Có một câu nói đùa rằng nếu các cô gái có lỡ thất lạc nhau trong khi mua sắm, thì chỉ có là đang bị “thôi miên” ở các cửa hàng mỹ phẩm mà thôi. Dù shopping tại cửa hàng hay mua sắm trực tuyến, các nàng cũng sẽ khó tránh khỏi việc chi tiền vô tội vạ vì mua sắm quá tay.

1

10 mẹo giúp bạn không ném tiền qua cửa sổ khi đi shopping hay làm đẹp

1. Kiểm tra các kênh vlogger yêu thích của bạn để tìm mã coupon

Ngày nay rất nhiều thương hiệu liên kết với các vlogger, chủ yếu dưới hình thức đưa ra mã giảm giá cho các tài khoản đăng ký theo dõi (subscribers) hoặc cho người xem video (viewers). Đâu là nơi tốt nhất để “lùng” ra chúng? Hãy đến với các video của Haul trên Youtube.

2. Thử màu ở các cửa hàng mỹ phẩm trước

2

Các bạn nên kiểm tra son môi các mẫu mới khi quyết định mua nhé

Chúng tôi phải thú nhận rằng mình rất dễ bị thu hút bởi các màu son môi mới, nhưng khi sử dụng, đôi khi có những shade màu không phải là lựa chọn tối ưu cho làn da của chúng tôi. Vậy nên chúng tôi thường tìm bản dupe ở các cửa hàng mỹ phẩm trong khoảng một tuần trước khi bỏ tiền ra cho một cây son có màu tương tự giá $30 tại Sephora.

3. Đăng ký một subscription box (trả tiền trọn gói thuê bao tháng)

Cho dù nó là lọ sơn móng tay hay là là hộp dưỡng thẳng tóc, hãy đăng ký các sản phẩm mỗi tháng, đó là cách tiết kiệm tiền nhưng lại vỗ về được cơn nghiện làm đẹp của bạn, không cần các sản phẩm full-sized mà có thể bạn không bao giờ dùng.

4. Kết hợp với một người bạn để mua với số lượng lớn

Amazon.com đưa ra chính sách miễn phí giao hàng cho những hóa đơn trên $25, vì vậy liên kết với một người bạn để mua số lượng lớn các sản phẩm bạn thường xuyên sử dụng. Từ son dưỡng môi đến sản phẩm tẩy trang, bất cứ thứ gì bạn mua hết lần này đến lần khác đều có thể mua một lần với số lượng lớn để tiết kiệm.

5. Mua chung các sản phẩm sử dụng thường xuyên

Thẳng tiến tới các cửa hàng 1 đô la hoặc các cửa hàng bán lẻ online để mua các sản phẩm thông dụng như bông tẩy trang, bọt biển, kẹp tăm,… Tất cả mọi thứ bạn có thể mua chung với nhau thay vì phải mua theo thương hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

6. Giữ lại biên lai

Hoàn trả những sản phẩm bạn không thích là điều cốt yếu phải làm. Nó có thể khiến bạn càm thấy chán nản chỉ để trả lại một cây son môi giá 5 đô la, nhưng nếu cộng dồn từ năm này qua năm khác thì đó là một khoản khổng lồ.

7. Kiểm kê lại

3

Nên kiểm kê lại túi đựng đồ trang điểm khi thẳng tiến đến cửa hàng

Nếu có thể, bạn nên kiểm kê lại túi đựng đồ trang điểm hoặc tủ đựng các sản phẩm làm đẹp của bạn trước khi thẳng tiến đến cửa hàng. Có phải bạn vẫn còn những sản phẩm chưa đụng đến làn nào kể từ lần shopping gần nhất? Hãy sử dụng cây mascara mới tinh của bạn trước khi mua một cây mới với lựa chọn khác. Bạn vẫn còn 6 lọ sơn móng tay chưa dùng hết? Hãy tránh xa các kệ trưng bày sơn móng tay.

8. Tìm mã giảm giá đầu tiên

Hãy đối diện với nó: ngày nay các cửa hàng mỹ phẩm về cơ bản là rất thực tế, chúng ta thường mắc những lỗi nghiêm trọng khi mua hàng online.

9. Có một người bạn để “quay số nhanh” hỏi ý kiến

Đừng gọi cho những người bạn mà dù cho bạn hỏi gì thì câu trả lời của họ cũng sẽ là “mua”. Hãy chỉ lưu một người bạn có tính tiết kiệm vào danh sách “quay số nhanh” trên danh bạ điện thoại của bạn để bất cứ khi nào bạn yếu lòng, bạn sẽ nhấc máy lên và hỏi liệu chai dầu gội 25 đô la bạn đang cầm trên tay có đáng để mua không. (Và câu trả lời dĩ nhiên thường là “không”).

10. Làm một vài phép tính

 

Bên cạnh việc suy đoán liệu bạn sẽ nhận được giá trị nhiều hơn khi mua sản phẩm travel-sized (sản phẩm dung tích nhỏ, chuyên dùng đi du lịch, công tác) hay full-sized (sản phẩm có kích cỡ bình thường), hãy làm vài phép tính khi shopping. Nếu một hộp phấn mắt có giá 20 đô la nhưng bạn chỉ dùng nó hai lần, vậy mỗi lần sử dụng của bạn tốn 10 đô la. Như vậy có đáng không? Chắc chắn là không rồi.

Happyskin

Lượt thích 22 00 505505

Bình luận


X
Top