Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng việc massage khuôn mặt không thực sự là thư giãn trừ khi bạn đang nằm tận hưởng với các loại kem dưỡng tốt nhất đắp trên khuôn mặt và lắng nghe những âm thanh của một bờ biển xa xôi nào đó. Tuy nhiên, theo Ling Chan, một chuyên gia massage,  người đã phục vụ cho Gisele và Uma Thurman (người sở hữu hai spa tại New York và có dòng chăm sóc da của riêng mình), bạn thực sự có thể làm cho làn da của bạn mượt mà, mềm mại hơn và ít bị kích thích bằng việc tái hiện những kinh nghiệm chuyên nghiệp dưới đây tại nhà. Vì vậy, cuối tuần này, hãy chuẩn bị cho mình một ly nước dưa leo ép và làm theo các bước bên dưới.

spa-tai-nha

Bạn thực sự có thể làm cho làn da của bạn mượt mà, mềm mại hơn

Không có lối tắt

“Đối với việc chăm sóc  da mặt tại nhà, để có kết quả thực sự, bạn không thể bỏ qua các bước hoặc cắt giảm số tiền cho sản phẩm dưỡng chất”, Chan nói. “Việc chăm sóc da mặt nên bao gồm việc tẩy da chết, đắp đất sét để làm sạch các lỗ chân lông cùng với các sản phẩm cấp nước và làm dịu da.”

Loại bỏ da chết

Hãy tìm một sản phẩm nhẹ nhàng (Tôi thích Peter Lamas Naturals Exfoliating Pumpkin Facial Scrub) hoặc một vỏ men, giống như Ling Spotlight Papaya Resurface Peel, để làm bong da chết và làm sạch chất bẩn trong các lỗ chân lông. Nhưng không nên rửa sạch ngay!

Làm sạch bằng hơi nước

Giả sử bạn không phải Mariah Carey và không có một máy hấp hơi chuyên nghiệp, bạn chỉ cần cho một chiếc khăn vào một nồi nước thực sự, thực sự nóng, vắt khô và phủ nhẹ lên trên khuôn mặt của bạn. Hãy để như vậy trong một vài phút. “Các enzym và hơi nước sẽ cùng nhau làm việc để lỗ chân lông thực sự được mở rộng”, Chan nói.

Đắp mặt nạ

“Sử dụng mặt nạ đất sét làm sạch các lỗ chân lông và loại bỏ các tạp chất từ da,” Chan giải thích. Đối với việc tự chăm sóc da của tôi, tôi sử dụng mặt nạ đất sét làm sạch lỗ chân lông Cleansing Kiehl, với cao lanh. Hãy để mặt nạ làm sạch khuôn mặt bạn trong 15 phút, nhưng đừng để nó hoàn toàn khô khốc lại. Dùng khăn với hơi nước nóng vuốt từ trên xuống để vệ sinh đi lớp mặt nạ khô.

dap-mat-na-tai-nha

Sử dụng mặt nạ đất sét làm sạch các lỗ chân lông và loại bỏ các tạp chất từ da

Dưỡng ẩm sau khi vệ sinh tế bào chết

“Một mặt nạ dưỡng ẩm sau một mặt nạ đất sét sẽ giữ ẩm tốt hơn vào da, vì tất cả các tạp chất và các tế bào chết đã được loại bỏ triệt để”, Chan nói. Tôi thích Mặt nạ Nügg Hydrating Face Mask and Ling Ginseng Therapy Moisture Mask, một trong những sản phẩm của Chan. Rửa sạch với nước lạnh.

Căng da

“Sau khi sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm, tôi khuyên bạn nên bảo vệ khuôn mặt với một loại kem dưỡng ẩm”, Chan nói. Sử dụng kem dưỡng ẩm bình thường mà bạn hay dùng, nhưng hãy chầm chậm phủ nó lên khuông mặt kết hợp với mát xa nhẹ nhàng. “Chìa khóa để xoa bóp mặt là di chuyển tay của bạn từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài” cô nói .

 Không massage quá mạnh

“Nếu bạn massage quá mạnh, cấu trúc da sẽ dễ bị phá hỏng và gây nhiễm trùng da”, Chan nói.

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


X
Top