Ngày nay, việc xuất hiện của những loại công cụ sử dụng nhiệt đã và đang góp phần làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta dễ dàng  hơn bao giờ hết. Chỉ cần vài lần  kẹp kéo tóc hay đôi ba lần quấn tóc bằng máy uốn tóc cầm tay thì bạn đã có thể có được kiểu tóc mình ưng ý. Thế nhưng, có vài điều bạn cần phải chú ý khi sử dụng các sản phẩm dụng cụ làm tóc sử dụng nhiệt này. Hãy thử tưởng tượng, một hôm khi bạn đang dùng máy uốn tóc cần tay để làm xoăn mái tóc của mình thì ngay lúc đó, phần tóc trước trán của bạn bị mắc vào máy, Sau một cú hoảng hồn vì vùng da ở đó bị tiếp xúc với khối kim loại đang cực nóng đến 350 độ, khi nhìn vào gương, bạn sẽ giật mình nhận ra rằng bạn đã thực sự tự làm bản thân bị thương. Bạn cuống cuồng tìm cách xử lý vết bỏng ở khắp mọi nơi. Hãy ghi nhớ 6 hướng dẫn sau để vết bỏng mau lành nhé.

Làm mát

Khi bị bỏng, hãy lập tức chườm lạnh vùng da bị tổn thương. Điều này sẽ giúp vết bỏng không trở nên nặng hơn, hay nói cách khác, nó sẽ giúp vết bỏng của bạn dừng lại ở mức độ 1 mà không nghiêm trọng đến mức phải bị xếp vào mức 2. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa 2 loại mức độ bỏng này?

Ở mức độ 1, da bạn sẽ chỉ đơn thuần là bị đỏ lên, trong khi mức 2 sẽ là khi vùng da bị bỏng có dấu hiệu bong tróc và phồng rộp. Trường hợp bạn nghĩ rằng tình trạng bỏng của mình nằm ở mức độ 2 hay thậm chí nặng hơn là ở mức độ 3, hãy ngay lập tức đến ngay bệnh viện.

Nhiều người lầm tưởng rằng, khi bị bỏng, bạn nên ngâm vùng da bị bỏng trong nước rất lạnh. Tuy nhiên, nước đá có thể thực sự khiến vết bỏng ngày một tồi tệ hơn bằng cách giết chết các tế bào ở da vùng bị thương.

Chỉ nên dùng nước bình thường thay vì nước đá hoặc nước lạnh. Vết thương được hạ nhiệt nhanh chóng sẽ không gây thiệt hại cho các tế bào da khác.

nuoc-may-kich-ung-da-1

Khi bị bỏng, hãy lập tức chườm lạnh vùng da bị tổn thương

Sử dụng thuốc kháng viêm

Thoa thuốc mỡ kháng sinh Neosporin giúp giảm đau, làm dịu vết phỏng, đẩy nhanh việc chữa lành vết thương, giảm thiểu để lại sẹo sau khi lành vết thương. Công thức đặc biệt, có thể sử dụng trên da nhạy cảm.

xu-ly-bong-do-cay-uon-toc-3

Thoa thuốc mỡ kháng sinh Neosporin giúp giảm đau, làm dịu vết phỏng, đẩy nhanh việc chữa lành vết thương

Không đụng vào vết bỏng

Hãy nhớ, khó chịu đến đâu cũng không được đụng chạm hay bóc gỡ vùng da bị bỏng. Lớp da non này có tác dụng như một “hàng rào bảo vệ”. Nếu bạn bóc nó ra sẽ khiến da để lại sẹo.

Dưỡng ẩm

Bước dưỡng ẩm là cực kì quan trọng trong việc giúp làm lành vùng da bị bỏng. Độ ẩm sẽ khiến da bạn khó để lại sẹo hơn. Để quá trình lành vết thương được diễn ra nhanh hơn, bạn nên dưỡng ẩm cho vùng da bị bỏng này thật thường xuyên. Đừng để da bạn xuất hiện những vết sẹo “ổ gà” lồi lõm. Việc dưỡng ẩm cho da sẽ cải thiện được tình hình đấy.

Hạn chế trang điểm

Có thể bạn sẽ không bị vết bỏng đỏ lù lù trên mặt kia làm cho sợ hãi. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên bạn rằng không nên sử dụng những loại mĩ phẩm che khuyết điểm cho đến khi lớp da tại vùng bỏng liền hẳn. Còn nếu trong trường hợp bạn có việc rất cần phải che vết đỏ đi, hãy thử sử dụng Duoderm, một loại kem làm liền vết thương có màu da. Bạn có thể trang điểm ngay sau khi thoa lớp kem này. Nếu được thì nên tránh trang điểm lên vùng da bị bỏng một cách triệt để.

Sử dụng kem chống nắng

Vì da bị bỏng thường rất nhạy cảm nên hãy lưu ý thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài. Và đừng quên thoa kem chống nắng lên toàn khuôn mặt của bạn chứ không chỉ riêng phần da bị bỏng. Ngoài ra, nên nhớ hãy sử dụng kem chống nắng mỗi ngày chứ không chỉ những khi bị bỏng mới dùng đến.

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


Top