Hẳn tất cả mọi người đều đã quá quen thuộc với kiểu tóc đuôi ngựa. Không những thời thượng và không bao giờ lỗi mốt, tóc đuôi ngựa còn có khả năng biến tấu cực linh hoạt. Bạn có thể làm kiểu vuốt gọn tóc ra sau, đánh rối, làm phồng hay thực hiện theo kiểu mà cô nàng siêu mẫu Gigi Hadid vẫn thường làm. Sẽ không ngoa chút nào khi nói rằng tóc đuôi ngựa gần như xuất hiện trên mọi “mặt trận” thời trang cũng như thường nhật. Và câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để biến tấu mái tóc đuôi ngựa mà không gây nhàm chán?

Để giải đáp thắc mắc này, nhà tạo mẫu tóc gốc Việt nổi tiếng Anh Co Tran sẽ mang đến cho bạn kiểu thắt nút đuôi ngựa trông thì có vẻ phức tạp nhưng lại đơn giản vô cùng. Chẳng cần bất kỳ máy móc hay dụng cụ tạo kiểu nào cả, chỉ với 4 bước làm sau đây, bạn đã có thể tự tin ra ngoài với kiểu tóc đuôi ngựa xinh xắn.

Hãy đọc và tìm hiểu xem thắt nút đuôi ngựa dễ dàng như thế nào nhé !

Bước 1: Chia tóc

Chia tóc làm 2 phần đều nhau từ đỉnh đầu đi xuống

Bước 2: Bắt chéo

Mỗi tay nắm một phần tóc vừa chia, bắt chéo chúng lại với nhau sao phần tóc bên phải nằm lên trên phần bên trái. Bạn sẽ phải đổi tay khi làm, sau đó kéo căng 2 phần tóc đã bắt chéo

Bước 3: Thắt nút

Kéo phần tóc đang bắt chéo xuống thấp một tí, sau đó dùng ngón tay tìm đến lỗ trống giữa 2 lọn tóc bắt chéo. Nắm một bên tóc đưa lên rồi luồn vào lỗ trống vừa rồi. Sau cùng kéo căng 2 phần tóc sang 2 bên để thắt chặt nút.

Bước 4: Buộc lại và kẹp cố định

Dùng một tay nắm phần tóc vừa thắt nút rồi dùng sợi thun trong suốt để buộc toàn bộ phần đuôi tóc lại. Sau đó dùng kẹp tăm (bobby pin) kẹp vào phần chính giữa phía của nút thắt. Bước làm này sẽ giúp 2 phần tóc đã rẽ ban đầu không bị tách ra, đồng thời giữ chonút thắt cố định và không bị tuột ra.

Bước 5: Quấn

Lấy ra một lọn tóc nhỏ phía dưới phần tóc mới được buộc rồi quấn quanh dây buộc cho đến khi không quấn được nữa. Sau đó dấu phần tóc còn dư vào trong rồi dùng kẹp tem cố định lại.

hair-stylist-hollywood-goc-Viet-cot-that-nut-toc-duoi-ngua

Thế là xong !

Lượt thích 66 11 502502

Bình luận


Trinhha

Trinhha Nhìn khá là lạ mắt nhưng rất đẹp và cá tính nè

1 năm trước · ·
Nhìn khá là lạ mắt nhưng rất đẹp và cá tính nè
  Hủy
Top