Sterol

Tên gọi khác: Sterol

Các ancol thuộc nhóm steroid nó thể được dùng như chất bôi trơn trong rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm. Loại ancol này có chứa nhân steroid thông thường. Sterol được phân bố rộng rãi ở các loại động vật và thực vật, cả ở dạng tự do hay dạng ester hóa với các axit béo. Cholesterol là sterol quan trọng nhất và thường được sử dụng trong các loại kem mỹ phẩm. Ergosterol là một sterol thực vật quan trọng.


X
Top