộ tóc mái, đặc biệt là nơi có bò liếm rồi sấy tóc theo chiều từ trên xuống, trong lúc sấy hãy dùng tay để chỉnh hướng tóc mái theo ý mình.

xu-ly-toc-mai-3

Tóc bò liếm là phần tóc nhỏ trên trán chỉ mọc theo một hướng nhất định

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


Top