Dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Hi các bạn! Hôm nay đi làm về sớm, lại có thời gian rảnh rỗi nên Oanh quyết định “tổng kiếm tra” kho mỹ phẩm của mình. Bình thường, Oanh ít khi trang điểm và chỉ dùng đến phấn, son… trong những dịp đặc biệt như đi dự tiệc, đi đám cưới… Đến hôm nay, thấy nhiều mỹ phẩm hết hạn sử dụng mà tiếc quá trời.

Oanh thấy rằng, đa phần các bạn thường không để ý hoặc không biết thời hạn sử dụng của mỹ phẩm là bao lâu, cũng như những dấu hiệu nào cho thấy đã đến lúc bỏ chúng đi. Vậy nên, hôm nay Oanh sẽ chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm, trong việc nhận biết mỹ phẩm đã hết hạn các bạn nha.

Son môi

Thường son môi sẽ có thời gian sử dụng từ 8 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dù hạn sử dụng trên bao bì chưa hết nhưng có một số dấu hiệu xuất hiện thì bạn cũng nên bỏ chúng đi. Khi bị hỏng, son môi thường khó bám trên môi khi thoa cũng như có thay đổi kết cấu. Bên cạnh đó, bạn nên ngửi thỏi son. Nếu có mùi lạ thì bạn hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.

son-đẹp

Thường son môi sẽ có thời gian sử dụng từ 8 tháng đến 3 năm

Kem dưỡng ẩm

Loại mỹ phẩm này có hạn sử dụng trung bình từ 1 đến 3 năm. Tuy nhiên, Oanh thấy mình chỉ nên dùng kem trong vòng 12 tháng từ khi mở hộp. Dấu hiệu kem bị hỏng là kem tách thành hai phần riêng biệt gồm nước và phấn, có mùi có chịu và màu sắc biến đổi.

dưỡng-ẩm

Loại mỹ phẩm này có hạn sử dụng trung bình từ 1 đến 3 năm

Nước hoa hồng

Tuổi thọ của nước hoa hồng thường trên 3 năm, tuy nhiên nếu bạn bảo quản không tốt thì thời gian sẽ bị rút ngắn lại. Biểu hiện của nước hoa hồng hỏng là có vẩn đục, đóng cặn dưới đáy chai, thay đổi mùi.

nước-hoa-hồng

Tuổi thọ của nước hoa hồng thường trên 3 năm

Phấn nền

Với dạng phấn nền lỏng, phấn hỏng là sẽ có sự tách biệt giữa nước và phấn. Nếu quá hạn lâu hơn nữa thì sản phẩm sẽ có sự thay đổi màu và mùi.

Với dạng phấn bánh, phấn sẽ bị biến mùi, vỡ vụn. Với phấn má hồng, cách phân biệt tương tự bạn nhé.

phấn-nền

Mascara

Mascara khi hỏng cũng có biểu hiện là bị khô hoặc vón cục, rất khó đánh. Với kẻ mắt cũng bị khô và đổi mùi khi hỏng.

mascara

Phấn mắt

Bạn hãy để ý tới màu sắc và mùi hương của phấn mắt để biết chúng còn có thể sử dụng được nữa không nha. Để đảm bảo, bạn nên cố gắng thay phấn mắt 2-3 tháng một lần.

phấn-mắt-naked

Kem che khuyết điểm

Với kem che khuyết điểm, sau khi mở hộp bạn nên sử dụng trong vòng một năm. Để bảo quản kem, tốt nhất bạn nên dùng tay sạch để thoa và tránh dùng chung mỹ phẩm với người khác.

che-khuyết-điểm

Phấn phủ

Phấn phủ khi hết hạn sẽ bị vón cục, có mùi lạ bạn nhé.

phấn-phủ

Sơn móng tay

Bạn để ý sơn móng tay hỏng là khi có lớp dầu nổi lên trên đó nha.

sơn-móng

Nước hoa

Nước hoa bị mất mùi hoặc mùi thơm không còn được như trước, hoặc nước bị đổi màu, có khi bị đục và cặn.

nước-hoa

Lưu ý thêm

  • Tốt nhất, bạn không nên mua mỹ phẩm được bày bán ở những nơi không an toàn
  • Khi mua, bạn nhớ là hãy hỏi kỹ cách bảo quản sản phẩm từ nhân viên bán hàng hoặc xem thông tin trên bao bì.

Ngay bây giờ, các bạn cũng nên “tổng kiểm tra” kho mỹ phẩm của mình đi nha. Đây là cách tốt nhất, giúp da chúng mình tránh được mụn, nám cũng như xa hơn là làm hư da đó nhé.

Theo giupbanlamdep.com

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top