Mặt nạ nhiệt hiện đang đứng đầu trong danh sách “những sản phẩm ma thuật”. Phương pháp điều trị tự nóng lên khi tiếp xúc với da này đã chiếm được một vị trí cố định trong chu trình chăm sóc da của nhiều người nhờ khả năng làm mịn kết cấu da và loại bỏ các mảnh tế bào chết bít lỗ chân lông chưa từng thấy của chúng. Nhưng chỉ cách chúng hoạt động luôn luôn là một ẩn số.

mat-na-nhiet

Mặt nạ nhiệt hiện đang đứng đầu trong danh sách “những sản phẩm ma thuật”

Câu trả lời ngắn gọn là gì? Hóa học. Quá trình nhiệt này thực chất là một phản ứng hóa học: Một số hóa chất, khi tiếp xúc với nước, sẽ tạo ra phản ứng tỏa nhiệt ngay lập tức. Bạn biết cách sử dụng một miếng gạc nóng hoặc xông hơi để mở rộng lỗ chân lông và nhờ thế da sẽ sạch sâu hơn; cơ chế hoạt động của các sản phẩm nhiệt cũng tương tự như vậy để da được detox tốt hơn.

Bioré Self Heating One Minute Mask là một ví dụ, lấy năng lượng nhiệt từ zeolite, một khoáng chất tự nhiên có nguồn gốc từ đá và tro núi lửa. Sau khi tiếp xúc với nước, các liên kết trong zeolite bị phá vỡ, và năng lượng sẽ được giải phóng dưới dạng nhiệt. Somme Institute Boost Warming Mask cũng sử dụng hoạt chất zeolite làm thành phần: “Nhiệt sẽ được kích hoạt khi xoa bóp Boost trên da mặt, giải phóng hoạt động của zeolite,”

mat-na-nhiet-2

Nhiệt sẽ được kích hoạt khi xoa bóp Boost trên da mặt

Nhưng tại sao bạn nên lựa chọn mặt nạ nhiệt? “Mặt nạ nhiệt rất cần thiết trong việc làm nở lỗ chân lông và kích hoạt lưu thông máu,”. Nếu bạn bị mụn, lỗ chân lông bị bít, hoặc quá nhiều dầu, thì sản phẩm với tác dụng giúp lỗ chân lông nở, thúc đẩy tuần hoàn máu sẽ phù hợp với bạn và nó cho phép các thành phần khác, như dầu cao lanh, hấp thụ và hoạt động sâu trong da, giúp loại bỏ chất bẩn và tế bào chết.

Khi thời tiết lạnh đã tới, những mặt nạ nhiệt có vẻ hấp dẫn hơn bao giờ hết: Cảm giác thư giãn lạ thường, đặc biệt là khi kết hợp với việc ngâm mình trong bồn tắm sang trọng. Vì vậy, tin tốt là việc nhiệt thực sự sẽ giúp cho các thành phần hoạt động hiệu quả hơn. Còn tin xấu là bây giờ bạn lại có nhiều lý do hơn để chi tiền.

Theo PopSugar

Lượt thích 00 00 507507

Bình luận


X
Top