Hầu hết lí do khiến bạn không để ý tới những logo nhãn hiệu hay logo bản quyền trên những sản phẩm làm đẹp là vì chúng khá mơ hồ. Nhưng dù sao bạn đã có thể thấy một biểu tượng nhỏ trông giống như một cái lọ hoặc hũ mở mắp trên bất kỳ các sản phẩm làm đẹp của bạn với một con số và bên cạnh là chữ M (như 6M, 12M, 24M).

Bạn có đoán được nó là gì không? Chính là hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm đấy! Từ lần mở sản phẩm đầu tiên, con số đó chỉ số tháng mà sản phẩm có thể sử dụng được. Nó sẽ không nhất thiết phải bốc mùi hoặc tan rã ra qua thời điểm đó, nhưng đó là khoảng thời gian mà công ty về cơ bản có thể cam kết về hiệu quả của các sản phẩm.

Bạn có thể thoải mái dùng quá ngày hết hạn trong trường hợp con số ấy đặt ra chỉ để khuyên dùng, nhưng có những dấu hiệu mà nhiều người cho rằng đó là lúc bạn phải vứt bỏ sản phẩm ấy đi. Hãy đọc hướng dẫn chọn sản phẩm có khả năng bảo quản lâu dài của Happyskin ngay dưới đây nhé.

Kết cấu khô tốt hơn lỏng 

Tuổi thọ của các sản phẩm dạng lỏng sẽ ngắn hơn nhiều so với các sản phẩm bột hoặc các sản phẩm khô. Khi bạn sử dụng ngón tay để sử dụng sản phẩm, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong các sản phẩm và sinh sản, khiến bạn rơi vào nguy cơ nhiễm trùng khi sử dụng trong tương lai. Vi trùng sinh sống và nhân đôi trong một môi trường ẩm ướt dễ dàng hơn nhiều so với môi trường khô, vì thế nên phấn bột có thể được sử dụng trong một hoặc hai năm mà vẫn không có sự khác biệt có thể nhìn thấy nào, trong khi kem nền và sản phẩm trang điểm mắt có xu hướng biến dạng và tách lớp, ảnh hưởng tới công thức bên trong sản phẩm.

thời hạn bảo quản sản phẩm

Tuổi thọ của các sản phẩm dạng lỏng sẽ ngắn hơn nhiều so với các sản phẩm bột hoặc các sản phẩm khô

Đặc biệt chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm thuốc mang ký hiệu Rx

Những sản phẩm như thuốc trị mụn chắc chắn mất hiệu quả sau khi chúng đã hết hạn. Các loại thuốc này chỉ để được trong một thời gian nhất định nên tốt nhất hãy sử dụng trước ngày hết hạn. Sử dụng sản phẩm quá hạn sẽ chỉ mang lại các tác dụng phụ không hề lường trước tới cho bạn và bạn sẽ không nhận được bất kì lợi ích nào từ thuốc.

thời hạn bảo quản sản phẩm 3

Những sản phẩm như thuốc trị mụn chắc chắn mất hiệu quả sau khi chúng đã hết hạn

Bao bì dạng tuýp tốt hơn bao bì dạng hũ

Sản phẩm được đựng trong tuýp hay dạng vòi xịt hầu như sẽ không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, chính là một sản phẩm không chứa mầm bệnh lý tưởng. Các sản phẩm chăm sóc da như lotion, sữa rửa mặt và thuốc mỡ thường được bảo quản bằng tuýp bóp hoặc vòi xịt. Bất cứ sản phẩm nào được đựng trong lọ hoặc hũ mà bạn có thể đặt ngón tay vào sẽ chứa nhiều vi khuẩn. Bất cứ sản phẩm chạm vào mắt bạn cũng sẽ là môi trường có vi khuẩn sinh sống. Hãy cân nhắc tới chuyện này nếu sản phẩm bạn chọn có nhiều hình dáng bao bì khác nhau.

 

Để ý tới sự biến dạng

Bất cứ khi nào sản phẩm có xu hướng phá vỡ kết cấu thống nhất vốn có, xuất hiện các mùi lạ hoặc tách lớp, đó là dấu hiệu khá chắc chắn rằng mọi thứ đang không ổn. Chắc chắn bạn không muốn làm liều trước những gì đang diễn ra trước mặt bạn đâu phải không. Mascara có mùi lạ (nó có xu hướng để lại mùi xăng một khi đã hết hạn) và các bút kẻ mắt dạng lỏng sẽ là sản phẩm đầu tiên phải “ra đi”, với thời hạn sử dụng 6 tháng hoặc ít hơn. Sản phẩm trang điểm trên có thể pha trộn lại được với nhau nhưng có thể bạn sẽ thấy màu phấn bị xỉn và nó có mùi hơi mốc khi chất lượng nó tệ đi.

thời hạn bảo quản sản phẩm 4

 Bạn sẽ thấy màu phấn bị xỉn và nó có mùi hơi mốc khi chất lượng nó tệ đi

Chất bảo quản

Paraben, một chất bảo quản về cơ bản giúp ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong các sản phẩm của bạn, mang rất nhiều thông tin tranh cãi về mức độ nguy hiểm của chúng. Những người thích sử dụng những sản phẩm không chứa chất bảo quản (rất nhiều sản phẩm tự nhiên đã làm như thế) nên có thêm cảnh giác về thời hạn của những sản phẩm này, bởi vì không có chất bảo quản đồng nghĩa với việc vi sinh vật có thể dễ dàng phát triển và phát triển mạnh mẽ bên trong sản phẩm, biến kem chống nắng hoặc sữa tắm trở thành một công cụ gây viêm da tiềm năng của vi khuẩn.

Tóm lại

Hãy chú ý đến bất kỳ sự thay đổi nào trong các sản phẩm trang điểm và dưỡng da – ngay cả khi một sản phẩm nào đó mang mùi hơi tanh trước thời hạn sử dụng được quảng cáo của sản phẩm, tốt nhất là không để cơ hội để vi khuẩn và các “chất liệu” truyền nhiễm xâm nhập vào cơ thể của bạn. Ngoài ra, chỉ đưa ngón tay sạch vào hộp đựng sản phẩm của bạn. Nếu bạn gặp phản ứng phụ sau nhiều lần sử dụng một sản phẩm chưa hề có dấu hiệu rõ ràng, đừng cho rằng bạn đơn giản chỉ đang bị dị ứng với thành phần bên trong nó (và thậm chí nếu đúng là thế) – hãy ngừng sử dụng nó. Bên cạnh đó, cách bảo quản sản phẩm của bạn cũng ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ sản phẩm, hãy xem bạn nên cất mỹ phẩm ở đâu nhé.

Lượt thích 33 11 503503

Bình luận


Nguyễn Thùy Dung

Nguyễn Thùy Dung Bào viết rất hữu ích ạ

1 năm trước · ·
Bào viết rất hữu ích ạ
  Hủy
X
Top