Những lợi ích sức khoẻ của rượu vang đỏ đã được ghi nhận từ rất lâu. Các nghiên cứu đã cho thấy những người việc uống một ly vang đỏ mỗi ngày có thể cải thiện các bệnh về ung thư hay mất trí nhớ, tốt cho tim mạch, chống lão hoá và có thể điều chỉnh đường huyết.

Một nghiên cứu mới đây tiết lộ rằng hoá ra việc bỏ phòng tập để đi bar hoàn toàn không phải là một ý kiến tồi

Một ly vang đỏ tương đương với một giờ trong phòng gym

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học University of Alberta, Canada đã tìm ra những lợi ích cho sức khoẻ của resveratrol, một hợp chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ, tương đương với việc tập thể dục.

Rươu vang đỏ tốt hơn việc miệt mài với những bài tập nặng trong phòng gym? Giờ thì chúng ta đã có căn cứ để đồng ý với điều này.

 

Rươu vang đỏ tốt hơn việc miệt mài với những bài tập nặng trong phòng gym

Theo như trưởng nhóm nghiên cứu, Jason Dyck, những phát hiện mới thực sự giúp những người không thể tập thể dục. Resveratrol có khả năng cải thiện thể chất, chức năng tim và sức mạnh cơ bắp tương đương với việc tập thể dục.

Tôi nghĩ resveratrol có thể giúp được những bênh nhân muốn tập thể dục nhưng thể chất không cho phép.

Resveratrol có khả năng thay thế các bài tập và mang lại hiệu quả tương đương với những bài tập thể dục nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ đưa ra kết quả thí nghiệm trên chuột, chưa thực nghiệm trên người, và chỉ áp dụng cho rượu vang đỏ.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn cung cấp resveratrol cho cơ thể? Hãy ăn việt quất, bơ đậu phộng, nho đỏ và chocolate. Hãy nhớ rằng, việc cân bằng dinh dưỡng là yếu tố then chốt.

Làm chậm việc hình thành và phát triển của tế bào chất béo

Bên cạnh nghiên cứu của đại học University of Alberta, một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc ăn nho đỏ hoặc dùng rượu vang đỏ có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào chất béo.

Một nhóm nghiên cứu tại đại học Oregon State University chỉ ra cho gan người và tế bào chết béo tiếp xúc với 4 hoá chất tự nhiên được tìm thấy trong nho Muscadine, một loại nho màu đỏ thẫm được trông ở khu vực đông nam Hoa Kỳ.

Một trong những chất này là ellagic acid, giảm tỷ lệ phát triển của những tế bào chất béo đang hiện diện và hình thành các tế bào chất béo mới. Ellagic acid đồng thời tăng cường sự chuyển hoá acid béo trong tế bào gan nhưng đáng buồn là những phát hiện này không có nghĩa là rượu vang đỏ là biện pháp để giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu này nhấn mạnh những công dụng tích cực của nho đỏ trong việc cải thiện chức năng gan của những người thừa cân. ‘Nếu chúng ta có thể phát triển một chiến lược ăn uống khoa học để giảm thiểu việc tích tụ mỡ trong gan bằng cách sử dụng những thực phẩm phổ biến như nho. Đó sẽ là một tin vô cùng tốt lành.

Xem ra với những tin tức này, thì ngoài câu thành ngữ quen thuộc ‘An apple a day keeps the doctor away’, từ nay về sau chúng ta có thêm câu ‘A glass of wine a day keeps the fat away’ – một ly rượu vang mỗi ngày sẽ đẩy lùi mỡ khỏi cơ thể. Hãy ăn uống thật khoa học và đừng quên kèm theo một ly vang đỏ mỗi ngày để có được làn da và vóc dáng hoàn hảo nhé.

Flour and Flower

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top