Hyalunoric acid

Tên gọi khác: Hyalunoric acid

Hyalunoric acid– là một glycosaminoglycan. Hyalunoric acid tìm thấy tự nhiên trong lớp trung bì. Nó đóng vai trò quan trọng trong làn da khỏe mạnh bởi điều khiển trạng thái vật lý và sinh hóa học của các tế bào thượng bì. Nó cũng điều khiển độ hoạt động chung của da như hàm lượng nước, độ nhớt, và mức độ phân phối các chất bổ dưỡng. Khả năng hấp thu nước và cấu trúc phân tử lớn cho phép thượng bì có được tính mỏng tốt hơn, tính mềm phù hợp và sức trương thích hợp. Hyalunoric acid là một chất tạo ẩm tự nhiên với khả năng giữ nước tuyệt vời. Trong dung dịch có 2% Hyalunoric acid và 98% nước, Hyalunoric acid giữ nước rất chặt đến mức tạo thành gel. Tuy nhiên, nó cũng là một chất lỏng thực sự trong trường hợp nó bị pha loãng và sẽ tạo dòng chảy sền sệt thông thường của chất lỏng. Khi thoa lên da, Hyalunoric acid hình thành một lớp màng nhớt và đàn hồi ở dạng giống với lúc nó giữ nước trong hỗn hợp gian bào của các mô liên kết trung bì. Hình dạng và tính chất của nó giúp hyalunoric acid tác dụng ba-zơ tạo ẩm lý tưởng, giúp vận chuyển các tác nhân khác đến da. Các nhà sản xuất khẳng định rằng việc sử dụng hyalunoric acid trong mỹ phẩm tăng nhu cầu về mức độ dùng các chất bôi trơn và chất làm mềm da thấp hơn trong quá trình điều chế, do vậy mang lại một sản phẩm không có mỡ thiết yếu. Hơn nữa, khả năng giữ nước mang lại sự êm dịu ngay lập tức cho bề mặt da thô ráp và cải thiện đáng kể sắc thái da.


Top