Bạn có thể nghĩ bộ phận dùng để hôn có thể có thể là vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể. Và so với những bộ phận quan trọng nhất, thì đôi môi đúng là xếp vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Mặc dù độ nhạy cảm là chủ quan, bởi vì cơ thể củamỗi người là khác nhau.

Picture5

Những câu hỏi về chủ đề đôi môi khiến nhiều người tò mò muốn biết

Những cơ quan thụ cảm trên cơ thể truyền cho não bộ những thôngtin – về thế giới xung quanh bạn và về những gì đang diễn ra bên trong bạn. Mỗi loại tế bào thụ cảm có khả năng truyền đạt những thông tin khác nhau. Ví dụ như cơ quan thụ cảm trên mũi, cho bạn thông tin về mùi hương. Tế bào thụ cảm tiếp xúc, còn được gọi là tiêu thể của Messiner, là những tế bào thụ cảm phát hiện ra những tiếp xúc rất nhẹ

Mặc dù vị giác và khứu giác chỉ chiếm một vùng nhỏ trên cơ thể, tế bào xúc giác được phân bố trên khắp cơ thể, trên da của bạn. Vì thế, cơ thể càng có nhiều cơ quan thụ cảm, thì nó càng nhạy cảm hơn.

Có thể nói đôi môi chứa nhiều những những tế bào xúc giác như thế này. Khi những nhà khoa học liệt kê ra top những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, đôi môi và đầu ngón tay thường được xem là những vùng có mức độ tập trung cao nhất của các tế bào thụ cảm.

Mức độ nhạy cảm cũng có liên quan tới não bộ. Những bộ phận của não bộ nhận tín hiệu  từ những tế bào xúc giác trên môi và trên bàn tay thì có kích thước lớn hơn những bộ phận nhận tín hiệu từ những vùng ít nhạy cảm hơn, như là lưng. Năng lượng của não được sử dụng nhiều hơn trong việc diễn giải những cảm giác từ những tiếp xúc trên môi và ngón tay hơn là những vùng khác chứa những tế bào này.

Phải, đôi môi là một trong những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những bố trí đặc biệt của hệ thần kinh, đôi môi của bạn có thể không nhạy cảm bằng đôi tay.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top