Bilberry fruit extract (Vaccinium myrtillus)
Tên gọi khác: Bilberry fruit extract (Vaccinium myrtillus)
Bilberry fruit extract (Vaccinium myrtillus)– chiết xuất quả việt quất– được biết đến như quả việt quất châu Âu, việt quất. Nó là một chất làm se da, kháng viêm, chống oxi hóa, có khả năng làm giãn cơ nhẹ, và trong nghiên cứu lâm sàng nó cho thấy khả năng bảo vệ collagen trước sự mất chất. Phần lớn các hoạt tính của nó được cho là do thành phần anthocyanin. Anthocyanin (cũng được biết như anthocyanoside) là một flavonoied màu xanh, đỏ hoặc tím (cũng được tìm trong quả lý chua, nho, củ cải đường và cây cà). chiết xuất thực vật chứa anthocyanin cho thấy tính chất chống oxi hóa cực mạnh, khả năng kích thích quá trình sinh tổng hợp collagen và ngăn ngừa sự mất chất của collagen. Nó cũng được cho là làm tăng độ bền mao dẫn, giảm tính thấm và át mùi. Tính chất kháng viêm có thể thấy rất rõ trong việc ngăn chặn quá trình tạo tác nhân gây viêm như histamin. Ngoài anthocyanis, các chất của cây này gồm có đường, nhiều loại vitamin, tannins, pectins, quercetin, catechins, và những acid. Một khó khăn trong quá trình điều chế là khi quả chín, chất anthocyanin dường như tăng trong khi hoạt tính của các chất trong lá lại giảm.
Thành phần bạn có thể quan tâm