Đây hẳn là vấn đề không của riêng ai, thiếu vận động, thay đổi cân nặng thường xuyên, tuổi tác, khiến vùng cánh tay không còn săn chắc mà trở nên chảy xệ và có mỡ thừa, chưa kể vùng lưng/xương bả vai. Dưới đây là 4 bài tập đơn giản (mỗi bài tập làm thành 3 set, mỗi set 10-15 lần) với vòng dây thun co giãn, có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi giúp giảm mỡ thừa ở tay nhanh chóng trong 1 tuần.

Bài tập 1:

arm fat2_1
Dùng 2 chân chặn một đầu của vòng dây thun, chân dạng ngang vai, dùng hai tay cầm sợi phần còn lại, kéo dây về phía ngực, động tác tương tự nâng tạ, rồi thả tay dọc theo người và lặp lại. Có thể thay thế dây thun bằng một vật năng tương đương khoảng 2kg, làm tương tự nhưng đưa tay vòng qua đầu, ra sau gáy, nhưng nhớ đừng dùng vật gì dễ vỡ ^^

Bài tập 2:

arm fat6_1

Gập vòng dây làm đôi, hai tay cầm 2 đầu dây, bài tập càng nặng nếu độ dài đoạn dây cầm trên tay càng ngắn. Dùng sức kéo 2 đầu sợi dây sang hai bên, cố gắng dùng sức khi kéo dây. Sau một thời gian khi dây giãn hay bạn đã quen với bài tập này, hãy rút ngắn độ dài của dây. Bài tập này không chỉ giảm mỡ thừa trên vai, tay mà cả ở lưng một cách hiệu quả (nhìn vậy thôi mà nếu tập nghiêm túc thì không hề nhẹ nhàng đâu đấy nhé)

Bài tập 3:

arm fat8_1

Buộc cố định một đầu dây vào chân giường/ghế hoặc một chỗ cố định, một tay cầm đầu dây còn lại, nhấc khủy tay llên, để cánh tay tạo thành 1 đường ngang song song với mặt đất, rồi duỗi thẳng tay về phía sau.

Bài tập 4:

arm fat10_1

Để làm săn chắc vai, vẫn để sợi đây như vậy, dùng một tay kéo dây lên cao, để cánh tay tạo thành một đường thẳng với vai, thả ra và lặp lại.

Emmi ‘Khùng’

Lượt thích 00 00 511511

Bình luận


X
Top