Trong hộp mỹ phẩm của bạn: phấn mắt hay phấn má… đều có những dụng cụ hỗ trợ có sẵn trong khay phấn, nhưng đôi khi lại không được chúng ta sử dụng. Ví dụ nổi bật nhất là cây cọ mắt có sẵn trong hộp phấn nhưng nếu dùng để tán phấn mắt thì lại không đều màu và rất hay vón cục. Nhưng bạn có biết rằng, vẫn cây cọ mắt đó nhưng khi được dùng theo một cách khác lại rất hữu dụng. Những mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng những món đồ có sẵn và “không cần thiết” giống như cây cọ mắt này, tạo điều kiện để chúng có thể phát huy công dụng mà không bị quên lãng hay bỏ phí.  

Giữ lại miếng nhựa mỏng để bảo quản khay phấn

tan-dung-my-pham-trang-diem-1

Miếng nhựa sẽ giúp bảo quản khay phấn của bạn

Hãy giữ lại tấm nhựa mỏng, trong suốt có sẵn trong khay phấn mà bạn mới mua để bảo quản phấn sẽ dùng sau này. Mỗi khi bạn trang điểm xong hoặc không cần dùng đến nữa hãy đặt miếng nhựa đó lên khay phấn. Miếng nhựa sẽ giúp bảo quản khay phấn của bạn, tránh mọi bụi bẩn có thể xâm nhập và tích tụ vào phấn. Phấn mắt tiếp xúc trực tiếp lên vùng da xung quanh mắt nên luôn cần phải được giữ gìn và bảo quản cẩn thận.

tan-dung-my-pham-trang-diem-2

Miếng nhựa nhỏ bé mà bạn đang dùng còn có thể hỗ trợ cho công đoạn trang điểm cho đôi mắt bạn

Bên cạnh đó, miếng nhựa nhỏ bé mà bạn đang dùng còn có thể hỗ trợ cho công đoạn trang điểm cho đôi mắt bạn. Một tay đặt và giữ miếng nhựa ở phía dưới mắt, tay kia thực hiện các công đoạn tán phấn lên bầu mắt, miếng nhựa sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả những bụi phấn rơi xuống mà không ảnh hưởng đến các phần khác trên khuôn mặt.

Tận dụng phần nắp đậy của các sản phẩm phấn trang điểm

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hãy tận dụng phần nắp đậy phía trên để lấy ra một lượng phấn rồi hãy nhấn cọ vào

Ví dụ đơn giản nhất là phấn mắt hay phấn má. Khi trang điểm nên bạn dùng cọ nhấn trực tiếp vào hộp đựng sẽ khiến phấn bám vào cọ khá dày và khi lên da sẽ không được đều màu. Hãy tận dụng phần nắp đậy phía trên để lấy ra một lượng phấn rồi hãy nhấn cọ vào và tiến thành các bước trang điểm của bạn. Hơn nữa, việc này còn giúp bạn bảo quản tốt lượng phấn còn lại trong hộp bởi nếu theo cách thông thường vẫn làm, bột phấn cũ và mới sẽ trộn lẫn vào nhau khiến phấn trong khay sẽ bị ẩm mốc.

Dùng cọ phấn mắt vẽ eyeliner

tan-dung-my-pham-trang-diem-5

Luôn có một sự thật là cây cọ nhỏ xinh trong hộp phấn mắt thường không được chị em tận dụng bởi nó dễ khiến màu phấn lên mắt không đều và hay bị vón cục, vậy nên nhiều người thường bỏ nó đi và dùng cây cọ dài chuyên dụng để tán phấn.

tan-dung-my-pham-trang-diem-6

Tuy nhiên khi bạn sử dụng chiếc cọ này như một dụng cụ kẻ viền mắt thì mọi chuyện lại khác. Nhất là khi bạn chọn kiểu trang điểm mắt khói cho đôi mắt mình. Vẫn kẻ đường viền như bình thường, nhưng sau đấy hãy dùng cọ tán phần eyeline vừa kẻ ra xung quanh để tạo phần bầu mắt phủ khỏi nhẹ, cách này tạo ánh nhìn mắt khói tự nhiên hơn hẳn những cây cọ mắt thông thường khác.

Lượt thích 33 00 502502

Bình luận


X
Top