Chắc bạn cũng đã biết rằng uống trà có thể tốt cho sức khỏe, nhưng liệu bạn có biết rằng trà cũng có lợi cho da? Phải đấy! Trà, loại đồ uống giàu polyphenol (phân tử có tính chống oxy hóa), có thể giúp cho làn da của bạn ngậm nước, đảo ngược những tác động gây hại của tia UV, và giảm viêm. Khá tuyệt chứ? Trong khi uống trà có tác động tích cực lên da của bạn thì sử dụng các sản phẩm với chiết xuất từ ​​trà cũng có lợi như thế. Hãy mừng cho điều đó! Dưới đây là bốn loại trà với siêu sức mạnh về da:

Trà Xanh

Quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng có thể gây tổn hại cho da và gây ra các dấu hiệu sớm của lão hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh thực sự có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da (mặc dù bạn tất nhiên vẫn phải bôi kem chống nắng SPF 30 hàng ngày). Renee Snyder, MD, bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và là người đồng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm W3LL PEOPLE, nói catechins (chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào) trong trà xanh có thể làm giảm viêm kết hợp với giảm lão hóa, cũng như chống cháy nắng và có khả năng bảo vệ thiệt hại của UV dài hạn.

matcha-green-tea-acne

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh thực sự có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da

“Các phần tử gốc tự do phát triển trong cơ thể là một kết quả của việc tiếp xúc với tia cực tím quá mức có thể làm hủy hoại các tế bào da khỏe mạnh,” Adina Grigore, tác giả của The Cleanse Skin và người sáng lập của S. W. Basics, dòng sản phẩm chăm sóc da hoàn toàn tự nhiên, nói . Polyphenols [trong trà] là chất chống viêm và có khả năng sửa chữa DNA, có thể điều chỉnh các tế bào đột biến gây ra bởi các phần tử gốc tự do.”

Ngoài việc thưởng thức một tách trà vào mỗi buổi sáng, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ ​​trà xanh.

fresh-cream

catechins (chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào) trong trà xanh có thể làm giảm viêm kết hợp với giảm lão hóa

Trà Yerba Maté

Bạn có muốn giữ cho làn da của bạn luôn trông trẻ trung không? Có thể bạn sẽ muốn được nhấp một ngụm trà yerba maté, hay còn được gọi maté. Nó nạp đầy các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa và sửa chữa các tổn thương da gây ra bởi các phần tử gốc tự do. Trà được làm từ lá khô của cây yerba maté tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ và cũng chứa hàm lượng cao caffeine.

yerbacup

Một ngụm trà yerba maté, hay còn được gọi maté nạp đầy các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa và sửa chữa các tổn thương da gây ra

” Yerba maté là một phương thức điều trị truyền thống cho tất cả mọi thứ từ mệt mỏi đến kiểm soát sự thèm ăn và cho một hệ miễn dịch suy yếu,” Snyder nói. “Nó chứa một danh sách dài các loại vitamin, khoáng chất, và các chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin B, vitamin C, mangan, kali và kẽm.”

Trà Hoa cúc Chamomile

Trong số tất cả các loại trà thảo dược, trà hoa cúc đến nay là loại trà phổ biến nhất trong việc điều trị các vấn đề về da; nó được sử dụng trong nhiều năm để giúp làm dịu da khô và loang lổ và thậm chí cả mụn trứng cá. “Trà hoa cúc có thể được sử dụng để điều trị phát ban và tình trạng viêm da”, Snyder nói. “Nó có chất flavonoid với tác dụng ức chế mạnh mẽ hoạt động của các phần tử gốc tự do.”chamomile_tea

Trong số tất cả các loại trà thảo dược, trà hoa cúc đến nay là loại trà phổ biến nhất trong việc điều trị các vấn đề về da

Trà Rooibos

Còn được gọi là trà đỏ, trà rooibos được làm từ lá chè Rooibos ở Nam Phi và là không chứa caffeine, vì vậy nó rất tốt cho những phụ nữ đang mong đợi và muốn hạn chế lượng caffeine hấp thụ. Hơn nữa, nó có chứa aspalathin và nothofagin, hai hợp chất hóa học có đặc tính kháng viêm. “Các chất flavonoid trong rooibos đã [được] chứng minh là có chức năng chống viêm, làm cho nó hữu ích trong việc điều trị bệnh về da như mụn trứng cá hoặc rosacea”, Snyder nói.

rooibostea

Lượt thích 33 00 504504

Bình luận


X
Top