Lão hóa da được coi là nỗi ám ảnh của phái đẹp trên toàn thế giới. Lão hóa da đem đến vẻ già nua, nhăn nheo, thiếu sức sống khiến bạn trở nên nhợt nhạt, kém sắc đi trông thấy. Chính vì vậy, đã có nhiều sản phẩm chăm sóc da xuất hiện để chống lão hóa da, đem đến làn da căng mịn như ý muốn. Trong đó không thể không nhắc đến cái tên Iris.

Iris là gì?

chiet-xuat-iris-thanh-phan-chong-lao-hoa-ban-nen-thu-ngay-1

Iris là loại hoa phát triển mạnh mẽ ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Nó là tên chung chỉ các loài cây có lá hình lưỡi kiếm và hoa lớn màu sáng như câu đuôi diều, cây diên vĩ, cây lưỡng đồng. Iris Florentina thuộc loài Iris, nó thường được chiết xuất từ rễ và mống mắt để sử dụng rộng rãi trong nước hoa cũng như là chăm sóc da.

Thành phần này có công dụng thế nào trên da?

Chiết xuất Iris là một chất có khả năng chống oxy hóa cao; bảo vệ da bằng cách trung hòa các gốc tự do; hạn chế sự đứt gãy protein từ đó ngăn chặn tình trạng da kém đàn hồi, chùng nhão. Ngoài ra, hoạt chất này còn có khả năng làm mềm da, dưỡng ẩm.
Nó thường được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm tự nhiên hoặc hữu cơ chống lão hóa cho da, giúp phái đẹp níu giữ vẻ thanh xuân của mình.
Dầu Iris còn được dùng làm chất tạo mùi tự nhiên trong mỹ phẩm, nước hoa.

Ưu điểm và khuyết điểm của Iris?

Nếu bạn thích sử dụng các thành phần tự nhiên trong chăm sóc da thì Iris Florentina là sự thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm chống lão hóa hóa học. Nó là thành phần có tính chất bổ sung dưỡng chất nhẹ nhàng, làm lu mờ những đường nhăn trên da và đem đến một hương thơm tự nhiên nhẹ nhàng tinh tế.
Tuy nhiên, việc nghiên cứu sử dụng thành phần này trong các sản phẩm chăm sóc da vẫn còn khá khan hiếm. Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng nó có thể gây dị ứng và những phản ứng khác cho làn da nhạy cảm. Do đó, nếu bạn là da nhạy cảm thì hãy tránh sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này. Mặc dù vậy, trên thực tế nhiều người đã sử dụng sản phẩm chứ Iris mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Iris thường góp mặt trong những sản phẩm nào?

Iris chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa như mặt nạ, kem, essences và balms. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình sản phẩm chăm sóc da tốt nhất.
chiet-xuat-iris-thanh-phan-chong-lao-hoa-ban-nen-thu-ngay-2
Kiehl’s Iris extract activating treatment essence
chiet-xuat-iris-thanh-phan-chong-lao-hoa-ban-nen-thu-ngay-3
chiet-xuat-iris-thanh-phan-chong-lao-hoa-ban-nen-thu-ngay-4
Lượt thích 88 00 511511

Bình luận


Top