Dù cho bạn có chăm sóc da hằng ngày cẩn thận và kỹ lưỡng đến đâu, sẽ vẫn có lúc bạn quên đem bỏ thứ gì đó vào hành lý trước khi bắt đầu một chuyến đi xa. Chưa cần phải hoảng loạn hay chạy ngay đến cửa hàng mỹ phẩm gần nhất, vẫn có những cách để “thay thế” một số sản phẩm chuyên dụng mà không khiến bạn phải quá đau đầu. Hãy thử sử dụng những sản phẩm thay thế sau đây sẽ giúp bạn cầm cự cho tới khi có lại được mỹ phẩm yêu thích của mình.

Bỏ quên dung dịch tẩy trang? Dùng son dưỡng hoặc son bóng không màu để tẩy lớp mascara, kẻ mắt và phấn mắt.

Tẩy trang vào cuối ngày là bước cốt yếu trong việc giữ gìn làn da khoẻ mạnh, nên bạn chẳng bao giờ muốn bỏ qua bước này cả. Những chất làm mềm cùng thành phần dầu trong son dưỡng và son bóng có thể lấy đi lớp trang điểm và mascara một cách hiệu quả. Quệt đầu ngón tay của bạn lên đầu thỏi son dưỡng không màu (nhiệt độ cơ thể bạn sẽ khiến son tan chảy nhanh chóng) cho đến khi có được một lớp dày như ý. Tiếp theo, thoa phần son vừa lấy lên mí mắt, mi trên và mi dưới của bạn. Nhúng một miếng bông gòn vào nước ấm rồi nhẹ nhàng lau sạch lớp trang điểm trên mắt. Làm tương tự với son bóng không màu. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm nếu trong thành phần của kem không chứa các thành phần có thể gây kích ứng mắt.

san-pham-yeu-thich-1

Tẩy trang vào cuối ngày là bước cốt yếu trong việc giữ gìn làn da khoẻ mạnh

Hết sạch kem dưỡng ẩm ? Thử thay bằng kem mắt xem

Trong những tình huống cấp bách, kem mắt vẫn có thể được dùng (một cách tiết kiệm) làm kem dưỡng ẩm ban đêm. Kem dưỡng mắt có công thức gồm các thành phần để giữ ẩm cho vùng da quanh mắt, mà những thành phần này cũng có tác dụng tương tự đối với việc cấp ẩm cho da mặt. Lưu ý: Vài loại kem dưỡng mắt chứa các thành phần chống lão hoá, như peptide và một số hỗn hợp vitamin, với khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất của các tế bào lão hoá, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy và tăng cường độ nhạy cảm của da và gây mụn, nhất là đối với những làn da còn trẻ trung, khi mà các quá trình trao đổi chất vẫn hoạt động mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng kem dưỡng mắt thay thế quá 5 ngày – và ngừng sử dụng ngay nếu kích ứng.

all-about-eyes

Kem dưỡng mắt có công thức gồm các thành phần để giữ ẩm cho vùng da quanh mắt

Dùng hết chỗ sữa rửa mặt cuối cùng rồi ư ? Một chiếc khăn nóng và dầu olive có thể tạm thời thay cho sữa rửa mặt của bạn

Một làn da sạch sẽ phải là một làn da khoẻ mạnh. Bạn chắc chắn không thể bỏ qua bước làm sạch nếu như bạn muốn sở hữu một làn da đẹp, nhất là vào buổi tối sau khi đã trải qua một ngày dài với lỗ chân lông kín đặc bụi bẩn và lớp trang điểm. Khăn nóng cùng dầu olive sẽ là một sự lựa chọn thay thế cho sửa rửa mặt. Mát xa một lượng dầu olive bằng đồng nickel lên toàn bộ mặt và đợi khoảng 90 giấy. Tiếp theo, nhúng một chiếc khăn tay vào bồn nước nóng. Vắt khăn cho thật khô và áp lên mặt trong 60 giây, Nhẹ nhàng lau khắp mặt để loại bỏ phần dầu còn lại. Làn da sẽ trở nên mềm mại, sạch sẽ và tươi mới. Dầu olive có khả năng tẩy sạch bụi bẩn, tế bào chết cùng với lớp trang điểm.

olive oil

Theo Refinery29

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top