Việc mặc bikini có thể khiến một cô gái tự tin trở nên lo lắng về các vùng da khiếm khuyết trên cơ thể mình. Hãy cùng Happy Skin giải quyết các vấn đề về da để cơ thể bạn trở nên thật hoàn hảo.

VẾT RẠN DA

Chín mươi phần trăm phụ nữ sẽ có vết rạn da trong suốt cuộc đời của họ. Vâng, 90%. Vết rạn – được gây ra do sự co lại của da sau một cuộc giảm cân hoặc lên cân nhanh, hoặc mang thai – không nhất thiết là án chung thân với bạn. Đầu tiên, chúng sẽ rất dễ chữa trị khi còn rất mới. Chúng bắt đầu ửng hồng hoặc đỏ, và là lúc khi chúng rất dễ chữa trị bằng Vbeam ( một loại công nghệ bằng tia laser)  hoặc,  chữa trị bằng tia laser Fraxel khi chúng chuyển thành màu trắng.

MỤN CƠ THỂ

Do mồ hôi và dầu bài tiết nhiều hơn vào mùa hè, ngực và lưng của bạn dễ dàng bị bít lỗ chân lông. Phương pháp tốt nhất để bắt đầu trong phòng tắm : Sử dụng một chai tắm cơ thể ít nhất chứa 1,25 phần trăm axit Salicylic . Nếu cách đó không hiệu quả, có thể da bạn bị khô, hãy bôi thêm một lớp benzoyl peroxide (lưu ý, nó có thể tẩy trắng quần áo) hoặc hãy kê đơn một thuốc rửa kháng sinh.

HIỆN TƯỢNG DA SẦN VỎ CAM ( MỠ TÍCH TỤ DƯỚI DA)

vấn đề về làn da cơ thể

Những vết sần này làm trong những vấn đề sắc đẹp dễ khó chịu mình nhất – không có cách nào chữa trị ( thậm chí là phẫu thuật hút mỡ). Làm giảm độ trũng với công nghệ Thermage, một phương pháp chữa trị sử dụng tần sóng ra đi ô để thắt chặt mô tế bào trong vòng hai năm. ( Mặc dù bạn chỉ cần một lần điều trị, chi phí tốn khoảng 4000$ và mất khoảng sáu tháng mới có kết quả). Để đối phó bằng cách tạm thời, kem chứa caffein, làm mất nước tế bào béo trong vòng vài giờ, nhờ đó da của bạn sẽ săn chắc hơn.

VẾT THÂM TÍM

vấn đề về làn da cơ thể-1

Trừ khi bạn sống trong một quả bóng nhựa, thật khó để tránh những viết thâm tím tình cờ. Khi có một vết đầu tiên xuất hiện, hãy massage vùng thâm tím mỗi ngày với lotion nguồn gốc thực vật chống viêm sẽ giúp vết bầm mau được chữa lành. Trong lúc đó, hãy thử một cái mẹo tuyệt vời từ nghệ sĩ trang điểm Scott Barnes: Thoa môi son đỏ lên vùng bị thâm, sau đó bôi với thuốc bột và sử dụng  một loại kem nền nào đó, màu đỏ sẽ trung hòa vết thâm đen của vết bầm hơn là chỉ sử dụng kem nền. Vỗ nhẹ với một miếng mousse trang điểm và thoa đều ra ngoài khu vực không bị thâm.

CÁC ĐƯỜNG GÂN ( TĨNH MẠCH ) HÌNH MẠNG NHỆN

vấn đề về làn da cơ thể-2

Cách tiêu chuẩn để làm mờ tĩnh mạch là Sclerotherapy, tiêm thằng vào tĩnh mạch đang bị kích ứng, làm cho máu ngưng chảy và hấp thụ trở lại bên trong cơ thể, điều trị thông thường khoảng vài hai lần khoảng 450$ . Mặc dù đã xuất hiện ở châu Âu gần 40 năm, FDA ( cục quản lý thực phẩm và dược phẩm) chỉ phê duyệt Asclera vào năm ngoái : Nó là một loại thuốc tiêm khác với chi phí 500$ cho một lần điều trị và hiệu quả tương đương dung dịch muối truyền thống, không tạo cảm giác nóng rát. Hãy đảm bảo việc tiêm thuốc sẽ kéo dài lâu trước khi bạn thấy nó có hiệu quả: Sclerotherapy gây ra vết thâm tím trong vòng hai tuần, và các tĩnh mạch sẽ không biến mất liền hoàn toàn cho đến khi việc điều trị được hoàn tất.

VẾT SẸO

vấn đề về làn da cơ thể-3

Những vết sẹo nhỏ, như là những vết từ việc cạo lông hình thành dưới sáu tháng, có thể được điều trị tại nhà với kem silicon. Để làm vết sẹo bằng phẳng, hãy massage với kem trong vòng 30 giây mỗi lần, hai lần một ngày, trong vòng hai tháng. Bốn đợt điều trị với laser mạch máu ( đối với sẹo đỏ : 200$ đến 600$ mỗi đợt) hoặc bốn đợt điều trị với tia la ze Fraxel ( dành cho sẹo trắng 500$ đến 1000 $ mỗi đợt ) có thể giúp làn da trở về màu sắc bình thường. Nếu một vết sẹo đang phát triển, hai lần tiêm steroid ( 250$ mỗi lần) có thể làm cho nó mỏng hơn và phẳng hơn.

DA BỊ CHÙNG

vấn đề về làn da cơ thể-4

Da có thể bị giãn ra vì chấn thương, tuổi tác, mang thai, và thậm chí từ việc tăng giảm cân lên xuống nhẹ. Một loại hình điều trị mới là Exilis, một thiết bị chuyên biệt kết hợp tần sóng siêu âm và tần sóng vô tuyến để làm chắc làn da. Đặc biệt hiệu quả với vùng bụng và chỉ yêu cầu điều trị một lần một tuần ( khoảng 350$) trong vòng bốn tuần – da sẽ căng lại ít nhất 18 tháng.

NHỮNG VẾT NỔI DA GÀ Ở CÁNH TAY

vấn đề về làn da cơ thể-5

Nếu phía sau cánh tay của bạn trông như da gà và cảm thấy ngứa, như là giấy nhám, và bạn dễ bị khô da hoặc nổi chàm, bạn có thể bắt đầu một tình trạng phổ biến gọi là nổi dày sừng pilaris. ( Nó gây ra khi keratin, một loại protein trong da, hình thành sừng cứng trong lỗ nang lông). Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề, đừng cố gắng chà và bôi exfoliant loại mạnh, bạn sẽ làm hỏng làn da, làm cho vết da gà bị viêm. Thay vì vậy, sử dụng sữa tắm hoặc dưỡng thể với axit alpha hydroxy. Tiếp đến sử dụng kem hydrocortisone để giảm ửng đỏ, và các vết nổi da gà sẽ được tẩy sạch sau ba tuần.

MỤN THỊT ( U LÀNH TÍNH Ở DA)

vấn đề về làn da cơ thể-6

Những cục da dư, nhỏ có xu hướng xuất hiện dưới cổ người phụ nữ hoặc dưới nách trong suốt quá trình thay đổi hoc môn. Mụn thịt không có hại, cũng rất dễ khi nhờ bác sĩ da liễu cắt bỏ nếu chúng làm phiền bạn. Với vài mũi thuốc tê, bạn có thể xóa bỏ chúng rất nhiều chỉ trong một lần.

Happy Skin

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top