Cảnh báo lặp:  Lại là Retinol. Và đây là lý do vì sao: Thành phần này làm tăng sinh collagen, mềm da, đều màu và mờ vết nám. “Các số liệu rất rõ ràng,” Ranellla Hirsch, trợ lý giáo sư lâm sàng da liễu tại khoa Dược đại học Boston, cho biết. “ Những phụ nữ hay sử dụng retinoids trông trẻ hơn so với những người không dùng.” Như thế đã bán được chưa? Đây là một vài thứ quan trọng bạn cần biết trước khi bắt đầu sử dụng.

chất chống nếp nhăn

Thường xuyên sử dụng sản phẩm có chứa Retinods giúp hạn chế hình thành nếp nhăn

  1. Bạn không cần phải dùng nó mỗi tối. Hãy bắt đầu sử dụng hai lần mỗi tuần và sau đó dùng ngay kem dưỡng ẩm. Sau một vài tuần, tăng lên sử dụng ba lần một tuần.
  2. Nhưng bạn phải dùng vào buổi tối. Cũng như uống thuốc ngủ vậy, nên sử dụng retinoids vào lúc chuẩn bị đi ngủ. “Retinoids nhạy cảm với ánh sáng, nghĩa là chúng bị phân hủy bởi ánh mặt trời.”. Dana Sachs, một giáo sư khác tại Đại học Michigan ở Ann Arbor nói.
  3. Một chút khó chịu cũng không vấn đề gì. “Ửng đỏ và đóng vảy là các dấu hiệu cho thấy một dạng retinoid hoạt tính, gọi là retinoic acid, đang làm việc tích cực trên da để tạo nên nhiều collagen hơn,” Sachs cho biết.”Hãy để cho da bạn bình phục lại trong vài ngày giữa các lần sử dụng,” (Nếu da của bạn nóng hoặc đau rát, hãy chuyển sang sử dụng công thức dành cho da mẫn cảm.)
  4. Sẽ cần ít nhất một vài tháng để có hiệu quả. Sự kiên nhẫn sẽ được ban thưởng. “Ngay cả khi ta không thấy hoạt động nào của retinol, nó vẫn đang tạo nên các buồng dự trữ collagen ở da và sẽ có ích khi bạn già đi.”, Sachs nói.

MẸO

Hãy lột mặt nạ ở nhà một vài ngày trước khi bạn bắt đầu dùng retinol. “Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết, cho phép retinol thấm qua da nhanh hơn và các tế bào mới tận dụng hết được các thành phần của nó.”, Jeannette Graf, trợ lý giáo sư lâm sàng da liễu tại khoa Dược Mount Sinai, thành phố New York.

Lượt thích 22 00 503503

Bình luận


X
Top