Avocado oil

Tên gọi khác: Avocado oil

Avocado oil– dầu bơ– có chức năng như chất làm mềm da và dầu nền trong điều chế mỹ phẩm, giúp vận chuyển các hoạt chất vào da. Nó là chất diệt khuẩn và làm dịu da, cụ thể dùng trong da nhạy cảm. Kết quả hiện tại trong những nghiên cứu cho thấy dầu avocado có thể kích thích và tăng lượng collagen của các mô liên kết. điều này giữ cho da được ẩm và mịn, thêm vào đó có những ảnh hưởng thuận lợi trong điều trị trong điều kiện da. Dầu bơ cũng cho thấy những tính chống nắng và được xếp hạng đầu bởi Bách Khoa thư Công nghệ hóa học nhờ tác dụng chống nắng khi so với những tinh dầu khác chiết xuất từ thiên nhiên như tinh dầu đậu phộng, dầu olive hay dầu dừa. Trong một số quá trình điều chế mỹ phẩm, nó cũng được dùng trong việc ổn định các nhũ tương dầu trong nước và phát huy hiệu quả khi dùng trong kem dưỡng làm sạch da, chất giữ ẩm, son môi, chất nền trang điểm, kem nền trang điểm, dầu tắm, kem chống nắng, và chất chống rám nắng. Dầu bơ có tỉ lệ thẩm thấu cao nhất trong các dầu gần giống với nó (như: dầu bắp, dầu đậu nành, dầu olive và dầu hạnh nhân). Nó chứa phần lớn oleic, linoleic và linolenic acid. Các thành phần khác gồm palmitic và palmitoleic acid, lecithin, phytosterol, carotinoids, và nồng độ cao các vitamin A, D và E. Loại dầu này được lấy từ trái bơ chín và được ép từ hạt của nó.


X
Top