Cleansing Balm (sáp tẩy rửa) không phải chỉ là một tên hoa mĩ dành cho xà phòng rửa mặt. Dù rằng có thể bạn nghĩ nhiều công ty chỉ đặt cái tên “balm” (sáp bơ) lên sản phẩm của họ chỉ để khiến chúng nổi bật hơn so với 108 loại xà phòng rửa mặt khác có bày bán trên kệ.  Tuy nhiên, Cleansing Balm không hề giống với sữa rửa mặt hàng ngày của bạn.

Cleansing Balm (sáp tẩy rửa)-1

Liệu Cleansing Balm có thành xu hướng năm 2016

Cleansing Balm khác gì với sữa rửa mặt?

Cleansing Balm có kết cấu dày hơn, gần như đặc quánh, tương tự như caramel. Vì kết cấu quá dày để đựng vào dạng bình bơm, chúng thường được bảo quản trong lọ, hộp và tuýp bóp. Tuy nhiên, khi bạn lấy một lượng vừa đủ và áp vào lòng bàn tay, độ ấm sẽ giúp ‘hóa lỏng’ cleansing balm. Nhờ vậy, sản phẩm được massage trên da một cách dễ dàng.

Cleansing Balm được làm từ rất nhiều thành phần tự nhiên. Chúng thường mang gốc dầu hoặc gốc bùn và chứa rất nhiều khoáng chất, các loại dầu thực vật và các chất chống oxy hóa. Một số thậm chí còn an toàn khi sử dụng trên vùng da mắt.

Ngoài công thức độc đáo và cách sử dụng khác nhau, Cleansing Balm được biết đến với tính chất làm sạch kép. Chúng vừa tẩy trang, vừa rửa sạch bụi bẩn thường thấy. Tuy nhiên tác dụng tẩy trang thành thật mà nói không thực sự thần kỳ như cleansing oil (dầu tẩy trang) đang rầm rộ.

Ai nên sử dụng?

Cleansing Balm hoàn toàn phù hợp với những người có làn da nhạy cảm vì những thành phần tự nhiên vì chúng không chứa các hóa chất tính tẩy rửa mạnh. Rất nhiều Cleansing Balm được sản xuất dành cho những người da thường tới da khô, nhưng vẫn có một số khác lại phù hợp với tất cả các loại da. Nếu da bạn nhiều dầu, Cleansing Balm gốc dầu sẽ khiến bạn cảm thấy bị nhờn bết. Mặc dù vậy, Cleansing Balm vẫn có thể phù hợp với da dầu mùa đông.

Cách sử dụng

Cleansing Balm là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da. Hầu hết sáp được làm ấm trong bàn tay rồi bôi lên làn da đang khô. Bạn có thể thêm một chút nước khi bạn massage trên da. Để hoàn tất, bạn rửa sạch với nước ấm. Bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm rửa mặt nếu vẫn cảm thấy cần thiết. Sau khi bạn lau khô khuôn mặt, bạn có thể tiếp tục với các bước dưỡng da khác.

Các sản phẩm

  1. Clinique Take The Day Off Cleansing Balm

Sử dụng dầu cây rum, Take The Day Off là loại dầu có khả năng loại bỏ bụi bẩn, trang điểm và kem chống nắng một cách dịu nhẹ.

 Take The Day Off

  1. Banila Co Clean it Zero

Với thành phần dầu khoáng giúp làm mềm da và tẩy trang hiệu quả. Kết hợp với chiết xuất đu đủ, chiết xuất nha đam giúp chống oxy hóa và làm dịu da.

clean it zero banila co_3

Kem tẩy trang là lựa chọn phù hợp cho da đang bong tróc

  1. No 7 Beautiful Skin Cleansing Balm

Nếu bạn bị khô da, sản phẩm này có chứa sự kết hợp đặc biệt giữa vitamin tổng hợp và khoáng chất để dưỡng ẩm. Nó có thể nhẹ dịu cho làn da khô của bạn, nhưng nó vẫn có hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm.

cleansing-balm-2

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


Top