Trước đây, dầu gội đầu chỉ đơn gian là dầu gội đầu. Mục đích của nó rất đơn giản, và sử dụng nó cũng vậy: thoa đều, rửa sạch, lặp lại, và thế là xong. Nhưng ở hiện tại, nó còn hơn thế nữa. Các chuyên gia xem sản phẩm làm sạch đơn giản này là kẻ thống trị trong việc tạo kiểu tóc, với công thức độc đáo và kỹ thuật cho mọi loại tóc. Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, sựlựa chọn dầu gội đầu thực sự quyết định kiểu tóc của bạn sẽ trông như thế nào. Nếu bạn gội đầu đúng cách, bạn thực sự có thể cắt giảm rất nhiều các sản phẩm tạo kiểu khỏi cuộc sống của mình. Rất hứa hẹn phải không nào. Nhưng làm thế nào để biết được các kỹ thuật và sản phẩm phù hợp với bạn? Hãy bắt đầu tìm hiểu nhé.

Nếu bạn có mái tóc khô

Thứ bạn cần chính là cowash. Cowash –gội đầu bằng cleansing cream hoặc cleansing balm – đã trở nên phổ biến 20 năm trước trong cộng đồng chăm sóc tóc. Nếu bạn có tóc xoăn, tóc rối, hay tóc nhuộm – các kiểu tóc này đều rất khô, thì bạn nên thử cowash. Đây là lý do tại sao: cleansing balm có một lượng nhỏ lượng thành phần làm sạch – ít hơn đáng kể so với dầu gội đầu truyền thống, nhưng cũng đủ để làm sạch tóc đồng thời duy trì các loại dầu tự nhiên. Đừng cảm thấy chán nản chỉ vì nó ít bọt, và nhớ thoa đều cleansing balm vào da đầu với ngón tay của bạn. Sự chuyển động của bàn tay ướt sẽ giúp làm sạch mái tóc. Rửa sạch với nước, và tiếp tục thoa kem xả lên phần giữa đến phần đuôi tóc. Bạn có thể dùng cleansing balm thay vì gội đầu hàng ngày. Nếu điều đó khiến bạn cảm thấy mái tóc không sạch như mong đợi, hãy thử xen kẽ với dầu gội thông thường. Một trong số những sản phẩm cleansing balm được yêu thích Kerastase Reflection Chroma Sensitive Caressing Cleansing Balm.

goi-dau-dung-cach-2

Nếu bạn có tóc xoăn, tóc rối, hay tóc nhuộm – các kiểu tóc này đều rất khô, thì bạn nên thử cowash

Nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc

Hãy thử prewashing. Kỹ thuật: chăm sóc tóc trước khi gội để giúp giảm thời gian tạo kiểu tóc. Nếu mục tiêu của bạn là mái tóc dày, hãy thử các sản phẩm gội đầu ngược như Tresemmé Step 1 Beauty-Full Volume Pre-Wash Conditioner, được thiết kế để làm mềm tóc mà không làm tóc xẹp xuống. Nếu bạn muốn gỡ rối, hoặc tóc bạn bị tổn thương nặng nề –mặt nạ dưỡng tóc trước khi gội (như  Burt’s Bees Avocado Butter Pre-Shampoo Hair Treatment) hoặc các loại dầu nền mà bạn có trong tủ bếp (như dừa hoặc ô liu) là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thoa lên tóc khô 20 phút trước khi tắm, sau đó gội đầu và dùng kem xả như bình thường.

Processed with VSCOcam with f2 preset

Chăm sóc tóc trước khi gội để giúp giảm thời gian tạo kiểu tóc

Nếu bạn có tóc mái hoặc da đầu nhờn

Spot-washing, nghĩa là bạn chỉ gội đầu khu vực cần được xử lý, là một kỹ thuật tuyệt vời cho các bạn gái có tóc mái trong nhiều năm qua. Và bây giờ các bạn nữ không chỉ dùng kỹ thuật này với đường ngôi tóc và phần đỉnh đầu mà mở rộng hơn nữa. Đơn giản chỉ cần chia vùng tóc, gội đầu trong bồn rửa, và tạo kiểu. Dầu gội tạo phồng như sẽ không làm xẹp mái tóc của bạn.

goi-dau-dung-cach-5

Spot-washing, nghĩa là bạn chỉ gội đầu khu vực cần được xử lý

Nếu bạn có tóc xoăn lọn

Quy tắc số 1: Hãy đối xử nhẹ nhàng với những lọn tóc xoăn. Tuy nhìn chúng có vẻ khỏe mạnh, nhưng chúng là những sợi tóc mong manh nhất; là do điểm yếu hình thành dọc theo sợi tóc ở những chỗ nó xoắn hay quăn. Bạn nên tránh xa việc gội đầu quá thường xuyên, đặc biệt là sử dụng các sản phẩm có chứa các chất tẩy rửa như sulfate. Thay vào đó, hãy chọn các công thức dịu nhẹ được thiết kế đặc biệt cho tóc xoăn như L’Oreal Paris Hair Expertise EverCurl Cleansing Balm.

Processed with VSCOcam with a9 preset

Hãy đối xử nhẹ nhàng với những lọn tóc xoăn

Nếu bạn có mái tóc mỏng

Hãy gội đầu mỗi ngày. Những người có mái tóc mỏng thường có nhiều tuyến dầu trên da đầu, vậy nên phần chân tóc cực kỳ yếu. Hãy chọn sử dụng dầu gội đặc biệt dành cho tóc mỏng không chứa cách thành phần dễ gây kích ứng. Như một quy luật, tránh silicon nặng như dimethicone. Hoặc nếu ý tưởng gội đầu mỗi ngày nghe thật mệt mỏi, bạn luôn có thể dùng dầu gội khô.

goi-dau-dung-cach-7

Nếu bạn nhuộm tóc

Gội đầu nhẹ nhàng và ít thường xuyên hơn. Bạn có thể bắt đầu với dầu gội bảo vệ màu tóc; thêm các công thức giữ màu hoặc làm bóng tóc một vài lần mỗi tháng để tạm thời làm sáng màu. Hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiệt, cả nhiệt độ nước và dụng cụ tạo kiểu tóc, cũng giúp kéo dài tuổi thọ màu tóc của bạn. Nhưng gội đầu với nước lạnh cũng được xem là rất phù hợp cho tóc nhuộm.

Nếu bạn bị gàu

Sử dụng dầu gội có chứa kẽm pyrithione (có trong Head & Shoulders Nourishing Shampoo), chiết xuất than tar (có trong Neutrogena T / Gel Therapeutic Shampoo), hoặc piroctone olamine, tập trung vào các loại men cụ thể gây ra vảy và ngứa.

Lượt thích 11 00 518518

Bình luận


X
Top