Không thể phủ nhận mùa đông mang một số ích lợi nhất định cho da của bạn, có thể kể đến như da sáng hơn, lỗ chân lông trở nên ‘gọn gàng’ hơn. Tuy nhiên, mùa đông cũng mang đến những điều phiền toái không nhỏ cho làn da, mà quan trọng hơn hết đó là việc làm mất đi độ ẩm trên da của bạn. Không chỉ là những cơn gió ngoài đường, kể cả máy sưởi trong nhà cũng có thể ‘phản bội’ làn da của bạn, khiến da bạn mất nước, khô nẻ, căng rát và đồng thời trở nên nhạy cảm hơn. Do vậy, việc thay đổi một số bước trong quy trình dưỡng da hàng ngày, đầu tiên là bước làm sạch sẽ vô cùng cần thiết để làn da của bạn luôn rạng rỡ kể cả trong lúc thời tiết khắc nghiệt nhất.

sua-rua-mat-trong-mua-dong

Mùa đông cũng mang đến những điều phiền toái không nhỏ cho làn da

1. Da khô

Trước hết, hãy đề cập đến da khô – làn da bị ảnh hưởng dữ dội nhất từ mùa đông. Việc chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp với da khô sẽ cải thiện được vấn đề mất nước, cảm giác căng rát, châm chích sau khi rửa mặt.

a. Dầu rửa mặt

Sản phẩm làm sạch dạng dầu có khả năng làm sạch bụi bẩn trên da một cách triệt để đồng thời không làm cho da bạn trở nên mất cân bằng.

dhc oil 2

 

Sản phẩm làm sạch dạng dầu có khả năng làm sạch bụi bẩn trên da

Cơ chết làm sạch của dầu tẩy trang nằm ở bản chất của các phân tử dầu. Các loại dầu tương tự sẽ hoà tan vào nhau. Dầu tẩy trang sẽ hoà tan lớp trang điểm chống nước cứng đầu nhất trên da và khi rửa mặt lại với nước, các phân tử dầu sẽ mang theo bụi bẩn và lớp trang điểm khỏi da.

cleansing oil 2

Điều khiến dầu rửa mặt trở nên khác biệt với các sản phẩm chứa xà phòng, đó là việc sử dụng dầu tẩy trang sẽ không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng pH trên da. Nhờ đó, da không mất đi cơ chế dưỡng ẩm tự nhiên sau khi làm sạch. Việc thay đổi pH trên da khiến da trở nên dễ nhạy cảm và kích ứng hơn, đồng thời kích thích tuyến bã nhờn, khiến da sản xuất nhiều dầu hơn.

Do đó, dầu tẩy trang là một sản phẩm lý tưởng cho da khô và nhạy cảm vì khả năng làm sạch sâu nhưng dịu dàng với làn da của bạn.

Bạn có thể tham khảo cách dùng tại hình sau:

cleansing oil 1

b. Kem rửa mặt

Sản phẩm rửa mặt dạng kem chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm cho da. Các sản phẩm sửa mặt dạng kem đem lại nhiều độ ẩm, tuy nhiên nhược điểm của kem rửa mặt là khả năng làm sạch các sản phẩm tẩy trang tương đối kém. Do đó, bạn vẫn phải sử dụng kèm các sản phẩm tẩy trang chuyên biệt cho các lớp trang điểm quá bền màu hay chống thấm nước.

Da dầu

Với những làn da hỗn hợp thiên dầu, trong thời tiết mùa đông, bạn vẫn có thể sử dụng dầu rửa mặt. Tuy nhiên, với những làn da quá dầu, dầu rửa mặt có thể khiến cho da bạn tắc nghẽn lỗ chân lông và sinh ra mụn.

Do đó, các sản phẩm không chứa dầu vẫn là người bạn thân nhất của bạn. Điều bạn cần chú ý là nếu da bạn nhạy cảm, hãy tránh da các sản phẩm chứa nhiều xà phòng.

 

Những làn da quá dầu, dầu rửa mặt có thể khiến cho da bạn tắc nghẽn lỗ chân lông

Ngoài ra, bạn cần lưu ý các điều sau về việc làm sạch trong mùa đông:

1. Tránh rửa mặt bằng nước nóng. Không có gì dễ chịu hơn việc rửa mặt bằng nước nóng trong thời tiết lạnh buốt, nhưng đó là nguyên nhân khiến da bạn mất nước rất nhanh và đồng thời việc sử dụng nước nóng trong thời tiết lạnh sẽ khiến da bạn và thích ứng với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Đặc biệt, da nhạy cảm sẽ vô cùng dễ kích ứng khi gặp việc thay đổi này.

2. Với da hỗn hợp và da khô, bạn có thể bỏ qua bước sử dụng toner vì toner chứa nhiều cồn sẽ khiến da bạn mất nước nhanh hơn.

3. Hãy tiếp tục quy trình dưỡng ẩm hàng ngày ngay sau khi bạn rửa mặt xong để hạn chế tối thiểu tình trạng mất nước trên da.

Chỉ cần một chút chú ý và một số thay đổi nhỏ, các bạn sẽ luôn có một làn da rạng rỡ ngay cả trong mùa đông khắc nghiệt nhất. Vậy còn chần chừ gì không điều chỉnh một chút quy trình dưỡng da hàng ngày để có được điều mình luôn mong muốn nhỉ? Chúc các nàng beauty junkie của Happyskin luôn luôn xinh đẹp nhé.

Happyskin 

Lượt thích 00 00 573573

Bình luận


Top