Trong khi xem xét việc sản phẩm của chúng ta có thực sự đem lại tác dụng như mong muốn hay không- có giữ ẩm, chống lão hóa, dịu nhẹ,…chúng ta thường nhìn vào trong gương. Thực ra, nếu như bạn chỉ nhìn vào gương mà không để các cơ mặt hoạt động thì bạn sẽ không nhận thấy rõ ràng các vấn đề về da. Bên cạnh việc soi chiếc gương cầm tay một cách vô thức còn có một cách khác mà bạn có thể làm ngay tại nhà để xem rằng liệu sản phẩm bạn đang dùng có hiệu quả hay không, liệu mức độ giữ ẩm của làn da bạn đã tối ưu hay chưa và thậm chí có thể giúp bạn xác định được độ đàn hồi của da bạn. Thật tuyệt là Happy Skin đã tìm thấy một tài liệu hướng dẫn của bác sĩ Terry Loong, chuyên gia chăm sóc da của The Body Shop trên trang web của mình www.DrTerry.com. Bà là người đã nghĩ ra những bài test để kiểm tra da mặt của bạn bằng các phương pháp nghe có vẻ rất kỳ lạ GIẬT MẮT, CẤU MÁ và CHU MÔI.

GIẬT MẮT

Đây là bài kiểm tra cho vùng da nhạy cảm ở dưới mắt của bạn. Cho dù mắt của bạn có thâm quầng hay không thì bạn cũng phải làm giảm sưng những bọng mắt của bạn vào buổi sáng bằng những cái thìa ướp lạnh hoặc sử dụng các loại serum chống lão hóa để xua đi những nếp nhăn, đây là khu vực nhận được rất nhiều sự chú ý trên khuôn mặt của bạn. Như các bạn đã đoán được qua cái tên của nó, bài kiểm tra này đơn giản là giật nhẹ vùng da dưới mắt của bạn và xem chúng phản ứng thế nào. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ nhẹ nhàng giật vùng da dưới mắt của bạn. Tùy thuộc vào tốc độ mà da của bạn quay lại vị trí cũ, bạn sẽ biết được mức độ giữ ẩm và đàn đàn hồi của da bạn.

da đàn hồi 1

Cho dù mắt của bạn có thâm quầng hay không thì bạn cũng phải làm giảm sưng những bọng mắt của bạn vào buổi sáng bằng những cái thìa ướp lạnh

Nói chung, nếu làn da của bạn bật trở lại một cách nhanh chóng, đó là một dấu hiệu tốt của độ ẩm và độ đàn hồi. Nghe có vẻ hợp lí khi có nhiều sản phẩm chống lão hóa dùng để tăng độ săn chắc của da bạn phải không.

CẤU MÁ

Bài kiểm tra này cũng giúp bạn xác định được mức độ đàn hồi và giữ ẩm của da bạn. Cấu nhẹ gò má của bạn để cảm nhận được lượng collagen (1 loại protein có nhiệm vụ giữ ẩm cho da) mà da của bạn có bằng cách nhìn những nếp gấp trên bề mặt của da xuất hiện khi bạn véo gò má cao. Nếu da có nhiều nếp gấp nhỏ thì da của bạn có thể bị khô hoặc độ đàn hồi của da đã giảm. Làn da lúc này cần phải được chăm sóc cả bên trong lẫn bên ngoài để duy trì sự trẻ trung.

da đàn hồi 2

Cấu nhẹ gò má của bạn để cảm nhận được lượng collagen

CHU MÔI

Một khu vực khác của khuôn mặt không nhận được nhiều sự chú ý như mắt nhưng không thể xem nhẹ tầm quan trọng của vùng da này, đặc biệt là trong lĩnh vực chống lão hóa. Đó là vùng da xung quanh miệng. Bài kiểm tra thứ 3 này kiểm tra vùng da nói trên và nó bao gồm việc thực hiện 1 khuôn mặt không mấy vui vẻ.

da đàn hồi 3

Chu môi để kiểm tra (các) vùng da quanh miệng của bạn. Ngay khi bạn ngừng chu môi bạn sẽ muốn biết là trên mặt mình còn những nếp nhăn hằn lại hay không. Việc sử dụng thêm một lớp chăm sóc da xung quanh miệng là rất quan trọng,. Sẽ thật là lý tưởng nếu mọi nếp nhăn của bạn đều biến mất.

Nếu da bạn vượt qua thành công cả 3 bài kiểm tra trên, chúc mừng bạn, hẳn bạn sẽ chăm sóc da rất cẩn thận và đúng cách. Nếu bạn đang có các dấu hiệu của da mất đàn hồi và lão hóa, hãy tìm hiểu các chọn sản phẩm và quy trình chăm sóc da phù hợp với độ tuổi của mình.

Lượt thích 33 00 514514

Bình luận


X
Top