Cọ trang điểm bẩn có hại cho da hay không? Câu trả lời ngắn gọn là Có. Nhưng vì một số bạn gái không nhớ nổi lần gần đây nhất mình giặt cọ là khi nào, vậy nên chúng tôi đưa ra cho bạn những lý do quan trọng để thuyết phục bạn giặt cọ ngay lập tức.

cọ trang điểm bẩn

Những tác dụng phụ của việc sở hữu một bộ cọ trang điểm bẩn

1. Dụng cụ “truyền nhiễm” vi khuẩn 

Những chiếc cọ trang điểm sẽ trở thành dụng cụ truyền nhiễm vi khuẩn nếu bạn không bảo quản và vệ sinh đúng cách. Bạn có biết rằng nếu không vệ sinh cọ mà cứ sử dụng đi sử dụng lại thì chiếc cọ trang điểm của bạn 1 nửa sẽ là vi khuẩn và nửa còn lại là sản phẩm trang điểm mà bạn sử dụng, những vi khuẩn được tích sụ lâu ngày “hòa quyện” cùng mỹ phẩm sẽ khiến cho việc trang điểm của bạn gặp rắc rối như da không đều màu, da bị mẩn hoặc dễ bị nổi mụn. Ngoài ra, việc bảo quản cọ ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm cũng khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh chóng.

cọ trang điểm bẩn-1

Bảo quản cọ ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm cũng khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh chóng

2. Ảnh hưởng tới sản phẩm trang điểm 

Cọ bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ và tính hiệu quả của mỹ phẩm, đây là điều mà các quý cô cần lưu ý. Chắc hẳn bạn sẽ nhớ lần đầu tiên khi dùng cây cọ mới, chúng thật mịn màng và độ tán màu mới đều và mướt làm sao, nhưng một thời gian sau đó bạn lại cảm thấy hiệu quả sử dụng không được như vậy nữa, đó chính là bởi có quá nhiều vi khuẩn cũng như “cặn” trang điểm còn sót lại bám trên cọ trang điểm. Quý cô nào cũng muốn màu phấn mắt lên thật chuẩn, màu phấn má được tán thật đều nhưng rất ít quý cô lại quan tâm tới việc vệ sinh cọ trang điểm, và bạn cũng nên nhớ rằng vệ sinh cọ trang điểm cũng là một cách giúp kéo dài tuổi thọ của những món đồ trang điểm mà bạn sử dụng.

cọ trang điểm bẩn-3

Cọ bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ và tính hiệu quả của mỹ phẩm

3. Gây kích ứng cho da 

Bụi bẩn và cặn trang điểm tuy rất nhỏ, thậm chí nhiều quý cô cũng không để ý tới nhưng chúng lại là “khắc tinh” đối với làn da của bạn. Bên cạnh đó những sợi lông cọ không được vệ sinh thường xuyên cũng rất dễ bị cứng và khiến cho da bạn bị nổi mẩn hay kích ứng. Đối với những làn da nhạy cảm thì việc làm sạch cọ là rất quan trọng, một cây cọ mềm sẽ chăm sóc và làm đẹp cho khuôn mặt của bạn.

cọ trang điểm bẩn-3

4. Có thể gây nguy hiểm 

Đừng coi thường việc không thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm, nó có thể trở thành một nguy cơ tiềm ẩn khiến bạn bị bệnh đau mắt đỏ hay herpes. Đặc biệt nếu bạn cho người khác mượn cọ trang điểm của mình thì sự nguy hiểm lại càng tăng cao bởi bạn có thể bị lây lan các bệnh về da, thậm chí là lây nhiễm virus… Giữ cọ trang điểm sạch sẽ tức là bạn đang bảo vệ chính mình. Ngay cả chiếc kẹp lông mi mà bạn thường xuyên sử dụng cũng vậy, sự tích tụ da chết, mascara còn sót lại có thể gây hại cho đôi mắt, vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh những dụng cụ trang điểm nhé các quý cô.

cọ trang điểm bẩn-4

5. Cọ bẩn làm tình trạng mụn thêm trầm trọng

Tóm lại: bụi bẩn, cặn mỹ phẩm, tế bào da chết tích lũy ở đầu cọ trang điểm đều khiến cho da bạn dễ nổi mụn. Hãy suy nghĩ chín chắn: bạn đầu tư không biết bao nhiêu loại mỹ phẩm dưỡng da hay trị mụn nhưng một chiếc cọ bẩn có thể phá hỏng những gì mà bạn đang cố gắng vun đắp. Hãy vệ sinh cọ thường xuyên để ngăn chặn thêm một nguy cơ gây ra mụn cho bạn.

cọ trang điểm bẩn-5

Hãy vệ sinh cọ thường xuyên để ngăn chặn thêm một nguy cơ gây ra mụn cho bạn

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top