Happyskin sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo trang điểm dễ nhớ với bảng chữ cái. Hãy ngồi xuống đi nào: lớp học đã bắt đầu rồi đấy.

C để cho phấn bắt sáng

Dùng 1 cây cọ nhỏ, tròn và mềm mại (cọ quá dày và cứng sẽ khiến phấn má được tán không đều), nhẹ nhàng đánh phấn bắt sáng từ trên thái dương xuống vùng gần xương gò má theo hình chữ C. Cách đánh phấn bắt sáng này giúp bạn trông nổi bật hơn và tạo góc cạnh cho khuôn mặt.

trang điểm theo bảng chữ cái 1

Cách đánh phấn bắt sáng này giúp bạn trông nổi bật hơn và tạo góc cạnh cho khuôn mặt

C cho kem che khuyết điểm khóe mắt

Tại góc trong và góc ngoài của mắt (một bên mắt sẽ là chữ C ngược), thoa kem che khuyết điểm theo hình chữ C để đánh dấu vùng mắt thâm quầng. Sau đó, thoa đều kem lên vùng da quanh mắt với ngón đeo nhẫn bằng cách vỗ nhẹ kem vào da.

trang điểm theo bảng chữ cái 2

E cho Bronzer

Dùng cọ bronzer lớn và mịn, thoa sản phẩm lên mặt theo hình chữ E. Bắt đầu từ vùng trán trên lông mày, xuống đến thái dương và xương gò má, quay lại xương gò má và sau đó xuống đường viền hàm dưới tới cằm. Và một chút ở vùng mũi cũng sẽ giúp bạn trông cuốn hút hơn đấy.

trang điểm theo bảng chữ cái 3

J cho phấn má

Một cách khác là đánh má hồng theo hình chữ J, từ vùng apple của má kéo lên phía thái dương đến sát phần chân tóc. Cách đánh này tạo vẻ ửng hồng tự nhiên cho khu vực gò má.

trang điểm theo bảng chữ cái 4

M để thoa son và viền môi

Để thoa viền môi hoàn hảo, bắt đầu bằng việc xóa bỏ màu môi tự nhiên của bạn bằng kem nền và một miếng mút trang điểm. Điều này sẽ giúp môi của bạn trông đối xứng hơn. Vẽ một hình chữ M tại ở giữa môi trên của bạn. Hãy vẽ chữ M đối xứng và sau đó tiếp tục vẽ dọc theo môi trên cho đến các góc. Sau đó vẽ viền môi dưới. Tiếp tục dùng cùng một cây chì viền môi tô hết phần môi trong để có vẻ ngoài hoàn hảo hơn và giúp son lâu phai hơn. Cuối cùng, thoa son môi lên cả môi trên và môi dưới và dùng cọ trang điểm tán đều quanh các góc để thêm độ chính xác! Mẹo từ chuyên gia: Đừng quên làm sạch cọ trang điểm của bạn trước khi sử dụng.

trang điểm theo bảng chữ cái 5

Để thoa viền môi hoàn hảo, bắt đầu bằng việc xóa bỏ màu môi tự nhiên của bạn bằng kem nền và một miếng mút trang điểm

T cho phấn bột hút dầu

Phần bột hút dầu thường được được sử dụng cho vùng chữ T (vùng ngang trán, dọc sống mũi và cằm). Đây là vị trí da mà hầu hết mọi người đều bị thừa dầu hoặc da bóng nhờn. Đánh phấn từ bên này sang bên kia trên trán của bạn và sau đó xuống trung tâm của khuôn mặt.

trang điểm theo bảng chữ cái 6

U cho phấn phủ dưới mắt

Powder cũng có thể được thoa ở vùng da dưới mắt để che lớp concealer của bạn. Chỉ cần dùng cọ trang điểm đầu nhỏ và tán phấn theo hình chữ U từ góc trong tới góc ngoài và nhớ bảo đảm thoa thành hình chữ U để bao phủ lớp kem che khuyết điểm mà bạn đã dùng.

trang điểm theo bảng chữ cái 7

V cho kem che khuyết điểm dưới mắt

Thoa kem che khuyết điểm hình chữ V dưới mắt để che vùng da tối màu nhất. Sau đó dùng ngón đeo nhẫn vỗ nhẹ để tán đều kem vào vùng da dưới mắt. Mẹo từ chuyên gia: Bạn có thể kết hợp với phương pháp thoa kem che khuyết điểm hình chữ C để chắc chắn rằng vùng da tối màu này được che phủ hoàn toàn.

trang điểm theo bảng chữ cái 8

Lượt thích 44 00 502502

Bình luận


X
Top