Nếu bạn cho rằng trang điểm môi chỉ đơn giản là tô son thỏi lên môi, có lẽ bạn đã bỏ sót rất nhiều bước để có được đôi môi hoàn hảo. Hãy xem những mẹo trang điểm đơn giản và hiệu quả nhất để có được làn môi căng mọng mà ai cũng phải ao ước nhé.

Tìm tông màu hồng hoàn hảo cho mình

Nếu bạn không chắc chắn tông màu hồng nào sẽ phù hợp với mình, hãy mỉm cười một chút. Màu hồng hoàn hảo sẽ có màu sắc phù hợp với nướu răng của bạn – không nhạt hơn. Bạn có thể dùng tông màu đậm hơn nhưng dùng màu nhạt hơn nướu là một ý tưởng tồi đấy.

viền môi hoàn hảo 4

Màu hồng hoàn hảo sẽ có màu sắc phù hợp với nướu răng của bạn – không nhạt hơn

Đừng đi quá đà với Over-Lining

Over-lining là một thủ thuật đầy hiệu quả giúp làm đôi môi trông dày hơn nhưng nếu bạn đi quá đà sẽ làm đôi môi trông rất giả và hời hợt. Chỉ viền một chút bên ngoài đường viền tự nhiên của môi bạn sau đó dùng chì viền môi thoa vào phần môi trong để trông tự nhiên và cuốn hút hơn.

Mẹo: Kỹ thuật over-lining có hiệu quả tốt nhất với son lì, vậy nên hãy tránh sử dụng mẹo này với màu son bóng.

viền môi hoàn hảo 1

Kỹ thuật over-lining có hiệu quả tốt nhất với son lì

Tẩy tế bào chết cho môi

Điều này nghe có vẻ như một việc tẻ nhạt nhưng hãy tin tôi đi, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay thôi. Tẩy tế bào chết cho môi của bạn với tẩy da chết hỗn hợp vaseline + đường. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để chà lên môi trong vài giây. Sau đó lau môi bằng khăn giấy ướt và thoa son dưỡng môi. Hãy để đôi môi của bạn nghỉ ngơi một vài phút, sau đó thoa son môi lên. Son sẽ ăn màu trên môi đẹp và mịn màng hơn, và nó sẽ không bị chảy máu.

môi nứt nẻ 1

Tẩy tế bào chết cho môi của bạn với tẩy da chết hỗn hợp vaseline + đường

Dùng phấn phủ cho môi

Một thủ thuật đơn giản để son môi của bạn kéo dài cả ngày, thoa son môi, sau đó thấm môi với một tờ khăn giấy và thoa phấn phủ không màu lên tờ khăn giấy, sau đó thoa lớp son thứ hai. Kỹ thuật phấn phủ này giúp son môi có hiệu ứng lì (matte).

viền môi hoàn hảo 2

Lớp viền môi dày hơn

Dùng ngón tay thoa đều đường liner sau khi kẻ để đường viền môi trông mềm mại và tự nhiên hơn thay vì để đừng viền môi quá đậm và khác biệt với màu son bên trong lòng môi.

viền môi hoàn hảo 5

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top