Polyglucan

Tên gọi khác: Polyglucan

Tên gọi khác: beta-glucan; polyglucadyne.

Được báo cáo là có khả năng tăng cường cơ chế phòng thủ tự nhiên của da, là một cơ chế kém hiệu quả dần theo tuổi và khi tiếp xúc với tia UV. Nó cũng gắn liền với tính chất làm lành vết thương và đẩy mạnh hoạt tính tế bào; đóng vai trò như một chất dưỡng ẩm cục bộ với hiệu quả dưỡng ẩm kéo dài; giảm nếp nhăn; giúp bảo vệ da khỏi sự viêm nhiễm; và bảo vệ da khỏi sự xâm nhập bởi các chất độc hại do ô nhiễm và tổn thương do trầy xước, tiếp xúc với tia UV, và sự khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới. Đóng góp vô danh sách ấn tượng trên, polyglucan cũng gắn liền với khả năng kích thích miễn dịch. Polyglucan là một nguyên liệu ưa nước, có thể hấp thụ nhiều gấp 10 lần khối lượng phân tử của nó. Nó có thể được hấp thụ bởi lớp ngoài cùng của biểu bì nhờ vào kích thước cực kỳ nhỏ, bằng cách này có thể làm quá trình thẩm thấu vào lỗ chân lông và lỗ vào tuyến nang của da trở nên dễ dàng hơn. Khi đã áp lên da, nó tạo thành một lớp màng ẩm bảo vệ với khả năng bám dính siêu việt mà sự hiện diện của nó không gây trở ngại cho quá trình hô hấp bình thường của da. Sự hình thành các lớp màng với tính chất bảo vệ này đặc biệt có giá trị đối với da lão hóa đang phải trải qua quá trình giảm collagen và elastin cũng như sự suy giảm độ ẩm và sự dẻo dai. Có nguồn gốc từ thành tế bào men, polyglucan thích hợp cho các công thức với tất cả các sản phẩm chăm sóc da thông thường và các nguyên liệu mỹ phẩm khác. Xem thêm glycan; betaglucan.


Top